1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Nâng ngực nội soi

Phẫu thuật đặt túi nâng ngực là một dịch vụ làm đẹp rất phổ biến từ nhiều năm nay, bởi nó mang lại giá trị thẩm mỹ rõ rệt nhất, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người phụ nữ nói riêng, hạnh phúc lứa đôi nói chung. Ban đầu, phẫu thuật nâng ngực là dịch vụ của những người có điều kiện, ở những nước phát triển như Âu Mỹ, càng về sau thì dịch vụ đặt túi nâng ngực càng phổ biến ở hầu khắp các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam ta. 

Căn bản của loại hình dịch vụ này nằm ở sự cải tiến chất lượng của các dòng túi nâng ngực (Mentor, Allergan, Polytech, Arion, Motiva NanoChip ...), với nhiều thế hệ túi khác nhau như túi nước muối, túi silicone Gel, túi dạng trơn, túi dạng nhám, túi dạng siêu nhám, túi xốp, túi dạng giọt nước, túi linh hoạt, túi gắn chíp, túi vỏ nano ... Điều này giúp cho chất lượng thẩm mỹ nâng ngực ngày càng tốt, ngực đẹp, tự nhiên và an toàn ... Sự đang dạng các dòng túi cũng giúp các bác sĩ tư vấn lựa chọn túi phù hợp hơn với từng bộ ngực khác nhau.

Một yếu tố quan trọng nữa chính là kỹ thuật gây mê - phẫu thuật đã có rất nhiều tiến bộ. Đây là yếu tố cốt lõi giúp cho phẫu thuật nâng ngực đạt được hiệu quả - an toàn - thẩm mỹ và được rộng khắp chị em trên thế giới chấp nhận, không còn e ngại khi lựa chọn dịch vụ này. Đó là những kỹ thuật chọn đường phẫu thuật, chọn khoang đặt túi, và rất nhiều cải tiến nhằm mang lại giá trị lớn nhất cho khách hàng. Sự phát triển công nghệ hiện đại - tinh vi như phẫu thuật nội soi là một phương tiện giúp bác sĩ thực hiện được ý đồ phẫu thuật nâng ngực một cách tinh tế nhất - chính xác nhất - hiệu quả thẩm mỹ nhất. 

Nâng ngực nội soi là phương pháp phẫu thuật giúp làm tăng vòng 1 hiệu quả, không đau mà hồi phục nhanh. Đây là phương pháp nâng ngực được quảng bá nhiều như là một phương pháp thần thánh, thực tế nó có đúng như vậy hay không thì mời bạn đọc tham khảo bài viết cụ thể dưới đây.  

Nâng ngực nội soi ít tổn thương và thời gian phục hồi nhanh

 

Nguyên lý căn bản của “phẫu thuật nâng ngực”

Phẫu thuật nâng ngực là phẫu thuật đặt túi độn ngực vào một khoang ở phía dưới tuyến sữa và sự chiếm chỗ của túi độn ngực đẩy mô ngực và mô tuyến sữa ra trước, tạo ra được hình ảnh tuyến vú căng đầy, nhô cao, và tạo nên giá trị đột phá về thẩm mỹ ngực. Như vậy thì phẫu thuật nâng ngực sẽ có hai vấn đề lớn cần quan tâm đó là túi nâng ngực và kỹ thuật phẫu thuật nâng ngực.

Về túi nâng ngực hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau như chúng tôi liệt kê ở trên, trong đó thương hiệu Mentor vẫn là thương hiệu uy tín hàng đầu trên thế giới, bên cạnh đó còn có những thương hiệu khác cũng được thị trường Việt Nam chấp nhận nhiều năm như Motiva Nano Ergonomic ... 

Trong mỗi thương hiệu túi này, lại phát triển những dòng sản phẩm khác nhau với nhiều đặc điểm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng cũng như sự đa dạng hình thái ngực trong cộng đồng. Chúng tôi không muốn bình phẩm sâu về các dòng sản phẩm này, nhưng chúng tôi nêu tên ra đây, mong quý bạn đọc quan tâm dòng nào thì có thể tìm hiểu thêm thông tin từ nhà sản xuất, chúng bao gồm: túi nâng ngực dạng nước muối, túi nâng ngực dạng silicone Gel, túi nâng ngực hình tròn, túi nâng ngực hình giọt nước, túi nâng ngực dạng linh hoạt, túi nâng ngực vỏ trơn, túi nâng ngực vỏ nhám, túi nâng ngực vỏ siêu nhám hay vỏ nano, túi có gắn chip và không gắn chíp ... Về tiêu chuẩn các dòng túi này đều có những chỉ số nhất định giúp chúng được công nhận, được cấp phép nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam. 

Việc lựa chọn túi nâng ngực, không chỉ lựa chọn thương hiệu túi, loại túi mà còn phải lựa chọn kiểu dáng túi, kích cỡ túi sao cho phù hợp với dáng ngực mỗi người và cũng phù hợp với nguyện vọng của người được nâng ngực. Như vậy mục này bác sĩ cần khám - lượng giá và tư vấn - thảo luận cùng khách hàng để có được sự nhất quán về chỉ định lựa chọn túi nâng ngực. Đây là điểm vô cùng quan trọng - bởi túi nâng ngực sẽ ở trong cơ thể của khách hàng và đi cùng khách hàng rất nhiều năm trong cuộc đời; vì vậy hãy tôn trọng quan điểm của khách hàng và hãy thảo luận kỹ cùng nhau. 

Về kỹ thuật phẫu thuật bao gồm nhiều khía cạnh quan trọng như sau:

- Lựa chọn phương pháp vô cảm - gây mê hồi sức - chống đau sau mổ: là khâu quan trọng giúp cho bác sĩ phẫu thuật có thể thỏa mái tiến hành thao tác kỹ thuật và đưa ca phẫu đạt đích một cách dễ dàng - an toàn - thuận lợi. Đây được gọi là điều kiện cần và đủ cho kíp phẫu thuật tiến hành ca phẫu nâng ngực.

- Lựa chọn đường phẫu thuật (đường sẹo mổ): tùy theo thực trạng mỗi ca ngực, nhu cầu nâng ngực, lựa chọn túi, điều kiện cơ sở mà bác sĩ phẫu thuật sẽ tư vấn lựa chọn những đường mổ phù hợp nhất. Chúng tôi xin kể ra những đường phẫu nâng ngực như: đường trong quầng vú, đường quanh quầng vú, đường dạ vú, đường nách, đường rốn... mỗi đường phẫu thuật đều có những chỉ định ưu việt riêng của nó, tùy theo ca mà tư vấn thảo luận và lựa chọn sao cho phù hợp.

- Lựa chọn khoang đặt túi ngực: đặt túi nâng ngực dưới tuyến, đặt túi nâng ngực dưới cân, đặt dưới cơ ngực lớn,hay kiểu phối hợp Dual Plane ... Khía cạnh này, khách hàng thường ít quan tâm nhưng bác sĩ phẫu thuật lại quan tâm nhiều hơn bởi đây là những chiến lược cốt lõi làm nên kết quả thẩm mỹ ngực lâu dài. Mỗi khoang phẫu cũng có những ưu thế trội nhất định và phù hợp với mỗi chỉ định khác nhau, vậy nên không thể máy móc áp dụng kỹ thuật chọn khoang đặt túi một cách tùy tiện, như vậy thực sự không tốt, mặc dù kết quả thấy ngay sau phẫu cũng được đánh giá là cải thiện khác biệt nhiều so với trước mổ.

- Kỹ thuật nâng ngực nội soi, tức là áp dụng dàn máy nội soi để nhìn từng thao tác trong quá trình tạo khoang ngực; sử dụng bộ dụng cụ nội soi để thao tác tạo khoang đặt túi nâng ngực; vừa nhìn cụ thể trên màn hình vừa thao tác phẫu tích - tạo khoang. Do vậy, khả năng tạo được một khoang đặt túi ngực vừa khít với kích thước túi nâng ngực là rất cao, giá trị thẩm mỹ và giá trị an toàn thường rất lớn. Như vậy phẫu thuật nâng ngực nội soi được hiểu là có sử dụng dàn máy và kỹ thuật nội soi trong quá trình thao tác tạo  khoang đạt túi ngực. 

- Kỹ thuật đưa túi ngực vào khoang, ít khi đươc đề cập nhưng chúng tôi chứng kiến rất nhiều bác sĩ mới nâng ngực hì hục đưa túi nâng ngực vào mà không thể đạt. Ở khâu này, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và kỹ thuật cao mới đưa một túi nâng ngực kích thước lớn vào đúng khoang qua một đường mổ nhỏ được. Kích thước đường mổ nhỏ quá cũng không tốt, mà rạch rộng quá cũng không đạt, như vậy là cần kỹ thuật - kinh nghiệm tốt. Túi nâng ngực được đưa vào còn phải nằm đúng tư thế mong muốn, đúng chiều, đúng vị trí cân đối hai bên ... điều này là rất tinh tế, thực sự rất tinh tế nhất là với túi nâng ngực dạng giọt nước. Ngoài ra, trong quá trình thao tác còn phải đảm bảo những tiêu chí về mức độ vô trùng, về kỹ thuật ít chạm, về đảm bảo sự toàn vẹn của túi ngực ... có như vậy mới mang lại một bộ ngực đẹp - cho dù có phẫu thuật nội soi hay không.

Nâng ngực không cần nội soi có nên không?

Những đường mổ qua quầng vú hay qua nếp da vú là những đường mổ tiếp cận trực tiếp vào khoang đặt túi, dù rằng vết mổ nhỏ nhưng bác sĩ vẫn có thể tạo được khoang đặt túi ngực một cách thuận lợi. Tuy nhiên hai đường mổ này cũng có những “nhược điểm” nhất định mà nhiều chị em không thích lựa chọn.

Đường mổ qua nếp gấp da ở nách là đường mổ được ưa chuộng nhiều do khả năng dấu sẹo mổ tốt và khả năng bảo tồn mô tuyến sữa tốt.  Qua đường mổ này có thể lựa chọn ba kiểu tạo khoang đặt túi ngực: “đặt túi dưới tuyến”, “đặt túi dưới cơ”, “đặt túi dưới cân cơ”.

Nếu không có nội soi và bác sĩ chọn đặt túi dưới tuyến thì thao tác phẫu thuật sẽ thuận lợi, nhưng nhiều chị em không thích đặt túi dưới tuyến bởi phương pháp này có nhiều hạn chế, đặc biệt là lộ túico thắt bao xơ.

Đường mổ nâng ngực ở nách và đặt túi dưới cơ đòi hỏi bác sĩ phải rất giàu kinh nghiệm tạo khoang nếu như không có nội soi. Nếu không thì sẽ có rất nhiều nguy cơ biến chứng phẫu thuật như: chảy máu - tụ máu tại khoang đặt túi, hai bên ngực không đều, túi ngực quá cao, túi ngực quá thấp, thông liên nhũ, chân ngực gồ ghề... bởi vì tất cả thao tác tạo khoang, tách cơ đều làm mù – hoàn toàn không nhìn thấy được.

Đường mổ nâng ngực ở nách và tạo khoang đặt túi dưới cân cơ ngực là điều rất khó khăn, gần như không thể thực hiện được, do màng cân rất mỏng, màng cân dính vào cơ rất chắc và rất khó bóc tách.

 

Nâng ngực nội soi và các ưu điểm vượt trội

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, năm 1987 phẫu thuật nội soi đã trở thành hiện thực và phát triển mạnh mẽ đến ngày nay. Những ưu việt của phẫu thuật nội soi được khẳng định qua rất nhiều nghiên cứu và có rất nhiều ưu điểm được ghi nhận. Về phương diện thao tác, chúng tôi có thể kể ra đây những ưu điểm như sau:

Về khả năng quan sát: Bác sĩ phẫu thuật thực hiện thao tác mổ mà chỉ cần nhìn lên màn hình vô tuyến, trường mổ hiện rất rõ trên màn hình bởi khoảng cách đầu đầu ống soi đến điểm thao tác chỉ có 1,5-2 cm (rất gần) và độ phóng đại hình ảnh tăng gấp 2-4 lần bình thường. Do vậy khả năng quan sát là rất chi tiết, rõ ràng, nó giúp bác sĩ có thể thực hiện chính xác thao tác mà mình muốn làm, tránh tình trạng cắt bỏ thái quá tổ chức hay là tạo khoang không đúng như thiết kế.

Về tiếp cận trường phẫu thuật: Các dụng cụ phẫu thuật nội soi được sản xuất với độ dài tăng gấp 3-5 lần dụng cụ phẫu thuật bình thường, người mổ không cần đụng chạm gần vào vùng mổ trong quá trình thao tác. Do đó hạn chế khả năng nhiễm bẩn khoang mổ, tăng khả năng làm sạch và cầm máu khoang mổ, từ đó sẽ cho kết quả phẫu thuật nâng ngực tốt hơn.  

Đặt túi ngực đường nách nếu có phẫu thuật nội soi thì bác sĩ có thể đặt túi ở bất kỳ khoang đặt túi nào (dưới tuyến, dưới cơ, dưới cân cơ hay Dual Plane) nếu điều đó là tốt nhất cho khách hàng. Không những thế, với tất cả các đường mổ, tất cả các khoang mổ nếu có nội soi thì bác sĩ có thể thực hiện ca mổ an toàn hơn, thẩm mỹ đẹp hơn nhờ sự hỗ trợ quan sát phẫu trường một cách rõ ràng và chi tiết.

Nhược điểm lớn nhất của phẫu thuật nội soi là bác sĩ và kíp phẫu thuật phải được đào tạo bài bản về phương pháp mổ hiện đại này. Kiến thức, kỹ năng về hệ thống nội soi, dụng cụ nội soi và thao tác nội soi là vô cùng quan trọng đối với người thực hiện nó. Nếu không được chuẩn bị kỹ lưỡng thì nguy cơ gây biến chứng là có thể xảy ra. Do vậy Bộ Y Tế quy định bác sĩ và kíp phẫu thuật phải được đào tạo và có chứng chỉ phẫu thuật nội soi mới được thực hiện mổ nội soi.

Chúng tôi thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật nội soi trong những năm qua và ghi nhận những ưu việt hơn hẳn so với phẫu thuật mà không có sự hỗ trợ của phẫu thuật nội soi. Có phẫu thuật nội soi, bác sĩ có thể quyết định giải pháp đặt túi tốt nhất, phù hợp nhất cho khách hàng, do vậy kết quả lâu dài cũng rất ổn định về thẩm mỹ và về an toàn.  

 

Chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

  • Phẫu thuật tổng quát về lồng ngực, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ngực là những chuyên đề sâu trong trải nghiệm nghề nghiệp chuyên khoa phẫu thuật mà bác sĩ Phan Tuynh trải nghiệm trong hơn 20 năm hành nghề. Với nhiều năm và hàng ngàn ca phẫu thuật nội soi mà bác sĩ đã thực hiện là cơ sở và niềm tin để bác sĩ mang lại những ca phẫu thuật nâng ngực nội soi chất lượng, đẹp và an toàn.

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog