1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • info@drtuynh.vn
  • 871 Trần Xuân Soạn. phường Tân Hưng. quận 7. Tp HCM

Tạo hình thành bụng toàn thể

Tạo hình thành bụng toàn thể là quy trình phẫu thuật tạo hình vòng bụng kinh điển, được chuẩn hóa kỹ thuật trong những cuốn sách giáo khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Đây là kỹ thuật tái tạo lại thẩm mỹ bụng eo với sự can thiệp để lấy đi mỡ bụng, cắt bỏ da bụng dưới rốn, tạo hình lại độ gọn của cân cơ bụng, chuyển rốn đến vị trí mới trên da ...  Như vậy phẫu thuật này đã can thiệp vào hầu hết các khía cạnh hình thể và các lớp giải phẫu thành bụng ... cho nên tiếng Việt ta dùng từ tạo hình thành bụng toàn thể. Phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể, còn gọi Tummy Tuck, hay phâu thuật mang tên tác giả Tạo hình thành bụng kiểu Saldanha để phân biệt với các kỹ thuật tạo hình khác. 

Không giống với phẫu thuật tạo hình thành bụng mini, tạo hình thành bụng toàn thể phải hút mỡ diện rộng hơn, phải khâu tạo hình cơ lên cao đến mũi ức, phải dời rốn, phải cắt da nhiều lên cao, phải mổ đường mổ dài hơn và đòi hỏi khâu tạo hình vết mổ tinh tế hơn. Như vậy với bụng to nhiều, dư da nhiều thì phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể là lựa chọn duy nhất và hiệu quả nhất để có được sự đột phá thẩm mỹ vòng bụng.

Bụng săn chắc và thon gọn ngay sau phẫu thuật tạo hình bụng.

1, Tạo hình thành bụng toàn thể

Tạo hình thon gọn bụng là mục đích cuối cùng của phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bụng. Nó được áp dụng với những vòng bụng chưa được đẹp như: tích nhiều mỡ bụng, thừa nhiều da bụng, cơ bụng chùng chảy… Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể bụng bằng những đặc điểm trong mổ như sau:  

- Hút mỡ bụng: có thể có hoặc không hút, tuỳ theo từng trường hợp; đa số các ca đều có hiện tượng mỡ bụng rất nhiều, nên nếu hút mỡ thì sẽ hút phía trước từ hạ vị lên đến hai bờ sườn, phía sau phải hút lưng hông eo mới có thể đạt hiệu quả thon gọn eo tối đa.

- Cắt bỏ da bụng từ dưới lên qua rốn để giải quyết hết da dư thừa và đa số phần da bụng bị rạn.

- Đây là loại hình tạo hình bụng có dời rốn: sau khi kéo căng da xuống phía dưới phủ qua rốn, bác sĩ tạo một lỗ nhỏ để rốn chui ra ở vị trí da mới và được khâu cố định tại vị trí này. 

- Khâu khép cân cơ bụng lên cao tới mũi ức để vòng bụng gọn từ trên xuống dưới.

- Tạo hình vết mổ thẩm mỹ: thường vết mổ dài có khi sang cả hai bên hông nếu da thừa quá nhiều. Phẫu thuật tạo hình bụng toàn thể là loại phẫu thuật không thể tránh được vết mổ dài, nhưng vẫn cần vết mổ đẹp, có thể che lấp được bằng việc mặc quần lót. Bác sĩ không chỉ khâu lại vết mổ mà còn phải tạo được giá trị thẩm mỹ tốt nhất cho sẹo.

Sau phẫu thuật, cần chăm sóc cẩn thận, nghỉ dưỡng tốt để có được sự đột phá thẩm mỹ vòng bụng một cách ngoạn mục so với trước phẫu thuật. 

2, Tại sao nên thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng

toàn thể?

Những phương pháp thẩm mỹ vòng bụng không xâm lấn như: tiêm enzym tan mỡ bụng, huỷ mỡ bằng sóng siêu âm, sóng cao tần, sóng laser … không thể hiệu quả với những vòng bụng qua khổ. Tất nhiên, những giải pháp giảm cân như là chế độ ăn kiêng, chế độ luyện tập là tiêu chuẩn vàng cho cuộc sống người bình thường cũng như với những người thừa cân hay vòng bụng quá to. Phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể không phải là phương pháp giảm cân, mà là phương pháp giảm vòng bụng hiệu quả nhất bởi loại bỏ nhiều mỡ, nhiều da.

Không giống với phẫu thuật tạo hình thành bụng mini, tạo hình thành bụng toàn thể phải hút mỡ diện rộng hơn, phải khâu tạo hình cơ lên cao đến mũi ức, phải dời rốn, phải cắt da nhiều lên cao, phải mổ đường mổ dài hơn và đòi hỏi khâu tạo hình vết mổ tinh tế hơn. Như vậy với bụng to nhiều, dư da nhiều thì phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể là lựa chọn duy nhất và hiệu quả nhất để có được sự đột phá thẩm mỹ vòng bụng.

Bụng của bạn có cần áp dụng phương pháp tạo hình bụng toàn thể hay không? Bác sĩ cần khám và lượng giá trực tiếp mới có thể có những tư vấn tốt nhất. Đây là phẫu thuật lớn, nên hãy khám phá tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định phẫu thuật ở đâu.  

 

3, Đối tượng nên thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể?

- Thừa da nhiều sau giảm cân thành công: Giảm cân sau béo phì bằng cách gì thì cũng bị dư thừa rất nhiều da bụng. Khi phẫu thuật cắt bỏ lượng da lớn có khi hàng chục kilogram ở bụng thì trọng lượng cơ thể cũng bớt đi phần nhiều gánh nặng về trọng lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận động được tốt hơn. Phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể là phương pháp hỗ trợ để khách hàng hoàn thiện công cuộc điều trị béo phì.- Xổ bụng, thừa da nhiều sau sinh con: rất hay thấy ở những bà mẹ mang thai lớn, chửa đa thai, hoặc chửa đẻ nhiều lần. Sự giãn quá độ của da và cơ làm mất khả năng co hồi; tình trạng rạn da thường rất tệ; hầu hết chị em đều phải mang đai bên trong rồi mới có thể mặc áo bên ngoài mới có đủ tự tin đi đây đi đó. Còn những tình huống người phụ nữ cần toả sáng như: khi đi tắm biển, khi ở bể bơi, khi diện đồ hai mảnh, hay khi mang đồ ngủ gợi cảm … thì thực sự là điều không thể, không bao giờ xảy ra. Phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể là giải pháp tốt để các chị em lấy lại tuổi xuân cho vòng bụng. 

- Những người dư da sau huỷ mỡ không xâm nhập. Vẫn biết là các phương pháp đó không hợp lý với một tình trạng bụng quá nhiều da thừa và mỡ thừa, nhưng thực tế thì vẫn có rất nhiều người ngại phẫu thuật nên thử các phương pháp ít xâm lấn. Do vậy huỷ mỡ xong vẫn cần phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể để đạt được đến đích của vấn đề chính là vòng bụng.

4. Quá trình dịch vụ phẫu thuật tạo hình thành bụng bao gồm

4.1. Chuẩn bị trước phẫu thuật

Đi khám bác sĩ, tư vấn bác sĩ, thảo luận cùng bác sĩ để có được bản kế hoạch phẫu thuật chi tiết, khoa học, phù hợp với từng người.

Nên bỏ thuốc là trước 2 tháng để an toàn cho gây mê phẫu thuật cũng như vạt da bụng và vết thương sau phẫu thuật

Những thuốc có ảnh hưởng tới chức năng đông cầm máu cũng nên khai với bác sĩ để có chế độ điều chỉnh ngừng thuốc khoảng 1 tuần trước phẫu thuật

Những vấn đề sức khỏe khác cần khai với bác sĩ bao gồm: nhiễm cúm, nhiễm virut, nhiễm covid, mắc các bệnh lý khác ...

Những tiền sử dị ứng liên quan tới dùng thuốc, đồ ăn, thời tiết hay bất kỳ vậy gì khác... cần được khai thác kỹ trước khi quyết định phẫu thuật

Nên chuẩn bị tháo bỏ những đồ trang sức ca nhân từ ngày hôm trước khi đi phẫu thuật

Nên ăn nhẹ tối hôm trước, sáng ngủ dậy cần nhịn ăn uống hoàn toàn để đảm bảo xét nghiệm và gây mê phẫu thuật được an toàn, người ta thường khuyên nhịn tuyệt đối từ khi 23 h tối hôm trước. 

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân được khám sức khỏe rất kỹ lưỡng về tim, phổi, gan , thận, xét nghiệm máu, siêu âm, xquang, xét nghiệm nước tiểu, test kiểm tra có thai hay không, có viêm gan B, viêm gan C, Viruts HIV hay bị nhiễm Covid hay không; một số bênh viện còn cẩn thận cho xét nghiệm D Dimmer để sàng lọc nguy cơ có cục máu đông trong lòng mạch (thời covid phát sinh thêm xét nghiệm này). 

Trước khi phẫu thuật, cần tuân thủ những chế độ khám sức khỏe chuyên sâu khác như khám gây mê, khám và hội chẩn phẫu thuật, quyết định mổ hay không, mổ như thế nào, cần chuẩn bị gì cho ca phẫu. 

Thay quần áo toàn bộ, kể cả quần áo con, tất... chỉ mang đồ của bệnh viện, đồ đạc tư trang cá nhân cần được gửi cho nhân viên bệnh viện để yên tâm; không mang máy điện thoại vào khu vực phẫu thuật được.

4.2. Khi thực hiện phẫu thuật

Cần có kíp gây mê hồi sức, kíp phẫu thuật chính, kíp phụ mê, phụ mổ, kíp chuẩn bị dụng cụ vòng ngoài ... 

Ca phẫu thuật tạo hình thành bụng là ca phẫu thuật đại phẫu, cần bắt buộc thực hiện trong điều kiện bệnh viện đủ pháp lý, đủ năng lực để đảm bảo an toàn và chất lượng phẫu thuật thẩm mỹ bụng.

Cần có hệ thống hút mỡ chuẩn, đồ dụng cụ hút mỡ chuẩn, bình lọc mỡ, dây dẫn mỡ.

Cần có bộ dụng cụ phẫu thuật đại phẫu chuyên dụng cho tạo hình thành bụng, có dàn máy nội soi thì sẽ tốt hơn khi thực hiện tạo hình cơ bụng lên cao tới mũi ức. giúp bụng thọn gọn nhỏ hơn, giúp kíp phẫu thực hiện dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Hút mỡ là khâu đầu tiên của ca phẫu, không chỉ hút mỡ bụng dư vùng trên rốn, hút mỡ quanh rốn, hút mỡ dưới rốn, hút mỡ hai eo mà bệnh nhân nên thảo luận khả năng hút mỡ hai hông eo, hút mỡ vùng lưng eo, và cấy mỡ hõm mông nếu thấy cần thiết. Bởi vì những thủ thuật trên có thể làm đồng bộ cùng tạo hình thành bụng và mang lại vẻ đẹp tổng thể cho cả bụng eo và hông lưng nữa.

Siết cơ thẳng bụng để làm giảm độ giãn phình của cơ bụng, bác sĩ sẽ thực hiện đường khâu gấp nếp cân cơ thảng bụng, cân trắng giữa từ gò mu tới mũi ức hoặc gần mũi ức. nhờ vậy bụng đỡ sổ, cơ bụng săn chắc hơn. 

Xử lý rốn bằng cách giữ nguyên rốn và da quanh rốn, khi kéo da căng xuống dưới, rốn tuwogn ứng vị trí nào trên da thì đục lỗ tạo hình để rốn chui lên đúng vị trí đó; như vậy ta hiểu chuyển rốn tức là chuyển vị trí chui ra khỏi bề mặt da mà thồi; khâu này bác sĩ cần chú ý tỉ mỉ để tạo hình tạo dáng cho rốn đẹp mà ít sẹo.

Căng da bụng toàn thể là khai niệm mô tả lượng da cắt bỏ sẽ từ ngang khớp mu lên tới hết rốn. sau đó khâu kéo da từ trên xuống dưới; đây là thì quan trọng để tận dụng vùng da tốt, da không giãn ở trên rốn; nhờ vậy bụng tạo hình toàn thể thường có dáng lâ dài đẹp hơn bụng tạo hình mini. 

Đường khâu da sẽ nằm theo nếp nhăn da vòng ngang qua bụng dưới, nên cố gắng để nếp này ít lộ và không cao lên trên mức cạp quần chip; như vậy sau này bình phục, khách hàng vẫn tự tin mang đồ bơi hai mảnh được.

4.3. 

Hình ảnh trước và sau

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog