1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Call Us 096 615 5159
 • info@drtuynh.vn
 • 61 vũ thạnh, đống đa, HN

Căng da bụng mini

Vòng bụng thon gọn, da bụng săn - mịn là những hình ảnh rất đẹp của những phụ nữ trẻ tuổi, đây cũng là một trong những lý do chính mà những mẫu áo ngắn khoe rốn có cơ hội được phát triển rộng rãi. Đó là những hình ảnh đẹp và rất ưa nhìn, nhưng nó hầu như biến mất ở những chị em đã mang bầu và sinh con, những chị em có tuổi tình trạng da bụng chùng nhão, những chị em có tuổi, những chị em bị tích mỡ bụng, hoặc những chị em có các vấn đề bệnh lý ổ bụng như thoát vị, u thành bụng, sẹo mổ bụng ... 

Phẫu thuật thẩm mỹ bụng nói chung, phẫu thuật căng da bụng nói riêng là loại hình dịch vụ được rất nhiều chị em quan tâm, bởi nó mang lại hiệu quả thật, giá trị thật, cải thiện đáng kể hình ảnh thẩm mỹ cho vùng bụng, trẻ hóa da bụng một cách ngoạn mục hơn hẳn các phương pháp thẩm mỹ bụng khác. Phẫu thuật căng da bụng là cụm từ để mô tả hiện tượng da bụng đang chùng nhão lại được căng hơn và gọn hơn. Thực tế thủ thuật căng da bụng có trong nhiều cấp độ phẫu thuật thẩm mỹ bụng khác nhau như: phẫu thuật sửa sẹo, phẫu thuật cắt bỏ bớt da bụng, phẫu thuật căng da bụng tối thiểu khoogn trượt rốn, phẫu thuật căng da bụng có trượt rốn, phẫu thuật tạo hình bụng toàn thể có chuyển rốn, phẫu thuật Saldanha, phẫu thuật Tulua... trong phạm vị bài này, chúng tôi trình bày tập trung vào loại hình phẫu thuật thẩm mỹ căng da bụng đang được ứng dụng nhiều nhất tại Việt Nam đó là phẫu thuật tạo hình thành bụng mini. Mời quý bạn tham khảo qua bài trình bày dưới đây.

căng da bụng mini

 Phương pháp thẩm mỹ an toàn, hiệu quả được nhiều người lựa chọn

Phẫu thuật căng da bụng mini là gì?  Cùng với phẫu thuật tạo hình thành bụng nội soi, phẫu thuật tạo hình bụng toàn thể, phẫu thuật tạo hình thành bụng mini là 1 trong số những phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng tiên tiến nhất hiện nay. Căn bản các loại phẫu thuật tạo hình bụng là phải chỉnh sửa được cân cơ bụng để vòng bụng gọn lại; phải căng cắt bỏ bớt da bụng và khâu tạo hình lại mà ta quen gọi là căng da. Riêng với phẫu thuật căng da bụng mini thì mức độ cắt da và tạo sẹo ở mức tối thiểu, đường sẹo rất ngắn - kín và thẩm mỹ; đó chính là điểm khác căn bản giữa căng da mini và tạo hình bụng toàn thể ... 

Phẫu thuật căng da mini phù hợp với những ai? 

Phẫu thuật căng da tối thiểu là phẫu thuật áp dụng với những phụ nữ có dư da bụng ở mức ít và mức vừa. Phẫu thuật cắt bỏ da ở mức ít cho nên đường khâu nhỏ và kín, đây là chỉ định phù hợp nhất với những phụ nữ còn khá trẻ, da bụng chùng giãn không nhiều.

Phẫu thuật căng da bụng tối thiểu cũng thường được áp dụng với những người phụ nữ không thể hoặc không muốn trải nghiệm ca phẫu kéo dài hay phẫu nặng như loại hình phẫu thuật tạo hình bụng toàn thể.

Những phụ nữ sau sinh mổ, thường có hiện tượng dồn da dưới rốn và trên sẹo, có thể chọn giải pháp căng da mini sẽ cải thiện thẩm mỹ.

Những phụ nữ trẻ, sau hút mỡ bụng nhiều, có thể áp dụng căng da mini sẽ đạt hiệu quả thẩm mỹ. 

Những người có khối thoát vị bụng lớn, sau điều trị tạo hình bụng có thể dư da mức ít, nên căng da mini. 

Tại sao nên chọn phẫu thuật tạo hình mini?

Trước một trường hợp bụng sổ, dư da, da bụng chùng nhão mà có ý định thẩm mỹ bụng thì cần cân nhắc các ý tưởng sau:

- Các phương pháp căng da bụng không phẫu thuật như đặt chỉ PDO, đặt chỉ Colagen... chỉ có tác dụng ở mức tối thiểu, mức cải thiện không nhiều.

- Các phương pháp chăm sóc da như sóng cao tần, tia Plasma... không đáp ứng mức độ chùng da nhiều.

- Những phương pháp hút mỡ bụng, tuy giúp làm giảm vòng bụng nhưng không giúp làm mất đi những vùng da chùng chảy ...

- Chỉ có phẫu thuật cắt bỏ bớt da đi là hiệu quả nhất, nhưng phẫu thuật tạo hình toàn thể lượng da cắt nhiều, da căng, sẹo nhiều... chỉ phù hợp với những trường hợp da bụng chùng nhiều, còn những trường hợp da chùng ít thì tạo hình căng da bụng mini là phù hợp nhất. 

Khi nào nên quyết định phẫu thuật căng da mini?

Không phải cứ thừa da, da bụng chảy, da bụng nhão là quyết định đi phẫu thuật căng da mini ngay. Nếu chị em quyết định như vậy là quyết định tùy tiện, không khoa học, không tinh khôn. Chúng tôi khuyên chị em hãy đi khám trực tiếp bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm về phẫu thuật thẩm mỹ bụng. Hãy khám và tư vấn thật kỹ, rồi sau hãy lên kế hoạch đi phẫu thuật. 

Khi chưa lập gia đình và chưa sinh con thì cân cân nhắc kỹ phẫu thuật này; người chưa sinh đủ con hoặc còn muốn sinh tiếp thì cũng nên cân nhắc kỹ phẫu thuật tạo hình bụng. Hãy cân nhắc về sẹo phẫu thuật, cân nhắc tạo hình cân cơ bụng, ... mặc dù sau này có thai không bị ảnh hưởng nhưng sau khi sinh con thì bụng lại sổ lại, da bụng lại chùng nhão trở lại; như vậy nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ căng da bụng lần hai là cần thiết.

Khi sức khỏe không đảm bảo, có những vấn đề bệnh lý về tim phổi mạn tính, những bệnh lý cường giáp, bệnh lý tiểu đường, bệnh rối loạn đông máu,... thì không nên thực hiện phẫu thuật căng da bụng vội.

Khi mới khỏi bệnh Covid, hoặc mới tiêm phòng Covid 19 thì cũng nên theo dõi tình trạng sức khỏe, ổn định về các chỉ số đông máu, các chỉ số tim mạch, hô hấp ... khám kiểm tra sức khỏe rồi mới quyết định phẫu thuật.

Khi đang có những bệnh lý trong ổ bụng như u ổ bụng, sỏi túi mật, sỏi tụy, sỏi mật, u trong ổ bụng ... thì không được chỉ định phẫu thuật tạo hình bụng căng da mini.

Khi chưa loại trừ được chắc chắn tình trạng mang thai, mang bầu thì hãy cân nhắc kiểm tra kỹ bằng xét nghiệm, rồi hãy quyế định phẫu thuật căng da bụng mini. 

Nên phẫu thuật tạo hình bụng căng da mini ở đâu?

Tại Hà Nội, TPHCM có rất nhiều bệnh viện có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình thẩm mỹ bụng căng da mini. Các bệnh viện này có được cấp phép phẫu thuạt tạo hình thẩm mỹ, danh mục kỹ thuật tạo hình căng da mini được cấp phép.

Ngoài vấn đề cấp phép cho khoa, danh mục kỹ thuật, bệnh viện còn phải có khoa gây mê hồi sức tốt, bác sĩ gây mê giỏi và có kinh nghiệm về phẫu thuật căng da mini. Đây là yếu tố cần để ca mổ diễn ra an toàn thuận lợi.

Những chuyên ngành hỗ trợ khác của bệnh viện như khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa xét nghiệm, khoa nội tim mạch, hô hấp, khoa sản... là những chuyên nhành cần để đảm bảo nâng cao mức độ an toàn cho ca phẫu.

Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ căng da bụng là bác sĩ phẫu thuật phải được đào tạo chuyên khoa, phải có chứng chỉ hành nghề, phải có đủ kinh nghiệm phẫu thuật đại phẫu để đảm bảo những tiêu chuẩn pháp lý chính cho ca phẫu. Không chỉ có vậy, bác sĩ phẫu thuật chính còn phải thực hiện khám - tư vấn - chỉ định quy trình kỹ thuật - thực hiện phẫu thuạt - và điều trị hậu phẫu tốt mới mang lại kết quả an toàn cho khách hàng. 

Vậy chị em đang quan tâm đến phẫu thuật căng da bụng mini thì hãy nghiên cứu và cân nhắc kỹ nhé!

 

Ưu điểm dịch vụ

 • Ưu điểm đầu tiên chính là làm cải thiện tình trạng da bụng chùng nhão và nhăn nhúm, bởi vì da thừa đã được bỏ đi, phần da còn lại được căng hơn, gọn hơn.
 • Làm giảm mức độ rạn da bụng, bởi vì phần da được cắt bỏ chính là phần da dưới rốn, rạn nhiều. Bỏ da thừa chính là bỏ bớt rạn.
 • Giảm tình trạng dư mỡ bụng, bởi trong quy trình phẫu thuật căng da bụng mini, chúng tôi luôn thực hiện hút mỡ bụng, hút mỡ hông eo. Nhờ vậy không còn hiện tượng dư mỡ bụng.
 • Siết lại cơ bụng làm cho cơ bụng được săn chắc hơn, khỏe hơn, vòng eo gọn gàng hơn. 
 • Đường phẫu luôn ở vị trí thấp dưới cạp quần chip, rất thẩm mỹ do không hề lộ vết tích của sẹo mổ khi mặc đồ bơi hai mảnh.
 • Đường sẹo mổ luôn ngắn hơn nhiều so với đường mổ của phẫu thuật tạo hình bụng toàn thể.
 • So với phẫu thuật tạo hình bụng toàn thể thì căng da mini ít đau hơn rất nhiều, nhanh bình phục hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn, chi phí điều trị ít tốn kém hơn, và thời gian nghỉ dưỡng cũng ít hơn.
 • Kết quả thẩm mỹ bụng được duy trì được lâu dài, vết sẹo sau phẫu thuật sẽ mờ dần và biến mất theo thời gian. 
căng da bụng mini

Bụng phẳng săn chắc, quyến rũ nhờ phẫu thuật căng da bụng mini

Dịch vụ phù hợp với

 • - Người có da bụng chùng nhão, dư thừa: phụ nữ sau sinh con; người giảm cân sau béo phì (cả nam và nữ)
 • - Người có tình trạng giãn da khu trú do khối thoát vị thành bụng, hoặc khối u mỡ thành bụng
 • - Người có tình trạng dồn da do sẹo mổ ở thành bụng, sẹo xấu cần kết hợp sửa sẹo và căng da bụng
 • - Người thừa da sau hút mỡ bụng số lượng nhiều
 • - Người có vùng da rạn quá mức, hoặc có vết chàm cần cắt bỏ
 • - Muốn thực hiện phẫu thuật căng da bụng mini cần có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc bệnh mạn tính nặng, không có biểu hiện bất thường trên xét nghiệm.
 • - Những người đã khám và tư vấn bác sĩ, xác định rõ mục tiêu của ca phẫu thuật.
 • - Những người đã tìm hiểu kỹ về quy trình kỹ thuật căng da bụng mini, những tiến triển không mong muốn, hợp tác cùng bác sĩ để thực hiện dịch vụ.

Quy trình

1

Thăm khám và tư vấn trực tiếp

2

Xét nghiệm lâm sàng và kiểm tra sức khỏe tổng quát

3

Gây mê toàn thân

4

Thực hiện phẫu thuật

5

Chăm sóc hậu phẫu

Hình ảnh trước và sau

Chi phí dịch vụ

Phẫu thuật căng da bụng mini giá bao nhiêu tiền?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm và nó là sự quan tâm xác đáng, bởi đây là ca phẫu thuật mổ mê, là phẫu thuật loại 1, chi phí có thể cao hơn so với nhiều loại hình phẫu thuật thẩm mỹ khác; không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi thực hiện phẫu thuật mặc dù người mong muốn thẩm mỹ căng da bụng thì nhiều. 

Thực tế, quá trình tiến hành dịch vụ phẫu thuật căng da bụng tại bệnh viện nhiều năm, chúng tôi nhận thấy giá tiền chi phí phẫu thuật tạo hình bụng cũng có rất nhiều thay đổi, nó tùy thuộc vào những gì mà khách hàng lựa chọn sử dụng, nó tùy thuộc vào chỉ định kỹ thuật của bác sĩ, những yếu tố lên quan đến gây mê hồi sức, điều trị hậu phẫu, chế độ chăm sóc ... Nếu ca phẫu của bạn diễn ra nhanh gọn và nhẹ nhàng thì chi phí phẫu thuật sẽ ít tốn kém, chi phí điều trị cũng ít tốn kém; nếu nhu cầu điều trị thuốc và chăm sóc sau mổ của bạn là lớn và nhiều thì chi phí sẽ tăng cao... như vậy thất khó để trả lời cho một khách hàng inbox hỏi rằng "phẫu thuật căng da bụng chỗ bác sĩ giá bao nhiêu tiền?"

Kíp phẫu thuật, kíp gây mê hồi sức, kíp điều trị hậu phẫu, kíp xét nghiệm kiểm tra sức khỏe đầu vào... là những phần công sức, kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng của đội ngũ nhân viên y tế; phần này có thể linh hoạt được để giảm tối đa phí cho khách hàng. 

Phần chi phí cho thuốc, vật tư tiêu hao, phí phòng mổ, máy gây mê... là những phần phải mua, bác sĩ hay bệnh viện phải đi mua thì rất khó để linh hoạt giảm giá căng da bụng cho khách hàng được. 

Phần chi phí dự phòng cho bảo hành, cũng cần được tính đến. Khi bảo hành, Kíp phẫu thuật có thể thực hiện bảo hành miễn phí hoàn toàn về công cho khách hàng; những những phần tiêu hao khác như thuốc, vật tư, tiền phòng nghỉ, tiền dịch vụ, tiền ăn uống sinh hoạt của khách hàng thì rất khó để thỏa mãn cả hai bên, do đó nếu đòi hỏi chế độ bảo hành cao thì khách hàng cần chấp chận mức phí ban đầu cao để quỹ dự phòng bảo hành được dồi dào. Nếu các bạn quan tâm đến thẩm mỹ căng da bụng giảm giá, hay giá thấp hay ưu đãi thì cũng nên cân nhắc kỹ vấn đề bảo hành nhé. Tất nhiên giá trị bảo hành tốt nhất cho bạn chính là trình độ - kỹ năng - thái độ làm việc trong toàn bộ quy trình dịch vụ phẫu thuật; Nếu A-Z tốt, thì không cần quan tâm đến phẫu thuật bảo hành!

 Nếu bạn quan tâm đến chi phí cụ thể cho mong muốn căng da bụng mini của bạn, thì hãy liên hệ tư vấn trực tiếp số hotline: 0966.155.159.

Lưu ý sau điều trị

 • - Ngày đầu sau phẫu thuật, bạn được chăm sóc tại viện, được chăm sóc toàn diện về chế độ ăn, chế độ vận động, chế độ điều trị thuốc chống đau, thuốc chống nhiễm trùng và các thuốc điều trị chuyên khoa khác. Nằm tại giường, bạn cần chú ý vận động theo hướng dẫn, gọi trợ giúp khi bạn có nhu cầu.
 • - Những ngày sau, là thời gian điều trị hậu phẫu sớm, bạn cần quan tâm phối hợp cùng bác sĩ trong các chế độ tập vận động quanh phòng, tập tự phục vụ những nhu cầu sinh hoạt cá nhân đơn giản, gọi hỗ trọ khí cần; chế độ thuốc điều trị của bác sĩ bạn cần tuân thủ chặt chẽ.
 • - Thay băng và chăm sóc vết thương luôn là mục quan trọng cho bạn sau phẫu thuật căng da bụng mini; nên đảm bảo những nguyên tắc vô trùng cho vùng vết thương của bạn, tranh nước, tránh sờ tay trực tiếp vào vùng vết thương.
 • - Vết thương sẽ được cắt chỉ sau 1-2 tuần.
 • - Nên tránh vận động mạnh trong 3 tuần đầu, sau 1 tuần thì vận động và làm việc nhẹ nhàng, sau 2 tuần thì có thể tập đi bộ thẳng người, sau 3 tuần thì có thể tập thể dục.
 • - Mang đai bụng là nghiệm pháp lý học giúp hỗ trợ lực cho vùng bụng được nghỉ ngơi và liền tốt, tránh sổ cơ bụng và tránh giãn sẹo phẫu thuật. Đai bụng nên được duy trì tối thiểu 3 tuần sau mổ, nếu duy trì được 3-6 tháng hoặc nhiều hơn thì càng tốt, nhất là khi tập vận động mạnh hay lao động gắng sức.
 • - Tránh nắng vào vùng vết thương là rất cần thiết để hạn chế thâm sẹo; dùng các chế phẩm gel chống sẹo là cần thiết để hạn chế sẹo giãn to, sẹo xấu. Sửa sẹo sau thời gian 6-12 tháng nếu sẹo không được như ý; với phẫu thuật tạo hình căng da bụng thì sửa sẹo không phải là vấn đề hiếm xảy ra và cũng không được coi là thất bại của ca mổ, bởi phẫu lần đầu có nhiều sức căng trên sẹo mổ, do vậy rất dễ có những hiện tượng giãn sẹo và có thể có tình trạng dồn da Dog ear ơ hai đầu sẹo.
 • - Kiêng thức ăn: là vấn đề rất được quan tâm sau phẫu thuật thẩm mỹ căng da bụng; về kiến thức y học nói chung thì người ta không khuyến cáo phải kiêng, nhưng với dân Việt ta thường khuyên hạn chế ăn rau muống, thịt bò, thịt trâu...
 • - Kiêng quan hệ vợ chồng? Không được khuyến cáo là bắt buộc phải kiêng, tuy nhiên khi người phụ nữ còn đau bụng thì cũng nên hạn chế mức nào đó. Chúng tôi không thấy sách nào khuyến cáo về thời gian kiêng quan hệ tình dục sau phẫu thuật căng da bụng.
 • - Kiêng lái xe, hay đi máy bay: căn bản là không cần kiêng giữ những vấn đề này, tuy nhiên nhìn trên phương diện y học thì một người nên bình phục hoàn toàn về cơ năng như tự sinh hoạt được và tự vận động cá nhân tốt thì có thể tham gia đi máy bay hay lái xe được, thời gian sẽ khoảng 3-7 ngày tùy theo mỗi người. Căn bản là phải đảm bảo sức khỏe toàn thân.
 • - Bạn nên tuân thủ những hướng dẫn về băng bụng, chăm sóc bụng, chắc sóc sẹo, và tuân thủ lịch tái khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ phẫu thuật.

Chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

 • Bác sĩ có 20 năm liên tục làm phẫu thuật, phẫu thuật thẩm mỹ vùng bụng với tư cách là phẫu thuật viên - giảng viên đại học y.
 • Bác sĩ thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật vùng bụng, mang lại sức khỏe, thẩm mỹ cho khách hàng.
 • Bác sĩ thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện đủ điều kiện pháp lý, trang thiết bị, quy trình chuyên môn chuẩn mực để mang lại kết quả tốt nhất có thể cho khách hàng.
 • Tiêu chí hoạt động của Bác sĩ " Tân Tâm - Chuẩn Mực - An Toàn - Thẩm Mỹ"

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog