1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Treo ngực sa trễ

Một vòng ngực đẹp, một cặp nhũ hoa quyến rũ là hạnh phúc, là niềm tin, là niềm tự hào của người phụ nữ. Cả thế giới đều phải công nhận rằng, ngực đẹp là đặc điểm cuốn hút mọi ánh nhìn của cả nam giới và nữ giới, nó có thể tạo nên những xúc cảm khơi gợi đam mê, khao khát hạnh phúc. Mặc dù vậy, rất nhiều chị em phụ nữ lại không thể duy trì được vẻ đẹp của cặp vú khi tuổi tăng lên, hoặc sau khi cho con bú. Điều đó là tất yếu khách quan, là sự hy sinh cao cả của những người vợ, những người mẹ, và họ xứng đáng được quan tâm làm đẹp lại vòng 1 của mình.

Có rất nhiều nguyên nhân cần sửa ngực như: ngực lép, tuyến sữa thiểu sản, quầng ti giãn rộng, quầng ti thâm, đầu ti to và dài, ngực chảy, ngực lệch, ngực phìa đại, ngực sa trễ. Trong số đó, nguyên nhân ngực sa trễ chiếm  số lượng lớn, bởi dấu hiệu tuyến vú sa chảy xuất hiện đồng thời cùng với sự teo lép, sự thiểu sản mô tuyến, sự phì đại ... và là dấu hiệu khiến chị em bị phiền phức không chỉ bởi kém thẩm mỹ mà còn phiền phức khi tham gia các hoạt động chức năng, khi mang áo ngực, khi dùng thời trang hai mảnh ... 

Thẩm mỹ ngực sa trễ bằng giải pháp phẫu thuật là tốt nhất, không có cách gì thay thế; tùy theo mức độ sa trễ tuyến vú, tùy theo tình trạng và nguyện vọng của mỗi cá nhân mà có thể ứng dụng các kỹ thuật phẫu thuật khác nhau như: phẫu thuật treo quầng ti, phẫu thuật đặt túi nâng ngực, phẫu thuật treo ngực sa trễ đường quầng, treo vú sa trễ kiểu sẹo dọc (kiểu cây kẹo que), kiểu sẹo mỏ neo (sẹo chữ T ngược), kiểu sẹo chữ J, hoặc cải tiến đường quầng, hoặc cải tiến kiểu không sẹo dọc ... Với rất nhiều cấp độ chi phí từ rất thấp cho đến chi phí rất cao. Mỗi loại hình dịch vụ - kỹ thuật phẫu thuật sẽ có những ưu và nhược điểm của nó, sự ứng dụng chỉ định trên lâm sàng cũng phải đạt được sự tinh tế nhất định để mang lại hiệu quả tốt nhất cho từng bệnh nhân. Bài viết này chúng tôi cố gắng mô tả cụ thể và chi tiết từng loại hình kỹ thuật điều trị vú sa trễ để bạn đọc hiểu và ứng dụng phù hợp cho mình. 

Ngực sa trễ là gì?

Bình thường tuyến vú nằm trên lồng ngực tương ứng từ vị trí xương sườn thứ 2 đến thứ 6, núm vú nằm tương đỗi cân xứng ở điểm nhô nhất của bầu vú và tương đương khoang liên sườn 3-4. Ngực sa trễ là tình trạng chảy xệ xuống dưới hơn mức bình thường của mô vú và phức hợp quầng núm vú. Người ta chia sa trễ tuyến vú thành các mức độ khác nhau, căn cứ vào đó để chọn kỹ thuật mổ chữa vú sa trễ cho phù hợp.

Nguyên nhân vú sa trễ rất đa dạng, có thể do phì đại tuyến vú, sau sinh con thường kèm cho con bú hoặc sau khi giảm béo quá mức… Tình trạng này có thể kèm theo hiện tượng teo nhỏ vú hoặc vú phì đại. Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy ở vú sa trễ là sự thay đổi vị trí của núm vú. Ở phụ nữ trẻ, núm vú hướng thẳng về phía trước. Với vú sa trễ thì có xu hướng gục xuống dưới. Dấu hiệu thứ hai là mất đi sự đầy đặn ở phần trên do toàn bộ tuyến vú bị sa thấp về phía nếp lằn dưới vú.

Các kỹ thuật phẫu thuật treo ngực sa trễ

1. Phẫu thuật đặt túi nâng ngực Silicone gel. là phương pháp rất hiệu quả để cho khách hàng sa trễ tuyến vú mức độ nhẹ và giả sa tuyến vú. Dịch vụ này không chỉ làm cho ngực căng tròn nhô đẹp mà còn kéo phức hợp quầng núm vú về vị trí như ngực bình thường. 

Bởi vì núm vú sa không nhiều, bởi vì mô tuyến vú thiểu sản cho nên khi đặt túi độn ngực thì tất cả các yếu điểm đều có thể khắc pục được như: mô tuyến vú được căng đầy và đẩy nhô ra trước, nhờ vậy mà vú hết chảy, dầu vú không còn sa.

Những trường hợp như này không cần thiết phải can thiệp những kỹ thuật phẫu thuật để kéo phức hợp quầng núm vú lên cao như những kỹ thuật treo vú sa trễ khác. Vì vậy, tất cả các khâu trước mổ, trong mổ và sau mổ đều giống như phẫu thuật đặt túi ngực thông thường. 

Những đường mổ được cân nhắc thảo luận là: đường mổ ở nách có ưu thế về dấu sẹo, tạo một bộ ngực đẹp tự nhiên không tì vết. Đường mổ ở chân ngực luôn có nhiều ưu điểm nổi trội nhất về thẩm mỹ, không đau, thuận tiện nhưng lại có đường sẹo nhỏ ở chân ngực. Đường mổ quâng vú là đường thâm nhập dễ, ít đau sau mổ, dễ tiếp cận khoang đặt túi nhưng lại đi qua mô tuyến sữa cho nên cần tăng cường chăm sóc vết thương sau mổ.

Những khoang đặt túi cũng nên được thảo luận kỹ như khoang dưới tuyến, đặt túi dưới cơ, đặt túi kiểu dưới cân hoặc kiểu kết hợp ... hầu hết những chị em có ngực sa trễ và thiểu sản tuyến vú thì nên đặt túi dưới cơ hoặc đặt túi kiểu kết hợp.

Chọn túi nâng ngực cần được thảo luận kỹ lưỡng và rõ ràng, bởi nó liên quan đến chi phí nâng ngực cao hay thấp; bởi nó liên quan đến thương hiệu của nhà sản xuất túi (Mentor, Motiva Nano Chip, ...); bởi nó liên quan đến cỡ túi ngực phù hợp nhất với sở thích của khách hàng; bởi nó liên quan đến dáng túi ngực; liên quan đến cơ chế bảo hành túi ngực hoặc độ bền của túi; hoặc các tiêu chuẩn túi nâng ngực an toàn... hiện nay dòng Motiva Nano Chip Ergonomic đang được ưa chuộng ở Việt Nam với đặc tính mềm linh hoạt lại có khả năng chống co thắt bao xơ tốt.

Chọn kỹ thuật mổ nội soi hay mổ mở, sử dụng các kỹ thuật tiên tiến tới mức nào, mức độ cung cấp dịch vụ gây mê phẫu thuật ... cũng là những yếu tố quan trọng giúp mang lại ca phẫu thuật đặt túi ngực thành công. 

Như vậy, Đặt túi độn ngực, mô tuyến sửa được căng lên, tự nhiên hết chảy tuyến và giải quyết sa trễ; không chỉ hết sa trễ mà còn có bầu ngực căng quyên rũ.

2. Phẫu thuật kết hợp các kỹ thuật  treo vú sa trễ với đặt túi độn ngực cũng là giải pháp được lựa chọn nhiều và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Căn bản của giải pháp phẫu thuật nà vẫn là phẫu thuật treo vú sa trễ như kiểu sẹo vòng quanh quầng ti, sẹo dọc, sẹo mỏ neo, sẹo kiểu chữ J; nhưng đặt thêm túi độn ngực silicone gel vào đó để tăng độ nhô và độ căng cho tuyến vú; như vậy giá trị thẩm mỹ tốt hơn rất nhiều, trong khi chi phí tăng thêm thì không quá cao. 

Khi túi nâng ngực được đặt, làm tăng khả năng nhô cao và giữa dáng cho bầu ngực, nhờ vậy những mô tuyến vú vốn dĩ đã giảm tính đàn hồi được nâng đỡ bởi hình dáng và độ nhô của túi ngực, qua đó dễ dàng cho bác sĩ tiến hành thẩm mỹ ngực, chỉnh da thừa và chỉnh phức hợp quầng núm vú đẹp hơn. 

3. Phẫu thuật treo ngực sa trễ đường quầng vú

Treo vú đường quâng là kỹ thuật mổ có đường sẹo mổ vòng quanh quầng vú, nơi tiếp giáp vùng da thâm và vùng da bình thường. Chúng tôi xin bắt đầu mô tả từng ý như sau:

Trong phẫu thuật thu nhỏ quầng vú, do quầng thâm của vú giãn to cho nên các bác sĩ sẽ xác định một đường vòng tròn nhỏ với đường kình khoảng 4-5cm, phần da sẫm màu ở ngoài phạm vi đường tròn này sẽ được cắt nạo bỏ đi, sau đó bác sĩ khâu thu gọn lại quầng ti theo đường kính thu nhỏ đã định trước. Như vậy, quầng ti được thi nhỏ với đường khâu chính là đường ranh giới giữa da sẫm màu và vugnf da trắng xung quanh; ta gọi đó là thu gọn quầng ti. Với phẫu thuật treo vú sa trễ đường quầng thì bác sĩ sẽ xác định đường kính quầng ti thu nhỏ như vừa nêu trên, nhưng vòng da phía ngoài được nạo bỏ rộng hơn thu quầng ti rất nhiều, nó bao gồm tất cả những vùng da được đo là thừa (gồm cả da sẫm màu và da trắng xung quanh). Sau khi treo vú sa trễ xong thì khâu tái tạo lại đường sẹo giống hệt như thu quầng vậy, không chỉ treo sa trễ được mà còn làm gọn đẹp cả quầng ti nữa. 

Vấn đề treo mô vú sa trễ lên cao: Với phẫu thuật sa trễ đường quầng, ngoài vấn đề treo da, thu quầng, treo phức hợp quàng ti và núm vú lên đúng vị trí khoang liên sườn 3,4; bác sĩ còn phải thực hiện treo tuyến sữa ở phía dưới, treo các mô mỡ chảy sệ lên cao, sao cho tuyến sữa vun lên cao, tạo khối đầy và bền vững sau nhiều năm... đó mới thực sự gọi là treo vú sa trễ. Có nhiều kiểu treo mô vú khác nhau, tùy theo từng trường hợp mà áp dụng như treo mô tuyến kiểu vòng, trượt xoay mô tuyến, treo mô tuyến kiểu cuống trên, kiểu cuống trong, kiểu cuống trên trong, kiểu cuống dưới, cuống trung tâm ... Người làm phẫu thuật cần tìm hiểu kỹ từng chi tiết của các kỹ thuật này để ứng dụng sao cho hiệu quả nhất, an toàn nhất, treo vú đẹp nhất. 

Treo vú sa trễ kiểu đường quầng vú là kiểu sẹo mổ rất được khách hàng ưa thích bởi nó không để lại những vấn đề lớn về sẹo phẫu thuật. Do vậy rất nhiều ca cần sử dụng kỹ thuật treo vú đường quầng cải tiến để vừa đạt hiệu quả treo tuyến vú vừa mang lại giá trị dấu sẹo. Nhiều chị em chỉ cần sử dụng miếng dán silicone đầu ti là đủ đê che đi đường khâu quanh quầng vú. 

4. Phẫu thuật treo ngực sa trễ kiểu sẹo dọc (còn gọi là sẹo kiểu cây kẹo que), đây là kỹ thuật phù hợp với tuyến vú sa trễ nhiều. Ngoài đường sẹo vòng quanh quầng vú còn có đường thẳng đứng xuống phía dưới của bầu vú. Kiểu sẹo này sẽ được che kín đáo khi mang áo ngực, khi đi tắm biển...

Căn bản của kỹ thuật vẫn là thu được quầng ti nhỏ lại, treo được phức hợp quầng núm vú lên đúng vị trí khoang liên sườn 3,4; treo được tuyến sữa gom lên cao. Đường sẹo dọc là giải pháp giúp cho bác sĩ thuận lợi trong việc xử lý tuyến sữa chảy, da vú thừa chảy, và như vậy giá trị tạo hình bầu vú rất tốt. Tuy nhiên yếu điểm của nó chính ở chỗ có thêm 1 đường sẹo dọc phía dưới quầng vú. Mặc dù mang áo con có thể che hết đường sẹo này, tuy nhiên nhiều chị em không thích, đặc biệt với người Á Đông ta hoặc với những người có cơ địa sẹo xấu, cơ địa sẹo lồi. 

Kinh nghiệm qua nhiều ca phẫu thuật treo sa trễ bác sĩ Tuynh nhận thấy đường phẫu này giúp cho tuyến vú được vun cao hơn, độ nhô ra trước tốt hơn so với đường treo vú quanh quầng ti. 

5. Phẫu thuật treo ngực sa trễ kiểu sẹo mỏ neo (hay sẹo chữ T ngược), là kiểu sẹo mổ như sẹo dọc, nhưng có thêm hai ngành ngang sang hai bên như chữ T ngược. Kiểu này sẹo nhiều nhưng rất hiệu quả với những tuyến vú sa trễ nặng và vú phì đại nặng. 

Khi mô tả thì không ai thích kiểu mổ nhiều sẹo như này, nhưng những người có tuyến vú sa trễ độ nặng, những người có tuyến vú phì đại năng họ thường không kêu ca gì đường sẹo mổ này; có lẽ bởi vì họ quá khổ vì sự tệ hại của vú sa trễ; cũng có thể họ đã tìm hiểu kỹ và xác định được trước ràng họ sẽ phải có cái sẹo như vậy. 

Với đường mổ kiểu sẹo mỏ neo, tất cả da thừa được đo và lấy đi triệt để; tất cả mô vú thừa cũng có thể được tính toán và lấy đi một cách hợp lý; do vậy hiệu quả sự biến đổi về hình thể tuyến vú rất rõ rệt khi so trước và sau phẫu thuật.

Chăm sóc sẹo phẫu thuật luôn là vấn đề quan trọng, ngay từ giai đoạn hậu phẫu sớm và cả khi hậu phẫu dài hàng năm sau; cho nên cả bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân đều nên tìm hiểu, quan tâm chăm sẹo sau phẫu thuật một cách xác đáng. 

Những vấn đề về cảm giác đầu ti sau mổ, những vấn đề về nuôi dưỡng phức hợp quầng núm vú sau mổ, những vấn đề về thời gian 3 tháng ổn định dáng ngực, vấn đề chảy dịch vùng mổ ... cần được thảo luận kỹ, được căn ke tốt từ trước - trong - và sau phẫu thuật; tránh tình trạng bất đồng quan điểm giữa bác sĩ và khách hàng. 

6. Đường mổ treo vú sẹo đường quầng cải tiến: tức là dùng kỹ thuật sẹo quầng vú để áp dụng cho những trường hợp vú sa trễ nặng mà đáng ra phải sử dung kiểu phẫu thuật sẹo dọc hay sẹo chữ T.

7. Treo vú sa trễ kiểu cải tiến không sẹo dọc, tức là vú sa trễ nặng cần thực hiện kiểu sẹo mỏ neo; sẹo mỏ neo được cấu thành từ 3 thành phần là sẹo quầng, sẹo dọc và hai ngành mỏ neo; nhưng bác sĩ cải tiến để vẫn treo sa trễ được nhưng chỉ với đường mổ quầng ti và chân ngực (tức là không có sẹo dọc).

8. Treo vú kiểu sẹo chữ J: là vú sa trễ nặng, đáng ra phải làm kỹ thuật kiểu sẹo mỏ neo, nhưng người ta biến tấu để bỏ đi một ngành của mỏ neo, và khâu tái tạo lại thì nó giống hình như một chữ J (như vậy bớt được một ngành chữ T).

9. Treo vú sa trễ kiểu T ngắn, tức là vú sa trễ năng, đáng ra cần làm kỹ thuật chữ T ngược chuẩn, nhưng bác sĩ sẽ rút ngẵn chiều dài hai ngành T lại thành đoạn ngắn hơn nhiều, vậy gọi là cải tiến kiểu T ngắn. 

Trên đây chúng tôi mô tả khá kỹ về kỹ thuật treo vú sa trễ, nó bao gồm tất tần tật những đường phẫu có thể được áp dụng hiện nay trên thế giới mà Bác sĩ Tuynh tập trung sưu tầm, tổng kết kinh nghiệm, ứng dụng, trình bầy mang tính chia sẻ với hy vọng các bạn đồng nghiệp ngay kể cả bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể tham khảo, nhằm mang lại giá trị ngày một lớn hơn cho bệnh nhân, cho khách hàng có tuyến vú sa trễ. 

Với bệnh nhân có tuyến vú sa trễ, chúng tôi thây mọi người luôn tìm hiểu rất kỹ về kỹ thuật bởi nó liên quan đến việc tạo sẹo. Tại thẩm mỹ viện thái an, chúng tôi tập trung nhóm chuyên môn chuyên chăm sóc và tư vấn phòng sẹo sau phẫu thuật treo vú sa trễ, chúng tôi ghi nhận sự hiểu biết rất tốt cảu khách hàng về vấn đề chống sẹo, do vậy bài này hy vọng mang lại nhiều ý nghĩa cho những bạn đang có ngực sa trế và có kế hoạch đi thẩm mỹ treo sa trễ tuyến vú. 

 Chăm sóc sau mổ treo vú sa trễ 

Giai đoạn hẫu phẫu sớm: cần quan tâm chăm sóc vết thương, chống đau, chống nhiễm trùng vùng phẫu. Bệnh nhân cần tuân thủ chặt chẽ chế độ điều trị, chế độ nghỉ dưỡng, chế độ kiêng, chế độ thuốc, chế độ thay băng của bác sĩ.

Giai đoạn hậu phẫu sau cắt chỉ, bệnh nhân cần chú ý giữ gìn và thực hiện đúng những hướng dẫn về băng ngực, về chống giãn sẹo, về chế độ vận động để đảm bảo cho bộ ngực vào dáng tốt nhất; giai đoạn này thường 3-6 tháng.

Mang áo định hình ngực và sử dụng miếng dán chống sẹo, gel chống sẹo luôn luôn được khuyến cáo duy trì trong nhiều thán tiếp theo.

Với ngực phì đại và sa trễ, thì mặc định nguy cơ sẹo giãn và sẹo xấu, nhưng đó là vấn đề ở lớp nông ngoài da, hãy kiên nhẫn chờ đợi để sửa sẹo sau này, khi mà tuyến vú đã định hình vào dáng ổn định.

Chúng tôi, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thái an - bác sĩ phan tuynh luôn hỗ trợ tư vấn khách hàng những kiến thức quan trọng về áo định hình, về gel chống sẹo và những giải pháp chống sẹo sau phẫu thuật treo vú sa trễ, nếu các bạn đang băng khoăn thì liên hệ cùng chúng tôi tại 0966155159

Sửa sẹo sau thẩm mỹ ngực sa trễ

Phẫu thuật tạo hình vú sa trễ hay phì đại thường là phẫu thuật tạo ra những đường mổ dài và kiểu dáng đa dạng: sẹo quầng ti, sẹo kiểu cây kẹo que, sẹo kiểu mỏ neo… qua những đường mổ này bầu vú được tạo hình tốt nhất, tuy nhiên sự phát triển sẹo sau mổ thì cũng là vấn đề mà bác sĩ và bệnh nhân luôn phải sẵn sàng đối mặt.

Những tình trạng sẹo xấu sau phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tuyến vú bao gồm: sẹo giãn quá mức, sẹo lồi, sẹo nhăn nhúm, sẹo tai chó … đó là những tình trạng sẹo mà có thể chỉ định cắt sửa sẹo.

Khi quyết định cắt sửa sẹo tạo hình thẩm mỹ tuyến vú, cần xác định tình thần thía độ tích cực chống sẹo nhiều tháng sau khi cắt, bởi nó rất dễ tái phát tình trạng sẹo xấu do đặc thù. Bác sĩ phẫu thuật sẽ cố gắng để giảm tối đa những yếu tố nguy cơ gây sẹo xấu, qua đó hỗ trợ bệnh nhân tăng hiệu quả chống sẹo sau mổ.

Bạn đã từng tạo hình tuyến vú và còn sẹo xấu hay bạn đã từng sửa sẹo xấu tuyến vú một số lần mà chưa được như ý? Bạn muốn quan tâm đến việc khám điều trị sẹo của bạn thì hãy đăng ký khám cùng bác sĩ của chúng tôi!

Sửa sẹo mổ nâng ngực đường quầng vú

Sửa sẹo mổ đặt túi nâng ngực đường chân ngực

Sửa sẹo mổ nâng ngực nội soi đường nách

Sửa sẹo mổ thu quầng vú

Sửa sẹo mổ treo vú sa trễ đường quầng ti

Sửa sẹo mổ tạo hình thẩm mỹ cho vú chảy xệ kiểu cây kẹo que

Sửa sẹo mổ cắt giảm tuyến vú phì đại treo sa trễ kiểu sẹo mỏ neo

Sửa sẹo mổ kiểu sẹo chữ T

Sửa sẹo mổ treo vú sa trễ kiểu sẹo chữ J

 Với bất kỳ sẹo xấu nào cần thẩm mỹ lại cũng cần được khám và lựa chọn phương pháp can thiệp, quá trình can thiệp, tư vấn về sự hình thành và tiến triển sẹo trong 1-2 năm tiếp theo. Thường thì lộ trình sẽ là:

- Phẫu thuật cắt sửa sẹo để biến sẹo xấu thành một vết mổ mới nhỏ hơn, mảnh hơn, ít nguy cơ tiến triển sẹo xấu hơn.

- Dùng thuốc chống phát triển sẹo dòng Corticoid, để ức chế sự phát triển quá mức của tổ chức mô xơ sẹo.

- Dùng các sản phẩm chống sẹo ngoài da: các chế phẩm gel và băng dán chống sẹo.

- Tìm hiểu và áp dụng những giải pháp vận động, sinh hoạt để tránh những tiến triển không thuận lợi của sẹo.

- Thời gian dự phòng sẹo lồi có thể từ 4 tháng tới 1-2 năm. Do vậy những bệnh nhân cơ địa sẹo lồi cần tìm hiểu kỹ và có chuyên viên y tế đồng hành trong thời gian dài để chống sẹo. Không có lời hứa đảm bảo 100% cho điều trị chống sẹo lồi và sẹo xấu – chúng ta sẽ luôn luôn và cùng nhau nỗ lực.

Hình ảnh trước và sau

Chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

  • Bác sĩ Tuynh, từng thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật treo vú sa trễ, cắt giảm vú phì đại mọi cấp độ,t từ ngực quá khổ cho đến những phẫu thuật nhỏ như treo quầng vú, thu gọn đầu ti ... với bề dày kinh nghiệm, với thế mạnh một kíp phẫu thuật đại phẫu chuyên nghiệp, chúng tôi thực hiện dịch vụ thẩm mỹ ngực sa trễ mọi hình thái tại các bệnh viện uy tín ở TPHCM và Hà Nội. Với tình thần cởi mở, tư duy cống hiến, chúng tôi nhận khám tư vấn miễn phí cho bệnh nhân - khách hàng đang quan tâm phẫu thuật thẩm mỹ ngực sa trễ, hy vọng quý bạn chọn được giải pháp phù hợp nhất, kinh tế nhất, hiệu quả nhất cho bản thân mình.

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog