1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Call Us 096 615 5159
 • ductuynh1976@yahoo.com
 • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Cấy mỡ ngực

Thẩm mĩ ngực luôn xếp thứ hạng cao trong những dịch vụ mang lại hạnh phúc cho khách hàng. Vì vậy cho nên những công nghệ phẫu thuật cũng như công nghệ sản xuất túi độn ngực nhân tạo (silicone gel) không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày một nhiều của thị trường. Nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân, không mang lại vẻ đẹp quyến rũ một cách nhanh gọn như phẫu thuật đặt túi nâng ngực, nhưng nó lại rất phù hợp với những người theo quan điểm cầu toàn, ưa mô tự thân, ưa thích tính chất thẩm mĩ sinh học. 

Nâng ngực bằng mỡ tự thân là phương pháp phẫu thuật mà người ta lấy mỡ thừa từ những vùng khác trên cùng cơ thể, lọc lấy phần nguyên chất để bơm lên mô mềm vùng tuyến vú. Kết quả đạt được là sự tăng thể tích tuyến vú bằng việc tăng mô mỡ tự thân ở tuyến vú. 

Nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân cũng có những điểm cần chú ý, cần tìm hiểu, do vậy chúng tôi trình bày bài viết này, mời các bạn tham khảo dưới đây.

Cấy mỡ tự thân an toàn tuyệt đối, kết quả dài lâu

 

Quy trình cấy mỡ làm đẹp tuyến vú:

Bước 1: Lấy mỡ để cấy. 

Bác sĩ cần xác định vùng mô trên cơ thể người bệnh mà nơi đó có đủ mỡ thừa để lấy và cấy ghép lên ngực. Có rất nhiều phương pháp cấy ghép mỡ, nhưng chúng tôi tập trung trình bày phương pháp được công nhận và phổ biến nhất: phương pháp cấy mỡ Coleman. 

Vùng lấy mỡ được nhiều thường gặp nhất là vùng bụng, vùng đùi, vùng lưng ... ở những nơi này mỡ thuwognf dư thùa và gây hình ảnh thẩm mỹ xấu. Với phương pháp Coleman, Bác sĩ lấy mỡ bằng kỹ thuật hút mỡ Tumescent; những mô mỡ nhỏ được lấy ra một cách từ từ qua từng thao tác hút mỡ cũng bác sĩ. 

Lượng mỡ cấy cho hai tuyến vú sẽ dao động khoảng 200-250cc cho mỗi bên tuyến vú, nhưng vậy bác sĩ cần hút mỡ mỡ nhiều hơn thế (thường gấp đôi) để khi tách lọc thì đủ lượng mỡ nguyên chất phục vụ cho cấy ghép mỡ vào tuyến vú. Như vậy việc hút mỡ cấy phải đủ nhiều, bác sĩ hút mỡ không chỉ để cấy ngực mà còn phải tính đến chuyện hút mỡ làm đẹp vùng cơ thể được hút, ví dụ như thon gọn eo, làm gọn đùi hay thẩm mỹ lưng. 

Hút mỡ số lượng như vậy, không phải là ít, do đó những tiêu chuẩn về an toàn phấu thuật, an toàn hút mỡ, thẩm mĩ sau hút mỡ cần được quan tâm một cách đúng mức, nhằm tránh tối đa những tiến triển không mong muốn. 

Mỡ được hút ra, cần được chứa trong bình lọc mỡ vô trùng. Tức là phải chuẩn bị đủ bình mỡ vô trùng để chứa và chuẩn bị cho lọc xơ, loại dịch, bỏ lipid ... cho những bước cấy mỡ tiếp theo.

Bước 2: Lọc lấy phần mỡ tinh khiết.

Mục tiêu của bước này là lấy mỡ nguyên chất, bằng cách loại bỏ những thứ không cần thiết khỏ hỗn dịch mỡ hút ra. Trước hết là loại bỏ hết những mô xơ, những mô mỡ lớn; thứ nữa loại bỏ hết nước - thuốc tê - dịch đỏ và những thành phần tế bào khác; tiếp nữa loại bỏ lớp lipid nổi trên bề mặt của bình mỡ; phần còn lại là mỡ tinh vàng óng, dùng cho việc cấy mỡ tuyến vú.

