1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Thu gọn cánh mũi

Thẩm mỹ mũi chúng ta thường hay chỉ quan tâm mũi cao không, dáng mũi như thế nào, đầu mũi như thế nào, mà ít người quan tâm đến hai cánh mũi, hai lỗ mũi. Thực tế vùng đầu mũi chiếm 1/3 dưới của mũi, nó bao gồm đỉnh mũi, trụ mũi, cánh mũi và lỗ mũi. Với những quan điểm phong thủy tướng số thì vùng đầu mũi này được nhắc đến nhiều, bởi nó biểu lộ những sắc thái tướng mệnh khác nhau. Với quan điểm chỉ số nhân trắc thẩm mỹ mũi chuẩn thì nằm trong vùng tướng mệnh tốt; như vậy cũng không có nhiều xung khắc trong quan điểm phẫu thuật thẩm mỹ về nhân trắc và tướng mệnh. Có nhiều loại hình đầu mũi và cánh mũi khác nhau, tuy nhiên dạng mũi bè - cánh rộng là thường gặp ở người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng; số ít người còn có tình trạng cánh mũi loe rộng, hếch ... gây ảnh hưởng thẩm mỹ và cũng có biểu lộ hình tướng không hay. Do vậy đó đây đã có rất nhiều người thẩm mỹ cánh mũi: thu gọn cánh mũi. Tuy nhiên cái hay chưa thấy rõ, thẩm mỹ chưa thấy đâu, nhưng lộ sẹo thì rất rõ, chân mũi gấp góc mất tự nhiên thì không đẹp và hai lỗ mũi bẹp dí thì thật là tệ về mọi phương diện... Cho nên ai đó coi nhẹ loại hình tiểu phẫu thẩm mỹ thu gọn cánh mũi thì cần chấn chỉnh lại ngay để chúng ta tránh tạo nên một thảm họa về thẩm mỹ cánh mũi. Chúng tôi sẽ cố gắng trình bày một số nét thiên về kỹ thuật và quan điểm thu gọn cánh mũi ở bài trình bày dưới đây. 

Thu gọn cánh mũi 

1. Phẫu thuật thu gọn cánh mũi

- Điều đầu tiên chúng ta cần xác định thật rõ ràng là: thu gọn cánh mũi hay thu gọn lỗ mũi bằng cánh can thiệp vào chân cánh mũi. Đa số là như vậy nhưng nhiều phẫu thuật viên không chịu hiểu mà đơn giản hóa khái niệm thu gọn cánh mũi là việc cắt mỏ một phần mô ở chân cánh mũi, dẫn đễn kết quả một lỗ mũi hình tam giác, chân mũi là một góc nhọn ... 

- Như vậy, hãy trở về với khái niệm cuộn cánh mũi, chúng tôi thấy động từ CUỘN này sát với tiêu chí thẩm mỹ làm gọn lỗ mũi bằng việc can thiệp vào chân cánh mũi và một phần nền mũi. Một số người dùng từ Thu Nền mũi, cũng tạm hiểu là ý nghĩa giống như trên.

- Theo các tài liệu mà chúng tôi tham khảo được từ tác giả Âu Mỹ thì, có 3 kỹ thuật chính để cắt phần cánh mũi quá dài - loe. Căn bản dựa vào bởi trong và mép da ngoài của cánh mũi: cắt trong ngoài bằng nhau, cắt trong nhiều hơn ngoài, cắt trong ít hơn ngoài ... tùy theo mục tiêu thu gọn cánh mũi như thế nào mà ứng dụng.

- Cuộn cánh mũi hay cắt cánh mũi kết hợp thu nền mũi, làm gọn lỗ mũi là kỹ thuật thẩm mỹ cánh mũi lỗ mũi mà chúng tôi thấy rất hài lòng và rất hiệu quả. Nó đáp ứng được về kích thước cánh mũi và lỗ mũi được thu gọn lại, đáp ứng được việc bảo tồn đường cong tròn của lỗ mũi rất tự nhiên, mang lại giá trị thẩm mỹ tốt hơn, vẻ đẹp tự nhiên không lộ liễu. 

Đặc thù kỹ thuật là thu một phần mô cánh mũi ở phía ngoài giúp cho cánh mũi nhỏ lại, ngắn hơn. Kết hợp thu một phần nền mũi để từ đó khâu thu gọn lại hai lỗ mũi bằng cách kéo chân cánh mũi xoay vào trong. Như vậy dấu được nhiều vết khâu, lỗ mũi vẫn lượn tròn, không bao giờ sợ loe hếch hai cánh mũi. 

Về mức độ can thiệp: đây là tiểu phẫu thuật, chỉ cần tiêm tê lượng nhỏ vào hai chân cánh mũi là có thể thực hiện phẫu thuật. Để tránh tình trạng đau khi tiêm chích thuốc tê, chúng tôi thường sử dụng thuốc tê dạng bôi vào vùng da lỗ mũi kết hợp với truyền thuốc giảm đau - như vậy khi tiêm tê sẽ không đau. Chỉ 2-4 mũi tiêm tê nhỏ như kiến đốt, là có thể trừ đau cho toàn bộ thời gian phẫu thuật cuộn cánh thu nền mũi 40 phút. 

Về quy trình dịch vụ thu nền cuộc cánh mũi: Trước phẫu thuật, bác sĩ cần khám kỹ lưỡng hai bên cánh mũi, thảo luận kỹ lưỡng với khách hàng về khả năng cải thiện của kỹ thuật. Bác sĩ vẽ định hình đường thiết kế phẫu thuật cho hai bên cánh mũi để khi gây tê và khi phẫu thuật được chính xác.

Sau khi ngấm tê, một phần mô của cánh mũi được cắt và thiết kế khâu xoay vạt – tạo hình cho cánh mũi.

Cánh mũi quá to dày thì phải làm mỏng đi

Cánh mũi quá rộng, thì tạo hình cho nhỏ lại, gần nhau hơn.

Cánh mũi loe, hếch thì tạo hình để cho gọn và kín đáo hơn.

Sau phẫu thuật, không cần băng, có thể cho về ngay. bệnh nhân được cho dùng thuốc dạng uống để dự phòng viêm nhiễm vết thương trong 1 tuần. Cắt chỉ sau 7-10 ngày, dùng thuốc chống sẹo dạng bôi trong 3 tháng. 

Xem thêm: Dịch vụ nâng mũi Hàn Quốc cho bạn dáng mũi cao đẹp

Chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

  • Không máy móc thực hiện những ca cắt thu gọn cánh mũi một cách tùy tiện, không đòng điệu khái niệm cắ cánh mũi với thu gọn cánh mũi và thu gọn nền mũi, không đồng ý quan điểm thẩm mỹ về những góc gấp nơi lỗ mũi, bác sĩ Phan Tuynh ứng dụng chỉ định nhiều loại hình kỹ thuật để đáp ứng nhiều hình thái cánh mũi và lỗ mũi khác nhau. Phẫu thuật cuộn cánh và thu nền mũi giúp mang lại độ hài lòng rất cao cho khách hàng với cánh mũi gọn, lỗ mũi gọn mà lại không để lại vết tích một góc gấp đường cắt nới chân cánh mũi.

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog