1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • info@drtuynh.vn
  • 61 vũ thạnh, đống đa, HN

Thoát vị rốn và Thẩm mỹ rốn

SEO Hoạt động chuyên môn Đăng ngày - 24/02/2021

Thoát vị rốn là tình trạng có lỗ hở cân cơ bụng tại vị trí lỗ rốn làm cho các tạng trong ổ bụng có nguy cơ chui ra và nằm dưới da, hoặc áp lực ổ bụng làm cho da rốn bị phồng và giãn da gây mất thẩm mỹ vòng eo.

Thoát vị rốn có thể do bẩm sinh hoặc do mắc phải ở phụ nữ sau mang bầu hay những người xơ gan cổ trướng. Cách phát hiện thật đơn giản:
Nhìn thấy rốn phồng và lồi ra khi gắng sức, khi đứng, khi ho ...; sờ thấy một lỗ thông vào trong, xung quang tõ bờ thoát vị chính là bờ cân cơ trắng giữa.

Thoát vị rốn thường biểu hiện kín đáo, chủ yếu hay gặp nhất là tình trạng mất thẩm mỹ rốn; dấu hiệu mà ngày nay các chị em rất chú ý bởi vẻ đẹp vòng eo ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Thẩm mỹ rốn trong trường hợp này chính là phẫu thuật chữa thoát vịrốn. Chữa được cái gốc của vấn đề thì tự nhiên vẻ đẹp của rốn sẽ được cải thiện. Chúng ta có các kỹ thuật vá kín lỗ thông khác nhau như khâu khép cân, đặt lưới, đặt dù ...

Phẫu thuật thoát vị rốn chỉ cần gây tê tại chỗ, sau phẫu, bệnh nhân có thể được về điều trị ngoại trú bằng uống thuốc và thay băng hàng ngày. Chỉ phẫu thuật sẽ được cắt bỏ sau 1 tuần.

Anh chị em, hãy quan tâm kiểm tra rốn của mình nhé! Khi có thắc mắc có thể tư vấn tại Dr Phan Tuynh, mọi vấn đề về rốn, thẩm mỹ bụng eo!


Hotline: 0966.155.159/0904.777.115

#Thoát_vị_rốn và #thẩm_mỹ_rốn

Bình luận