Người ta có nhiều kỹ thuật để lọc mỡ: phương pháp gạc lọc, phương pháp quay ly tâm, phương pháp để lắng tự nhiên. Chúng tôi ưa chuộng dùng phương pháp để lắng hay quay ly tâm với tiêu chuẩn cảu quy trình "Lọc mỡ không động" để đảm bảo sự tinh khiết cho lượng mỡ cấy.

Bước 3: Cấy mỡ vào ngực.  T

Bác sĩ cấy đều mô mỡ vào các lớp của ngực, thông qua một bơm tiêm cấy mỡ đầu tù, lượng mỡ được tính toán đủ thể tích và đều hai bên để rải đều vào mô vùng vú.

Kỹ thuật cấy mỡ vú cần từ từ, nhẹ nhàng và đúng mục tiêu mô mềm cần hướng tới; không chỉ bởi sự an toàn mà còn là sự chính xác và đủ lượng, đều hai bên,

Thường cấy tối đa khoảng 250 cc mỡ cho mỗi bên 

 Đường trích trên da để cấy mỡ thường rất nhỏ và được đặt ở những vị trí kín đáo như quanh quầng vú hay chô nếp dạ vú. Như vậy hạn chế tối đa những lo lắng về sẹo phẫu thuật.

Bác sĩ thường chia đôi lượng mỡ để cấy đều hai bên tuyến vú, trừ những trường hợp đặc biết cần đến sự điều chỉnh độ lệch tuyến vú hai bên.

Những lớp cấy trong mô tuyến vú cũng là vấn đề tinh tế mà bác sĩ sẽ cân nhắc thực hiện, sạo cho mô mỡ được rải đều và vừa đủ vào những vùng cần thiết để đạt an toàn mà hiệu quả mỡ tồn tại tỉ lệ cao.

Những nguy cơ như gây bầm, gây tràn khí ... cũng cần được chú ý. khám xét kỹ lưỡng từ trước phẫu, am hiểu cấu trúc mô học giải phẫu và những nguyên tắc cấy mỡ chuẩn y khoa sẽ giúp cho quy trình cấy mỡ nâng ngực được an toàn và hiệu quả.

Các loại hình cấy mỡ làm đẹp tuyến vú:

 • Cấy mỡ làm to tuyến vú
 • Cấy mỡ đẹp da tuyến vú
 • Cấy mỡ để xóa cảnh ngực gầy
 • Nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân (lượng mỡ cấy nhiều).
 • Cấy mỡ hỗ trợ trong đặt túi nâng ngực
 • Cấy mỡ để chỉnh lộ túi ngực, chỉnh méo túi ngực sau nhiều năm đặt túi.
 • Cấy mỡ để làm đầy sẹo lõm ở tuyến vú.
 • Cấy mỡ để điều tị thiểu sản da mỡ tuyến vú 

Như vậy mỗi loại hình cấy mỡ ngực, tùy theo mục tiêu mà số lượng, kỹ thuật chúng tôi sử dụng khác nhau, vấn đề sẽ được thảo luận kỹ giữa bác sĩ với người bệnh từ trước khi thực hiện dịch vụ.

Chăm sóc và điều trị sau khi cấy mỡ tuyến vú

Băng ép tuyến vú tốt là vấn đề cốt lõi để tuyến vú bình phục sau bơm mỡ nâng vú. băng ép đặc biệt quan trọng trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật, băng ép đúng giúp định hinh ftuyeens vú, giúp tránh sưng bầm và tụ dịch... nhờ vậy thời gian hồi phục nhanh hơn, ít biến chứng hơn.

Dùng kháng sinh dự phòng và điều trị sau cấy mỡ 10 ngày, là điều nên cân nhắc duy trì, phác đồ kháng sinh chống khuẩn cần phù hợp từng người bệnh. 

Thay băng, chăm sóc vết thương cũng hết sức quan trọng, mặc dù vết thương cấy mỡ tuyến vú rất nhỏ nhưng đây lại là nơi thông thương với những vùng ngoài da, chúng ta cần chăm sóc chống sự xâm nhập và phát triển của các họ vi khuẩn.

Dự phòng và chống sẹo lâu dài bằng những dòng silicone gel và miếng dán chống sẹo; hãy tái khám bác sĩ ngay khi có biểu hiện sẹo xấu mở vết thương để can thiệp và xử lý chống sẹo kịp thời

Kiểm soát tiến triển hậu phậu phẫu sớm là khâu vô cùng quan trọng, chúng ta phát hiện và xử lý mọi dấu hiệu sớm của biến chứng thì sẽ rất tốt và an toàn, như vậy tương tác chặt chẽ giữa thầy thuốc và bệnh nhân ở giai đoạn hậu phẫu là vô cùng quan trọng.

Kết quả của cấy mỡ nâng ngực

Thông thường lượng mỡ cấy nâng ngực sẽ chỉ tồn tại được khoảng 50%, tức là nếu chúng ta cấy 200 cc thì mỗi bên ngực sẽ thêm được khoảng 100cc. Kết quả này được ước lượng ổn định hoàn toàn sau 3-4 tháng.  Bên cạnh đó thì mô da cũng khởi sắc vì được nuoi dưỡng tốt hơn, tưới máu tốt hơn, và chất lượng da vùng tuyến vú cũng cải thiện được phần nào, góp ơhanaf tăng thểm giá trị thẩm mỹ vú của phương pháp cấy mỡ tự thận

Thể tích gia tăng tuyến vú ấy không nhiều và rõ rệt được như đặt túi nâng ngực nhân tạo, nhưng nó lại là nguồn tế bào mỡ tự thân. Chúng ta biết rằng đã là tế bào cảu cơ thể thì có thể phân bào sinh snar và tăng thể tích từ từ, nếu như nó được cung cấp năng lượng và được kích thích tăng trưởng. Nhiều bệnh nhân khoe với bác sĩ sau 1-2 năm sau, rằng thể tích nó càng ngày càng lớn lên - cũng là vì lý do như vậy. Ngược lại, nếu dinh dưỡng toàn thân và tịa chỗ tuyến vú không tốt thì đương nhiên những mô mỡ đó sẽ tiêu dần đi - giống như cơ thể chúng ta gầy đi vậy.

Không có lời hứa nào, không có đảm bảo nào chắc chắc về thể tích tuyến vú có được sau cấy mỡ tự thân từ những người bác sĩ có hiểu biết và có tự trọng. Chúng ta bắt buộc phải tôn trọng quy luật tự nhiên. Chúng tôi hy vọng bạn đọc hiểu biết được chuyện thì chúng ta sẽ hạnh phúc với từng phần cải thiện nhỏ mà bác sĩ có thể mang lại qua phương pháp cấy mỡ tự thân. 

Chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

 • Bác sĩ Tuynh, nhiều năm thực hiện hút mỡ thẩm mĩ tạo dáng cơ thể, cùng với hút mỡ ấy là hầu hết các tình huống cấy mỡ tự thân vào các vùng của cơ thể với mục đích làm đẹp. Mỡ của các bạn, cùng công gây mê phẫu thuật, chăm sóc điều trị tại bệnh viện, bạn khách nào cũng muốn được tối đa hóa vẻ đẹp bản thân, nhất là với nguồn mỡ tự thân. Với bác sĩ, mong muốn này của bệnh nhân không hề khó, tuy nhiên với những quy tắc chuyên môn, những quy trình kỹ thuật bệnh viện thì chúng ta cần tuân thủ. Cho nên cấy hay không, cấy như thế nào, cấy mức độ nào, sau đó ra sao... thì bác sĩ Tuynh sẽ trao đổi cụ thể với bệnh nhân từ khi khám, thảo luận và tư vấn trước phẫu thuật. Hãy đăng ký khám tư vấn cùng bác sĩ Phan Tuynh nhé, chúng tôi hân hạnh được tiếp đón!

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định