1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Call Us 096 615 5159
 • info@drtuynh.vn
 • 193 Lý Chính Thắng- phường Võ Thị Sáu, quận 3. Tp HCM

Tiêm Filler

[Dr.Tuynh]: Filler là danh từ chung chỉ các chất làm đầy được tiêm vào mô mềm dưới da với mục đích làm đẹp mà không cần phẫu thuật.

Một trong những chất được sử dụng rộng rãi hiện nay là Hyaluronic Acid (HA), là một chất vốn có trong các cấu trúc dưới da. HA được sử dụng trong làm đẹp nhờ vào tác dụng giữ nước rất mạnh, qua đó làm tăng thể tích dưới da, làm da căng bóng hơn và do vậy cải thiện thẩm mỹ rất tốt. Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất với thương hiệu sản phẩm rất uy tín như Restylane hay Juvederm ... với nhiều dạng thức sản phẩm khác nhau tùy theo tác dụng sản phẩm như chất xóa nhăn da, chất làm căng bóng da, chất xóa thâm da, chất làm đầy má hóp, chất tạo dáng cho mặt như tạo cằm V-Line, nâng mũi, lấp đầy hố thái dương, làm đầy bàn tay... 

Bên cạnh sự đa dạng về hình thức sản phẩm, tác dụng, độ an toàn còn có sự tiện lợi khi sử dụng, quá trình sử dụng nhanh chóng, nhẹ nhàng, hiệu quả thấy ngay, không để lại sẹo; nhờ vậy khách hàng rất dễ lựa chọn giải pháp làm đẹp này. Họ thường tranh thủ đến với bác sĩ chừng 30 phút thì đã trải nghiệm xong một giải pháp thẩm mỹ hiệu quả. Cụ thể và chi tiết về phương pháp này, chúng tôi trình bày ở bài viết dưới đây, quý bạn tham khảo!

Tiêm filler là phương pháp làm đẹp an toàn dành cho phái đẹp

1. Tiêm chất làm đầy (filler) là gì?

Chất làm đầy hay còn gọi là filler, là những chất được sử dụng trong thẩm mỹ với mục đích làm đầy các mô mềm dưới da theo chủ ý của người sử dụng. Người ta từng sử dụng rất nhiều loại chất làm đầy như dầu farafine, silicone lỏng, Hyaluronic Acid (HA)… trong đó HA được chuộng nhất và phổ biến nhất hiện nay.

HA là một chất được tìm thấy trong cấu trúc của da, đây là chất ngậm nước, có tác dụng làm đầy và làm sáng đẹp da. Người ta tổng hợp được chất này để ứng dụng trong thẩm mỹ, HA được tiêm vào dưới da để làm đầy và làm đẹp nhờ vào những đặc tính như: khả năng tương thích với cơ thể tốt, khả năng ngậm nước rất tốt, khả năng tạo dáng cho các vùng mô mềm tốt…

Khi HA được tiêm vào mô mềm dưới da thì phát huy tác dụng làm đầy phần mô đó, các phân tử HA tràn lẫn vào những vùng mô mềm lân cận và tồn tại ở đó trong thời gian khá dài (thường khoảng 18 tháng).  

2. Các ứng dụng thẩm mỹ của tiêm filler

- Tiêm filler làm đầy trái tai, làm dày vành tai.

- Tiêm filler để làm tăng độ dài và độ nhô của cằm.

- Tiêm filler để làm mũi cao hơn, da bóng sáng hơn.

- Tiêm filler để tạo môi mọng hơn, tạo môi cherry, tạo môi tim

- Tiêm filler để xóa các rãnh sâu trên mặt như rãnh mũi má, rãnh lệ …

3. Tiêm filler tồn tại trong cơ thể như thế nào?

Thường thì filler được tiêm vào mô mềm, sẽ từ từ ngậm nước bằng việc lấy nước từ mô kẽ và tạo hiệu ứng thẩm mỹ trên bề mặt ngoài của gương mặt.

Filler sẽ được cơ thể tiêu dần dần, và thường hết hẳn sau 18 tháng. Thông thường người ta tiêm tăng cường sau khoảng hơn 1 năm để duy trì hiệu quả thẩm mỹ.

                                                 Hình ảnh tiêm filler làm mọng môi

4. Tiêm chất làm đầy (tiêm filler) được tiến hành như thế nào?

Xem nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm Filler. Hiện nay HA được rất nhiều nhà sản xuất trên thế giới ưu tiên phát triển, với các dạng chế phẩm khác nhau, các bí quyết khác nhau, chất lượng cũng khác nhau và giá cả cũng khác nhau. Do đó, việc lựa chọn sản phẩm nào cần được quan tâm nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, giấy tờ nhập khẩu, pháp lý kinh doanh của công ty phân phối. Ở Việt Nam ta, chúng tôi chưa thấy công ty nào sản xuất và quảng bá được các chế phẩm của HA cả, tất cả đều nhập ngoại: Hàn Quốc, Mỹ, Thuỵ sĩ, Trung Quốc… cho nên các thông tin sản phẩm bằng “chữ ngoại” là bí quyết của rất nhiều tư vấn viên thẩm mỹ; Khách hàng là người trải nghiệm nhưng nhiều khi lại không biết mình trải nghiệm thứ gì trong người. 

Chế phẩm HA được đóng thành từng xy lanh chuyên dụng theo thể tích minilit. Mỗi lần sử dụng thì sẽ xé bao bảo quản vô trùng để sử dụng cho duy nhất một người. Quy trình xé túi và lấy xy lanh filler cần tôn trọng quy tắc vô trùng để đảm bảo an toàn cho bạn sau khi tiêm, vậy nên bạn cũng nên để ý cách bác sĩ lấy sản phẩm. Hiện nay HA có những dạng làm đầy mô mềm, dạng làm tăng thể tích, dạng làm sáng đẹp da… các bạn nên nghiên cứu kỹ tên và đặc tính của từng loại từ trước khi quyết định, và cũng kiểm tra đúng chủng loại khi bác sĩ lấy ra chuẩn bị thực hiện cho mình.

Sát trùng, trải toan hay các biện pháp che chắn vùng tiêm cần được tuân thủ chặt chẽ. Betadine là chất thường được dử dụng để sát trùng trước tiêm. Bác sĩ rửa tay sạch, đi găng vô trùng và thực hiện tiêm theo quy tắc 1 chạm.

Tiêm Filler là thủ thuật không khó, nhưng bắt buộc phải do bác sĩ thẩm mỹ thực hiện và phải tiến hành tiêm theo quy tắc giật lùi, có rút chân không để tránh mạch máu, tiêm cân xứng hai bên, tiêm nhiều lớp… và tuỳ theo đặc thù từng ca mà thực hiện tiêm đến đúng điểm đích giải phẫu như kế hoạch. Trong khi tiêm cần quan sát và theo dõi phản ứng của người được tiêm. Sau khi tiêm cần sát trùng vùng tiêm lại, vệ sinh sạch da vùng tiêm để tránh nhiễm trùng.

HA được nằm ở các lớp mô mềm dưới da, sẽ ngậm nước từ từ và tạo nên hình ảnh thẩm mỹ mới cho cơ thể với biểu hiện ngoài da là đầy hơn, sáng hơn. Kết quả thẩm mỹ sẽ đẹp nhất sau 4 tháng, sau đó tiêu dần đến 18 tháng, do đó thường tiêm lại filler sau khoảng hơn 1 năm để duy trì thẩm mỹ.

Các dịch vụ thẩm mỹ tiêm filler gồm:

 • Tiêm filler tạo cằm V line: làm tăng độ nhô và độ dài cho cằm
 • Tiêm filler tạo trái tai phong thuỷ: làm to dầy vành tai, trái tai
 • Tiêm filler nâng gốc mũi
 • Tiêm filler tạo bàn tay mịn màng
 • Tiêm filler xoá các rãnh nhăn ở mặt
 • Tiêm filler làm sáng da

5. Sự an toàn của tiêm filler

Bản thân HA là chất hòa hợp với cơ thể rất tốt, nhưng độ tinh khiết và chất lượng sản phẩm lại tùy thuộc vào nhà sản xuất và các tiêu chuẩn kiểm định sản phẩm. Như vậy chúng ta vẫn có thể bị biến chứng nếu như chúng ta được sử dụng sản phẩm không tốt. Vậy thì phải xem xét lại nguồn gốc sản phẩm, nhà sản xuất, nhà phân phối, các giấy tờ khác và phải tìm cơ sở hay bác sĩ uy tín để thực hiện.

 (Xin nhắc lại ở đây là danh từ Filler chỉ là một từ chung chung, sản phẩm cụ thể khác nhau sẽ có tên gọi cụ thể khác nhau).

Kỹ thuật tiêm filler: là vấn đề được nhắc đến rất nhiều trong các bài giảng chuyên môn đào tạo bác sĩ thẩm mỹ ở trường đại học. Nếu filler không bị tràn vào mạch máu, thì sẽ không gây biến chứng gì nguy hiểm cả. Vậy nên nếu chỉ định đúng, tiêm đúng kỹ thuật thì đây là phương pháp an toàn, bởi vì nó được công nhận và phát triển rộng khắp trên toàn thế giới.

xem thêmTiêm botox

                  Độn thái dương

                  Độn cằm V- line

Hình ảnh trước và sau

Chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

 • Cơ sở thẩm mỹ uy tín – trung thực – tận tâm.
 • Đội ngũ chuyên môn giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ pháp lý hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, luôn cập nhật kiến thức kỹ thuật mới trên thế giới.
 • Cơ sở phẫu thuật đạt chuẩn, được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn về chăm sóc và phẫu thuật kỹ thuật cao.
 • Tiêu chí: Tận Tâm – Chuẩn Mực – An Toàn – Thẩm Mỹ

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog