1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Call Us 096 615 5159
 • ductuynh1976@yahoo.com
 • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Thu hẹp âm đạo

Những năm gần đây, dịch vụ tân trang lại vùng kín rất phát triển, có lẽ do sự phổ biến của những chương trình truyền thông quảng bá rất tốt, nhưng cơ bản là nhu cầu thẩm mỹ sửa chữa vùng kín cho chị em phụ nữ là thực và rất nhiều. 

Nhu cầu thẩm mỹ vùng tầng sinh môn hay cơ quan sinh dục ngoài của nữ nhiều lên không những do nhu cầu chất lượng cuộc sống tăng lên, mà còn do thực tế về hậu quả của cắt tầng sinh môn khi sinh con, hậu quả của tuổi tác và thời gian... mà cảm nhận thực tế của đa số chị em là sự giảm sút về sức co bóp, giảm sút về mức độ cọ xát; một số chị em còn mất tự tin khi độ chùng giãn và lỏng lẻo rất nhiều. 

Những dịch vụ nhằm hướng đến cải thiện chất lượng co bóp cơ thắt âm đạo bao gồm: tập luyện cơ sàn chậu, tập gym, dùng những thuốc nội tiết tố, thực phẩm chức năng, dùng những công nghệ sóng như máy cao tần, máy siêu âm, máy plasma, dùng những phương pháp xâm nhập tối thiểu như cấy mỡ tự thân, tế bào gốc, hay tiêm chất làm đầy vào lớp dưới niêm mạc ở lòng âm đạo, và cuối cùng là phẫu thuật thu hẹp ống âm đạo.

Phẫu thuật thu hẹp ống âm đạo là tiểu phẫu thuật, mang lại hiệu quả rõ rệt nhất trong tất cả các phương pháp mà chúng tôi kể trên, bởi phẫu thuật này tái tạo lại lớp cơ vòng âm đạo cho ngắn hơn và gọn hơn, lớp niêm mạc và cơ âm đạo được thu gọn lại thì đương nhiên là lòng âm đạo được gọn lại, nhờ vậy mà cải thiện về độ cọ xát, cải thiện sức co bóp, làm chặt và tăng chất lượng cuộc sống. 

Phẫu thuật thu gọn âm đạo, có thể được thực hiện bằng tê tại chỗ hoặc tiền mê hay gây mê; cơ bản là đủ để loại trừ cảm giác đau cho bệnh nhân khi bác sĩ thực hiện kỹ thuật. Sau khi phẫu xong, người bệnh được thực hiện chế độ chăm sóc hậu phẫu, đặc biệt là phải kiêng quan hệ tình dục trong thời gian 6-8 tuần để vùng phẫu được phục hồi chắc khỏe thực thụ. 

Chi tiết về loại hình dịch vụ này, quý bạn có thể tham khảo dưới đây

Thu hẹp âm đạo giúp cuộc yêu của vợ chồng bạn nồng nhiệt như ngày đầu

Thu hẹp âm đạo là gì? 

Thu hẹp âm đạo là gì Có nên thẩm mỹ âm đạo hay không? Thu hẹp âm đạo thực chất là thủ thuật nhằm tái tạo thành âm đạo, thắt chặt các cơ âm đạo, giúp bảo vệ cấu trúc, chức năng và làm tăng tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục. Bạn tưởng tượng rằng ống âm đạo người phụ nữ như một hình trụ tròn dài, lòng ống này đã rộng bởi thành ống giãn chùng. Phẫu thuật làm ngằn bớt chu vi lòng ống lại băng kỹ thuật can thiệp vào lớp cơ thành âm đạo và lớp niêm mạc bề mặt thành âm đạo. Nhờ vậy, khẩu kính của ống âm đạo được thu gọn, và người ta dùng từ mỹ miều để mô tả hiệu quả của nó là khít hơn. Sau thủ thuật, âm đạo của chị em sẽ được thu nhỏ lại với kích thước phù hợp, se khít, căng mịn. Đây là một phương pháp mới và được hầu hết các chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay.

Quy trình phẫu thuật:

Bước đầu tiên là bác sĩ sẽ đo đạc, vẽ đánh dấu đường mổ để thu hẹp lòng âm đạo vừa đủ, đây gọi là khâu thiết kế. Nếu thiết kế rộng quá thì hiệu quả phẫu thuật không được tối đa, nếu thiết kế quá chặt thì kết quả thu hẹp quá mức sẽ không dùng được.

Bước hai là vô cảm:

Cách 1 là tê tại chỗ đơn thuần: bác sĩ bôi tê bề mặt, thuốc tê ngấm và mất cảm giác đau bề mặt; sau đó bác sĩ tiêm thuốc tê xuống dưới các lớp sâu hơn để loại trừ hoàn toàn cảm giác đau khi phẫu thuật.

Cách 2 là tiền mê kết hợp gây tê tại chỗ, tức là bệnh nhân sẽ được dùng thuốc an thần nhẹ đủ để không có cảm giác đau khi tiêm, khi đó bác sĩ tiêm tê vào vùng phẫu thuật, tiêm sẽ không thấy đau, khi thuốc tê ngấm thì hoàn toàn không đau, đủ để thực hiện phẫu thuật thuận lợi.

Cách 3: gây mê toàn thân, tức là bệnh nhân được cho ngủ mê hoàn toàn, trong lúc ngủ đó bác sĩ tiến hành phẫu thuật, phẫu xong thì bệnh nhân tỉnh lại - do vậy không đau, không lo lắng.

Bước ba là phẫu thuật: bác sĩ sẽ tiến hành rạch da theo đường thiết kế, từ ngoài vào trong lòng ống âm đạo, những lớp niêm mạc bề mặt và một phần cơ vòng âm đạo được lấy bỏ bớt đi; theo đường bóc cắt đó, bác sĩ khâu tái tạo lại lớp cơ vòng để vòng cơ ngắn - chắc khỏe hơn, cuối cùng là khâu lớp bề mặt cho kín lại. Tất cả chỉ khâu là chỉ tự tiêu cho nên hậu phẫu chỉ cần chú ý chăm sóc vệ sinh tốt là đủ để chỉ tiêu và rụng dần; một số nút chỉ bên ngoài - thò ra thì có thể tiến hành chủ động cắt bỏ sau 2-3 tuần cũng được, cắt bỏ như vậy giúp chỉ tiêu nhanh hơn.

Bước bốn là chăm sóc sau mổ. Vì đây cơ bản là phẫu thuật nhỏ cho nên hậu phẫu khá nhanh phục hồi, bệnh nhân được ăn sớm, đi lại sớm và có thể xuất viện sớm nếu thực hiện bằng phương pháp vô cẳm tê tại chỗ. Băng gạc giống như băng vệ sinh phụ nữ, vệ sinh chủ đạo bằng vòi nước rửa. thời gian chăm sóc và kiêng quan hệ tình dục là 6-8 tuần.

Tạo sao lại chọn giải pháp phẫu thuật thu gọn âm đạo?

Nếu chị em đã xác định được rằng mình cần thực hiện thu hẹp âm đạo, là xác đáng và hợp lý, thì sẽ có nhiều giải pháp để cân nhắc như: làm săn gọn âm đạo bằng máy (RF, Plasma…), dùng tế bào gốc trẻ hoá âm đạo, cấy mỡ trẻ hoá âm đạo,… Các phương pháp này đều có lợi ích là không để lại vết thương, nhanh bình phục, kiêng ít sau khi thực hiện dịch vụ. Tuy nhiên với những trường hợp có khiếm khuyết ở những lớp cơ vòng âm đạo thì việc áp dụng các giải pháp không xâm lấn thường khó đạt hiệu quả tốt nhất.

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là phẫu thuật thực hiện được những việc sửa lại tận gốc vấn đề giải phẫu cơ của ống âm đạo. Bằng quan sát thực tế, những đo đạc cụ thể, phẫu thuật là phương pháp chắc chắn nhất mang lại hiệu quả thu gọn bền vững cho chị em.

Vì vậy, chị em cần được bác sĩ khám, tư vấn cụ thể để xác định mức độ giãn rộng – mức độ cần can thiệp; rồi sẽ chọn dịch vụ phẫu thuật hay là không.

Ai có thể thực hiện dịch vụ phẫu thuật thu hẹp âm đạo?

 • Như đã trình bày ở trên, phẫu thuật này là phương pháp thu gọn khâu kính âm đạo hiệu quả nhất, bền vững nhất, giải phẫu nhất để chị em lấy lại cảm giác chặt khít như thời con gái. Vậy nên, những ai có nhu cầu này mà sức khoẻ đảm bảo thì đều có thể thực hiện dịch vụ.
 • Những phụ nữ có cảm nhận quá lỏng và rộng trong đa số các lần yêu.
 • Những phụ nữ sau sinh con, có cắt tầng sinh môn và cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về độ co thắt âm đạo khi yêu.
 • Những phụ nữ quan sát thấy cửa mình luôn mở rộng, có thể xem xét kiểm tra về độ rộng bên trong ống âm đạo.
 • Những phụ nữ lỡ dở tình duyên, muốn chỉnh sửa lại như thời còn trẻ để được tự tin hơn, hạnh phúc hơn.

Những người không nên thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo?

 • Những phụ nữ bị stress tâm lý, gây mất hứng thú chuyện yêu.
 • Những phụ nữ mong muốn đi phẫu thuật âm đạo để giữ chồng, thì nên xem xét lại.
 • Những phụ nữ bị bệnh lý mạn tính có thể ảnh hưởng chuyện yêu, phẫu thuật âm đạo không phải giải pháp đáp ứng kỳ vọng.
 • Những phụ nữ có chồng yếu chuyện ấy, cũng nên xác định lại mục tiêu giải quyết vấn đề nằm cở anh chồng, không nhất thiết phẫu thuật thu hẹp âm đạo.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý sau khi thẩm mỹ vùng kín

Hình ảnh trước và sau

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog