1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Call Us 096 615 5159
 • info@drtuynh.vn
 • 61 vũ thạnh, đống đa, HN

Treo ngực sa trễ

Một vòng ngực đẹp, một cặp nhũ hoa quyến rũ là hạnh phúc, là niềm tin, là niềm tự hào của người phụ nữ. Cả thế giới đều phải công nhận rằng, ngực đẹp là đặc điểm cuốn hút mọi ánh nhìn của cả nam giới và nữ giới, nó có thể tạo nên những xúc cảm khơi gợi đam mê, khao khát hạnh phúc. Mặc dù vậy, rất nhiều chị em phụ nữ lại không thể duy trì được vẻ đẹp của cặp vú khi tuổi tăng lên, hoặc sau khi cho con bú. Điều đó là tất yếu khách quan, là sự hy sinh cao cả của những người vợ, những người mẹ, và họ xứng đáng được quan tâm làm đẹp lại vòng 1 của mình.

Có rất nhiều nguyên nhân cần sửa ngực như: ngực lép, tuyến sữa thiểu sản, quầng ti giãn rộng, quầng ti thâm, đầu ti to và dài, ngực chảy, ngực lệch, ngực phìa đại, ngực sa trễ. Trong số đó, nguyên nhân ngực sa trễ chiếm  số lượng lớn, bởi dấu hiệu tuyến vú sa chảy xuất hiện đồng thời cùng với sự teo lép, sự thiểu sản mô tuyến, sự phì đại ... và là dấu hiệu khiến chị em bị phiền phức không chỉ bởi kém thẩm mỹ mà còn phiền phức khi tham gia các hoạt động chức năng, khi mang áo ngực, khi dùng thời trang hai mảnh ... 

Thẩm mỹ ngực sa trễ  bằng giải pháp phẫu thuật là tốt nhất, không có cách gì thay thế; tùy theo mức độ sa trễ tuyến vú, tùy theo tình trạng và nguyện vọng của mỗi cá nhân mà có thể ứng dụng các kỹ thuật phẫu thuật khác nhau như: phẫu thuật treo quầng ti, phẫu thuật đặt túi nâng ngực, phẫu thuật treo ngực sa trễ đường quầng, treo vú sa trễ kiểu sẹo dọc (kiểu cây kẹo que), kiểu sẹo mỏ neo (sẹo chữ T ngược), kiểu sẹo chữ J, hoặc cải tiến đường quầng, hoặc cải tiến kiểu không sẹo dọc ... Với rất nhiều cấp độ chi phí từ rất thấp cho đến chi phí rất cao. Mỗi loại hình dịch vụ - kỹ thuật phẫu thuật sẽ có những ưu và nhược điểm của nó, sự ứng dụng chỉ định trên lâm sàng cũng phải đạt được sự tinh tế nhất định để mang lại hiệu quả tốt nhất cho từng bệnh nhân. Bài viết này chúng tôi cố gắng mô tả cụ thể và chi tiết từng loại hình kỹ thuật điều trị vú sa trễ để bạn đọc hiểu và ứng dụng phù hợp cho mình. 

Ngực sa trễ khiến chị em thiếu tự tin!

Ngực sa trễ là gì?

Bình thường tuyến vú nằm trên lồng ngực tương ứng từ vị trí xương sườn thứ 2 đến thứ 6, núm vú nằm tương đỗi cân xứng ở điểm nhô nhất của bầu vú và tương đương khoang liên sườn 3-4. Ngực sa trễ là tình trạng chảy xệ xuống dưới hơn mức bình thường của mô vú và phức hợp quầng núm vú. Người ta chia sa trễ tuyến vú thành các mức độ khác nhau, căn cứ vào đó để chọn kỹ thuật mổ chữa vú sa trễ cho phù hợp.

Nguyên nhân vú sa trễ rất đa dạng, có thể do phì đại tuyến vú, sau sinh con thường kèm cho con bú hoặc sau khi giảm béo quá mức… Tình trạng này có thể kèm theo hiện tượng teo nhỏ vú hoặc vú phì đại. Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy ở vú sa trễ là sự thay đổi vị trí của núm vú. Ở phụ nữ trẻ, núm vú hướng thẳng về phía trước. Với vú sa trễ thì có xu hướng gục xuống dưới. Dấu hiệu thứ hai là mất đi sự đầy đặn ở phần trên do toàn bộ tuyến vú bị sa thấp về phía nếp lằn dưới vú.

các mức độ sa trễ của ngực
                                             các cấp độ ngực sa trễ

Các mức độ sa trễ của ngực:

 • Cấp độ 1: sa nhẹ, núm vú ở dưới nếp dạ vú và ở trên cực dưới của mô vú
 • Cấp độ 2: sa trung bình, núm vú sa sâu hơn nếp dạ vú nhưng vân có ít mô vú ở dưới núm vú
 • Cấp độ 3: sa nặng là núm vú ở thấp hơn cực dưới của mô tuyến vú
 • Cấp độ 4: núm vú gục xuống dưới
 • Giả sa là sa mô tuyến vú với núm vú vẫn ở trên nếp dạ vú, thường quan sát thấy ở vú teo hậu sản.

 

Các kỹ thuật phẫu thuật treo ngực sa trễ

- Phẫu thuật đặt túi nâng ngực đơn thuần. là phương pháp rất hiệu quả để cho khách hàng sa trễ tuyến vú mức độ nhẹ và giả sa tuyến vú. Dịch vụ này không chỉ làm cho ngực căng tròn nhô đẹp mà còn kéo phức hợp quầng núm vú về vị trí như ngực bình thường. 

Bởi vì núm vú sa không nhiều, bởi vì mô tuyến vú thiểu sản cho nên khi đặt túi độn ngực thì tất cả các yếu điểm đều có thể khắc pục được như: mô tuyến vú được căng đầy và đẩy nhô ra trước, nhờ vậy mà vú hết chảy, dầu vú không còn sa.

Những trường hợp như này không cần thiết phải can thiệp những kỹ thuật phẫu thuật để kéo phức hợp quầng núm vú lên cao như những kỹ thuật treo vú sa trễ khác. Vì vậy, tất cả các khâu trước mổ, trong mổ và sau mổ đều giống như phẫu thuật đặt túi ngực thông thường. 

Những đường mổ được cân nhắc thảo luận là: đường mổ ở nách có ưu thế về dấu sẹo, tạo một bộ ngực đẹp tự nhiên không tì vết. Đường mổ ở chân ngực luôn có nhiều ưu điểm nổi trội nhất về thẩm mỹ, không đau, thuận tiện nhưng lại có đường sẹo nhỏ ở chân ngực. Đường mổ quâng vú là đường thâm nhập dễ, ít đau sau mổ, dễ tiếp cận khoang đặt túi nhưng lại đi qua mô tuyến sữa cho nên cần tăng cường chăm sóc vết thương sau mổ.

Những khoang đặt túi cũng nên được thảo luận kỹ như khoang dưới tuyến, đặt túi dưới cơ, đặt túi kiểu dưới cân hoặc kiểu kết hợp ... hầu hết những chị em có ngực sa trễ và thiểu sản tuyến vú thì nên đặt túi dưới cơ hoặc đặt túi kiểu kết hợp.

Chọn túi nâng ngực cần được thảo luận kỹ lưỡng và rõ ràng, bởi nó liên quan đến chi phí nâng ngực cao hay thấp; bởi nó liên quan đến thương hiệu của nhà sản xuất túi (Mentor, Motiva Nano Chip, Arion, Allergan, Politech, ...); bởi nó liên quan đến cỡ túi ngực phù hợp nhất với sở thích của khách hàng; bởi nó liên quan đến dáng túi ngực; liên quan đến cơ chế bảo hành túi ngực hoặc độ bền của túi; hoặc các tiêu chuẩn túi nâng ngực an toàn (FDA)...

Chọn kỹ thuật mổ nội soi hay mổ mở, sử dụng các kỹ thuật tiên tiến tới mức nào, mức độ cung cấp dịch vụ gây mê phẫu thuật ... cũng là những yếu tố quan trọng giúp mang lại ca phẫu thuật đặt túi ngực thành công. 

- Phẫu thuật kết hợp các kỹ thuật  treo vú sa trễ với đặt túi độn ngực cũng là giải pháp được lựa chọn nhiều và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Căn bản của giải pháp phẫu thuật nà vẫn là phẫu thuật treo vú sa trễ như kiểu sẹo vòng quanh quầng ti, sẹo dọc, sẹo mỏ neo, sẹo kiểu chữ J; nhưng đặt thêm túi độn ngực silicone gel vào đó để tăng độ nhô và độ căng cho tuyến vú; như vậy giá trị thẩm mỹ tốt hơn rất nhiều, trong khi chi phí tăng thêm thì không quá cao. 

- Phẫu thuật treo ngực sa trễ đường quầng vú: là kỹ thuật mổ có đường sẹo mổ vòng quanh quầng vú, nơi tiếp giáp vùng da thâm và vùng da bình thường. Chúng tôi xin bắt đầu mô tả từng ý như sau:

Trong phẫu thuật thu nhỏ quầng vú, do quầng thâm của vú giãn to cho nên các bác sĩ sẽ xác định một đường vòng tròn nhỏ với đường kình khoảng 4-5cm, phần da sẫm màu ở ngoài phạm vi đường tròn này sẽ được cắt nạo bỏ đi, sau đó bác sĩ khâu thu gọn lại quầng ti theo đường kính thu nhỏ đã định trước. Như vậy, quầng ti được thi nhỏ với đường khâu chính là đường ranh giới giữa da sẫm màu và vugnf da trắng xung quanh; ta gọi đó là thu gọn quầng ti. Với phẫu thuật treo vú sa trễ đường quầng thì bác sĩ sẽ xác định đường kính quầng ti thu nhỏ như vừa nêu trên, nhưng vòng da phía ngoài được nạo bỏ rộng hơn thu quầng ti rất nhiều, nó bao gồm tất cả những vùng da được đo là thừa (gồm cả da sẫm màu và da trắng xung quanh). Sau khi treo vú sa trễ xong thì khâu tái tạo lại đường sẹo giống hệt như thu quầng vậy, không chỉ treo sa trễ được mà còn làm gọn đẹp cả quầng ti nữa. 

Vấn đề treo mô vú sa trễ lên cao: Với phẫu thuật sa trễ đường quầng, ngoài vấn đề treo da, thu quầng, treo phức hợp quàng ti và núm vú lên đúng vị trí khoang liên sườn 3,4; bác sĩ còn phải thực hiện treo tuyến sữa ở phía dưới, treo các mô mỡ chảy sệ lên cao, sao cho tuyến sữa vun lên cao, tạo khối đầy và bền vững sau nhiều năm... đó mới thực sự gọi là treo vú sa trễ. Có nhiều kiểu treo mô vú khác nhau, tùy theo từng trường hợp mà áp dụng như treo mô tuyến kiểu vòng, trượt xoay mô tuyến, treo mô tuyến kiểu cuống trên, kiểu cuống trong, kiểu cuống trên trong, kiểu cuống dưới, cuống trung tâm ... Người làm phẫu thuật cần tìm hiểu kỹ từng chi tiết của các kỹ thuật này để ứng dụng sao cho hiệu quả nhất, an toàn nhất, treo vú đẹp nhất. 

Treo vú sa trễ kiểu đường quầng vú là kiểu sẹo mổ rất được khách hàng ưa thích bởi nó không để lại những vấn đề lớn về sẹo phẫu thuật. Do vậy rất nhiều ca cần sử dụng kỹ thuật treo vú đường quầng cải tiến để vừa đạt hiệu quả treo tuyến vú vừa mang lại giá trị dấu sẹo. 

- Phẫu thuật treo ngực sa trễ kiểu sẹo dọc (còn gọi là sẹo kiểu cây kẹo que), đây là kỹ thuật phù hợp với tuyến vú sa trễ nhiều. Ngoài đường sẹo vòng quanh quầng vú còn có đường thẳng đứng xuống phía dưới của bầu vú. Kiểu sẹo này sẽ được che kín đáo khi mang áo ngực, khi đi tắm biển...

Căn bản của kỹ thuật vẫn là thu được quầng ti nhỏ lại, treo được phức hợp quầng núm vú lên đúng vị trí khoang liên sườn 3,4; treo được tuyến sữa gom lên cao. Đường sẹo dọc là giải pháp giúp cho bác sĩ thuận lợi trong việc xử lý tuyến sữa chảy, da vú thừa chảy, và như vậy giá trị tạo hình bầu vú rất tốt. Tuy nhiên yếu điểm của nó chính ở chỗ có thêm 1 đường sẹo dọc phía dưới quầng vú. Mặc dù mang áo con có thể che hết đường sẹo này, tuy nhiên nhiều chị em không thích, đặc biệt với người Á Đông ta hoặc với những người có cơ địa sẹo xấu, cơ địa sẹo lồi. 

- Phẫu thuật treo ngực sa trễ kiểu sẹo mỏ neo (hay sẹo chữ T ngược), là kiểu sẹo mổ như sẹo dọc, nhưng có thêm hai ngành ngang sang hai bên như chữ T ngược. Kiểu này sẹo nhiều nhưng rất hiệu quả với những tuyến vú sa trễ nặng và vú phì đại nặng. 

Khi mô tả thì không ai thích kiểu mổ nhiều sẹo như này, nhưng những người có tuyến vú sa trễ độ nặng, những người có tuyến vú phì đại năng họ thường không kêu ca gì đường sẹo mổ này; có lẽ bởi vì họ quá khổ vì sự tệ hại của vú sa trễ; cũng có thể họ đã tìm hiểu kỹ và xác định được trước ràng họ sẽ phải có cái sẹo như vậy. 

Với đường mổ kiểu sẹo mỏ neo, tất cả da thừa được đo và lấy đi triệt để; tất cả mô vú thừa cũng có thể được tính toán và lấy đi một cách hợp lý; do vậy hiệu quả sự biến đổi về hình thể tuyến vú rất rõ rệt khi so trước và sau phẫu thuật.

Chăm sóc sẹo phẫu thuật luôn là vấn đề quan trọng, ngay từ giai đoạn hậu phẫu sớm và cả khi hậu phẫu dài hàng năm sau; cho nên cả bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân đều nên tìm hiểu, quan tâm chăm sẹo sau phẫu thuật một cách xác đáng. 

Những vấn đề về cảm giác đầu ti sau mổ, những vấn đề về nuôi dưỡng phức hợp quầng núm vú sau mổ, những vấn đề về thời gian 3 tháng ổn định dáng ngực, vấn đề chảy dịch vùng mổ ... cần được thảo luận kỹ, được căn ke tốt từ trước - trong - và sau phẫu thuật; tránh tình trạng bất đồng quan điểm giữa bác sĩ và khách hàng. 

- Đường mổ treo vú sẹo đường quầng cải tiến: tức là dùng kỹ thuật sẹo quầng vú để áp dụng cho những trường hợp vú sa trễ nặng mà đáng ra phải sử dung kiểu phẫu thuật sẹo dọc hay sẹo chữ T.

- Treo vú sa trễ kiểu cải tiến không sẹo dọc, tức là vú sa trễ nặng cần thực hiện kiểu sẹo mỏ neo; sẹo mỏ neo được cấu thành từ 3 thành phần là sẹo quầng, sẹo dọc và hai ngành mỏ neo; nhưng bác sĩ cải tiến để vẫn treo sa trễ được nhưng chỉ với đường mổ quầng ti và chân ngực (tức là không có sẹo dọc).

- Treo vú kiểu sẹo chữ J: là vú sa trễ nặng, đáng ra phải làm kỹ thuật kiểu sẹo mỏ neo, nhưng người ta biến tấu để bỏ đi một ngành của mỏ neo, và khâu tái tạo lại thì nó giống hình như một chữ J (như vậy bớt được một ngành chữ T).

- Treo vú sa trễ kiểu T ngắn, tức là vú sa trễ năng, đáng ra cần làm kỹ thuật chữ T ngược chuẩn, nhưng bác sĩ sẽ rút ngẵn chiều dài hai ngành T lại thành đoạn ngắn hơn nhiều, vậy gọi là cải tiến kiểu T ngắn. 

                                      Các đường mổ treo ngực sa trễ

Trên đây chúng tôi mô tả khá kỹ về kỹ thuật treo vú sa trễ, chúng tôi cho răng nó không phù phiếm ngay cả với bệnh nhân - khách hàng; bởi vì chỉ khi có tình trạng sa trễ thì hầu hết các chị em đều tìm hiểu rất kỹ; càng hiểu biết thì càng hài lòng với lựa chọn của mình hơn, sẽ hạnh phúc hơn. 

 

 

Video

Ưu điểm dịch vụ

 • Khám và tư vấn trước mổ kỹ lưỡng, giúp lựa chọn giải pháp kỹ thuật phù hợp, hài hòa và tiết kiệm chi phí.
 • Tiến hành phẫu thuật theo đúng quy chuẩn và quy định, thao tác phẫu thuật tỉ mỉ cẩn thận theo đúng thiết kế trước phẫu thuật, giúp mang lại giá trị an toàn cao, sức khỏe tốt, thẩm mỹ tốt, ít biến chứng. 
 • Kết quả hướng tới là vị trí phức hợp quầng núm vú được đưa lên cao - không còn sa trễ; thể tích mô vú gọn và vun cao, càng căn tròn càng đẹp.
 • Chăm sóc và quản lý sau mổ càng chu đáo, chuẩn chỉ càng an toàn và giá trị thẩm mỹ càng cao. Chăm sóc lâu dài - quan rlys dự phòng sẹo tốt là cách thức để tối ưu hóa kết quả thẩm mỹ treo vú sa trễ. 

Đọc thêm về 6 ưu điểm của treo vú sa trễ đường quầng vú TẠI ĐÂY

Dịch vụ phù hợp với

 • - Những phụ nữ có tình trạng vú sa trễ: theo mức độ từ nhẹ đến nặng theo phân độ ở trên.
 • - Những chị em có tuyến vú sa trễ nặng mà ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, sinh hoạt.
 • - Những chị em có vú sa trễ nhẹ, mong muốn sở hữu vòng 1 quyến rũ hơn.
 • - Những chị em có tuyến vú phì đại sa trễ bẩm sinh nặng.
 • - Những chị em tuyến vú quá khổ do béo phì.
 • - Những chị em chưa sinh đủ con cần cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định
 • - Những chị em có vú sa trễ đã sinh đủ con
 • - Có đủ sức khỏe để đảm bảo phẫu thuật: sức khỏe tốt, các chỉ số xét nghiệm đảm bảo.

Hình ảnh trước và sau

Chi phí dịch vụ

Tuỳ theo mức độ chảy xệ của ngực và kỹ thuật áp dụng mà mức giá treo ngực sa trễ sẽ khác nhau. Tại thẩm mỹ bác sĩ Tuynh hiện đang ứng dụng các gói dịch vụ treo ngực sa trễ với nhiều cấp độ để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng

Chị em quan tâm có thể liên hệ HOTLINE: 0966.155.159 hoặc click vào đây để được tư vấn trực tiếp!

Lưu ý sau điều trị

 • - Sau khi treo ngực sa trễ, bạn cần tuân thủ chế độ điều trị hậu phẫu của bác sĩ một cách chặt chẽ, bao gồm:
 • Sử dụng phác đồ kháng sinh chống nhiễm khuẩn vùng phẫu thuật
 • Sử dụng phác đồ giảm đau, giúp bạn dễ chịu và nhanh bình phục
 • Thay băng và chăm sóc vết thương chuẩn - tốt- đảm bảo
 • Chế độ dinh dưỡng đúng
 • Chế độ vận đọng phù hợp theo thời gian hậu phẫu.
 • Chế độ băng ép và giữ dáng ngực được duy trì nghiêm ngặt trong 3-4 tuần đầu, tăng cường trong thời gian 3-6 tháng tiếp theo để có dáng ngực đẹp, an toàn.
 • - Vết mổ cắt chỉ sau khoảng 10 - 14 ngày, trong thời gian nay cần giữ khô vết mổ, thay băng theo chỉ định của bác sĩ.
 • - Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngày hôm sau, và có thể làm việc trở lại sau 7 – 10 ngày tuỳ thuộc vào tính chất của công việc.
 • - Chế độ chăm sóc vết thương giai đoạn sớm, chế độ dự phòng sẹo trong 4-12 tháng tiếp theo là lời khuyên mà bác sĩ giành cho bạn.
 • - Tái khám định kỳ: trực tiếp hoặc online là cách tốt nhất để bạn yên tâm kết quả cho mình
 • - Đừng vội mất niềm tin nơi bác sĩ phẫu thuật của bạn, bởi treo vú sa trễ là vấn đề không dễ đạt điểm tối đa về thẩm mỹ! hãy kiên nhẫn để đi dần tới giá trị thẩm mỹ tốt nhất.

Chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

 • Cơ sở thẩm mỹ uy tín – trung thực – tận tâm.
 • Đội ngũ chuyên môn giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ pháp lý hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, luôn cập nhật kiến thức kỹ thuật mới trên thế giới.
 • Cơ sở phẫu thuật đạt chuẩn, được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn về chăm sóc và phẫu thuật kỹ thuật cao.
 • Tiêu chí: Tận Tâm – Chuẩn Mực – An Toàn – Thẩm Mỹ

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog