1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Call Us 096 615 5159
 • info@drtuynh.vn
 • 61 vũ thạnh, đống đa, HN

Độn cằm V - Line

[Dr.Tuynh] Nhu cầu tạo nên một gương mặt khác biệt hơn, đẹp hơn, phong thủy hơn nhờ phẫu thuật độn cằm ngày một tăng cao. Bởi vì phẫu thuật độn cằm thực sự là giải pháp tốt nhất để đạt được sự thỏa mãn tạo nên sự đột phá hình ảnh cho khuân mặt.

Vùng cằm miệng nằm chiếm 1/3 dưới khuân mặt, nó quyết định dáng và tướng mạo cho khuân mặt. Tùy theo trường hợp cụ thể là nam hay nữ, dáng mặt hiện có, mong muốn hình dáng cằm mới… mà Bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp độn cằm hợp lý cho mỗi người. Muốn hiểu hơn về phẫu thuật này, bạn đọc tham khảo bài ở dưới đây nhé!

Giải pháp hoàn hảo giúp bạn sở hữu chiếc cằm thon gọn, thanh tú, chuẩn dáng V-line

Phẫu thuật độn cằm là gì?

Phẫu thuật độn cằm bằng chất liệu ghép nhân tạo là phẫu thuật tạo dáng cằm hiệu quả nhất, bền vững nhất mà nhiều anh chị em lựa chọn. Phẫu thuật được thực hiện nhờ vào nguyên lý đặt vật liệu ghép có hình thù cụ thể vào sát xương cằm, nhằm làm cho hình dáng của cằm dài ra một cách bền vững.

Vật liệu ghép thường được sử dụng nhất là silicone y tế hoặc ePTFE dạng khối mềm, chất liệu được đúc sao cho phù hợp với dạng xương cằm vốn có, độ dài và hình dáng cằm cũng được bác sĩ đúc tạo dáng sao cho phù hợp với mục tiêu của phẫu thuật. Chất liệu ghép hiện nay có độ tin cậy rất cao do chất lượng tốt, được kiểm chứng và kiểm soát tốt. (Tham khảo thêm bài chất liệu ghép trong nâng mũi, độn thái dương).

Phẫu thuật độn cằm diễn ra như thế nào?

 • Đây là một tiểu phẫu thuật, có thể tiến hành phẫu thuật độn cằm dưới hình thức vô cảm là gây tê tại chỗ hoặc gây ngủ nhẹ. Khi phương pháp vô cảm đạt hiệu quả thì sẽ mất cảm giác đau, và bác sĩ tiến hành phẫu thuật.
 • Sát khuẩn chống nhiễm trùng kỹ càng, trải toan che phủ vùng phẫu thuật
 • Cắt da 1-1,5cm theo thiết kế ban đầu, tách tổ chức ra và đặt chất liệu đã điêu khắc ôm trọn lấy xương cằm.
 • Khâu lại vết cắt da, băng lại vết thương và kết thúc ca phẫu thuật
 • Vì phẫu thuật nhẹ nhàng cho nên bệnh nhân được chuyển chế độ điều trị ngoại trú ngay sau phẫu thuật tầm 2-3 h. Uống thuốc tại nhà, hướng dẫn thay băng hàng ngày và vệ sinh răng miệng đầy đủ.

Thực tế có hai đường mổ độn cằm phổ biến là đường trong miệng và đường mổ dưới cằm, đều là những đường mổ có khả năng dấu sẹo thẩm mỹ tốt.

Đường mổ dưới cằm là đường cắt da ngang phía dưới của xương cằm, sau khi đặt xong chất liệu độn để tạo được cằm đẹp và dài thì bác sĩ sẽ khâu lại đường mổ này lại bằng chỉ thẩm mỹ. Độ dài ước lượng chừng 1-1,5cm, sẹo đẹp và mảnh lại nấp sau cằm cho nên không hề lộ, chỉ khi ngửa mặt lên thì thấy vết mờ nhỏ ngang cằm. Ưu điểm của đường mổ này là vấn đề hậu phẫu, không ảnh hưởng tới hoạt động ăn uống và nói cười.

Đường mổ trong miệng là đường cắt niêm mạc miệng, ngay trước dưới của cung răng hàm dưới, dài chừng 1,5cm. Qua đây chất liệu độn được đưa vào đẩy cằm nhô ra trước và tạo cằm dài xuống dưới. Vết mổ được khâu lại bằng chỉ tiêu chậm, có thể cắt chỉ hoặc không cần cắt chỉ. Sau khi lành thương, không để lại vết tích gì trên da, cho nên gọi là độn cằm không sẹo. Chú ý cho đường phẫu thuật này là chăm sóc khoang miệng sau khi phẫu thuật. Cần hạn chế ăn uống và vận động nhiều môi dưới, cần súc miệng và vệ sinh răng miệng thường xuyên, tránh đánh răng hàm dưới trong thời gian 2 tuần, và phải dùng kháng sinh đầy đủ.

Những ai nên độn cằm?

Theo phân tích chuẩn của khung xương mặt theo chiều nhìn thẳng trước sau: gương mặt được chia làm 3 tầng bằng nhau: Phần tầng dưới tính từ chân mũi tới điểm thấp nhất của cằm là 1/3 gương mặt. Trong tầng dưới gương mặt này lại chia làm hai phần, phần môi dưới cằm chiếm 2/3 tầng dưới khuôn mặt thì được gọi là kích thước chuẩn về chiều dài. Những người có chiều dài cằm thiếu thì sẽ ảnh hưởng tới tỉ lệ trên, nếu thực sự thiếu hụt nhiều và mong muốn cải thiện thì đó là chỉ định độn cằm tăng chiều dài cằm.

Phân tích gương mặt theo hình chiếu trên, tức là nhìn ngang bên phải qua bên trái hoặc ngược lại. Gương mặt chuẩn sẽ có điểm nhô nhất của cằm bằng với điểm gốc mũi theo đường kẻ chuẩn là phương thẳng đứng. Những người cằm thiếu là độ nhô của cằm nằm sau đường kẻ này. Nếu cằm thiếu độ nhô nhiều và mong muốn cải thiện thẩm mỹ thì tiến hành phẫu thuật độn cằm để tăng độ nhô ra trước.

Thực tế, đa số những người thiếu cằm thì thường cần tăng cả độ dài và độ nhô. Do vậy bác sĩ cần điêu khắc chất liệu độn thêm sao cho phù hợp với mục tiêu thẩm mỹ của từng người.

Độn cằm có đau không?

Nhiều chị em sợ đau lắm, tiêm còn sợ nói gì phẫu thuật. Phẫu thuật  mà nói là không đau thì không đúng, tuy nhiên cái đau như thế nào? Bác sĩ xin mô tả lại chi tiết để chị em yên tâm.

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ phải dùng phương pháp vô cảm tức là loại bỏ cảm giác đau. Nếu dịch vụ vô cảm được lựa chọn là gây tê tại chỗ thì sẽ có những mũi tiêm đầu tiên vào vùng cằm mà có thể cảm nhận được nó “nhốt” và hơi buốt buốt khi thuốc tê đi vào. Chỉ sau vài giây thuốc tê ngấm thì sẽ không cảm giác buốt nữa, sẽ thấy bì bì dưới da. Cứ như vậy khoảng 3-4 mũi tiêm là toàn bộ vùng cằm trở nên không có cảm giác đau, bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật, khách hàng tỉnh nhưng không đau gì.

Nếu dịch vụ lựa chọn là gây ngủ thì bệnh nhân sẽ ngủ lúc vào phòng phẫu, bác sĩ tiêm thêm thuốc tê cũng không có cảm giác nhốt hay buốt gì, sau đó phẫu thuật được thực hiện mà không có cảm giác đau.

Sau khi phẫu thuật, nguyên tắc sử dụng thuốc giảm đau chủ động được thực hiện. Tức là uống thuốc theo giờ, không chờ đau đến. Thuốc giảm đau sẽ được bác sĩ hướng dẫn cho sử dụng 2-3 ngày sau phẫu thuật. Phẫu thuật độn cằm không phải phẫu thuật lớn, cho nên lượng thuốc giảm đau cũng chỉ nên sử dụng ở cấp độ nhẹ.

Chăm sóc sau độn cằm như thế nào?

Nhằm mục tiêu ổn định vị trí chất liệu độn cằm thì băng ép liên tục được khuyến cáo 3-5 ngày sau phẫu thuật, sau đó chỉ băng khi đi ngủ hay khi vận động mạnh khoảng 3 tuần là tốt nhất. Điều này rất dễ bởi kỹ thuật băng không quá khó, chỉ cần hướng dẫn là mọi người đều có thể tự thực hiện được tại nhà.

Chăm sóc vết thương với đường mổ dưới cằm thì như các vết thương phẫu bình thường khác, thay băng hàng ngày và cắt chỉ sau 7 ngày.

Chăm sóc vết thương trong khoang miệng thì chỉ cần súc miệng nước muối sinh lý, nước súc miệng betadine hay listerine ngày 5 -6 lần để tránh viêm nhiễm vết thương trong miệng. 1-2 ngày đầu nên thực hiện ăn đồ ăn mềm bằng ống hút hoặc ăn nhẹ nhàng để hạn chế nhai mạnh. Sau 7 ngày có thể cắt chỉ trong miệng hoặc tăng cường súc miệng để chỉ tự tiêu.

Ưu điểm dịch vụ

 • Đạt được sự cải thiện dáng cho khuân mặt một cách tốt nhất

 • Có thể định dạng độ dài và dáng cằm từ trước phẫu thuật

 • Phẫu thuật an toàn: thực hiện tại bệnh viện, kíp bác sĩ kinh nghiệm, tận tâm

 • Phẫu thuật nhẹ nhàng: chỉ cần gây tê tại chỗ

 • Không phải nằm viện, không phải nghỉ dưỡng nhiều

 • Không để lại sẹo ngoài da

 • Cằm đẹp lâu dài do chất liệu chuẩn, an toàn 

Dịch vụ phù hợp với

 • Những người cằm ngắn muốn cằm dài ra
 • Những người cằm lẹm, không có cằm: muốn có cằm nhô ra
 • Những người cằm nhỏ quá: muốn cằm to ra và dài hơn
 • Những người cằm lệch nhiều quá: muốn chỉnh để giảm lệch cằm
 • Nam giới muốn cằm to vuông: đúc tạo cằm vuông dài
 • Nữ giới muốn cằm V line: đúc tạo cằm Vline

Quy trình

1

Thăm khám và tư vấn

2

Kiểm tra sức khỏe, thử phản ứng thuốc

3

Cắt gọt chất liệu độn

4

Gây tê

5

Tiến hành độn cằm

Hình ảnh trước và sau

Chi phí dịch vụ

Độn cằm V Line chi phí tùy vào chất liệu độn mà khách hàng sử dụng.

Thời gian thực hiện : 45 phút

Chị em quan tâm có thể liên hệ HOTLINE: 0966.155.159 hoặc click vào đây để được tư vấn trực tiếp!

Lưu ý sau điều trị

 • Tuân thủ đơn thuốc điều trị của bác sĩ và các chỉ dẫn cụ thể
 • Súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng ngày 5-6 lần (nhất là sau ăn): nước muối sinh lý, dung dịch betadine súc miệng, dung dịch listerine súc miệng …
 • Băng giữ cằm nên được suy trì trong ít nhất 5 ngày sau mổ, tốt nhất là 3 tuần.
 • Hạn chế chạy nhảy mạnh trong 3 tuần sau mổ.
 • Cắt chỉ nên được thực hiện sau 10-14 ngày (hoặc để chỉ tự tiêu)

Chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

 • Cơ sở thẩm mỹ uy tín – trung thực – tận tâm.
 • Đội ngũ chuyên môn giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ pháp lý hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, luôn cập nhật kiến thức kỹ thuật mới trên thế giới.
 • Cơ sở phẫu thuật đạt chuẩn, được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn về chăm sóc và phẫu thuật kỹ thuật cao.
 • Tiêu chí: Tận Tâm – Chuẩn Mực – An Toàn – Thẩm Mỹ

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog