1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Cấy mỡ rãnh lệ

Rãnh lệ là rãnh gì, chúng ta nhìn vào gương mặt mình, phía dưới của góc mắt trong, có một nếp da và một rãnh sâu chạy từ góc mắt tới xuống vùng mũi má; nước mắt sẽ chảy theo rãnh này từ mắt xuống dưới nên ta gọi là rãnh lệ. Như vậy, ai cũng có nước mắt và ai cũng có rãnh lệ. Những người tuổi cao, những người có cấu trúc da mỡ vùng đó biến độngt hì hình ảnh bề ngoài của rãnh lệ cũng có biến động hình thể. Người trẻ thì rãnh lệ nông, đôi mắt tươi vui hơn, người già thì rãnh lệ sâu - nếp da rõ - bọng mắt rõ thì nhìn già hơn và mệt mỏi hơn. 

Nhu cầu thẩm mỹ vùng nửa dưới hốc mắt không nhiều như vùng mí trên, nhưng cũng khá nhiều với những mong muốn cải thiện chất lượng da, màu sắc da, độ sáng khỏe của da, giải quyết nhăn da do da dư, giải quyết bọng mỡ và cải thiện rãnh lệ sâu.

Thẩm mỹ làm đầy rãnh lệ được quan tâm nhiều bởi nó biểu cảm sự buồn, sự kém tươi vui và thủ thuật thẩm mỹ ít xâm lấn có thể giải quyết được, một trong số đó chính là cấy mỡ làm đầy rãnh lệ. Mời các bạn đọc bài chia sẻ cảu bác sĩ Tuynh ở phần dưới đây:

Cấy mỡ rãnh lệ giúp bạn xóa bỏ nếp nhăn ở đuôi mắt

Nguyên lý làm đầy rãnh lệ

Bắt đầu bằng cấu trúc mô học của vùng rãnh lệ  được tạo bởi nếp gấp da mí dưới, kết cấu cơ vòng mi, sự tương quan cấu trúc xương chính mũi và xuogn gò má ... nên nó dễ dàng tạo ra một rãnh sâu cho giọt lện chảy từ mắt xuống má. 

Đáp ứng nhu cầu cải thiện độ sâu rãnh lệ nhanh nhất, không sẹo, chỉ có thể dùng những giải pháp ít xâm lần vùng này như những phương pháp làm trẻ hóa da, tăng collagen đàn hổi da; những phương pháp làm đầy vùng dưới da rãnh lệ như: acid hyaluronic hay cấy mỡ tự thân. Khi những cấu trúc dưới da đã thay đổi thể tích theo hướng đầy lên thì sẽ cải thiện hình ảnh bên ngoài của rãnh lệ. KHi thể tích tawgn thái quá thì rãnh lệ lại trở thành vùng cao vào tạo hình ảnh thẩm mỹ xấu, khó chịu và đó là tác dụng phụ của phương pháp thẩm mỹ. 

Như vậy, theo nguyên lý này, chúng ta hiểu rằng tất yếu chúng ta phải có rãnh lệ; chính ta làm đầy rãnh lệ sâu là làm thẩm mỹ, chúng ta làm đầy thái quá thì gọi là phản thẩm mỹ. Vậy hãy khiêm tốn trong ước mơ thẩm mỹ rãnh lệ. 

Chất làm đầy rãnh lệ nhân tạo được dùng phổ biến hiện nay là HA (hyaluronic Acid), với những thương hiệu nổi tiếng như Restylance, Teoxane... những phân tử HA này được rải đều vào các lớp mô dưới da, chúng ngậm nước nhiều và tạo nên hiệu quả làm đầy rãnh lệ, da sáng bóng hơn. Bác sĩ chỉ cần chọn loại sản phẩm đúng, đủ giấy tờ, có nguồn gốc giấy tờ rõ, bảo quản đúng và thực hiện tiêm đúng kỹ thuật thì có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng cho khách hàng chỉ sau 5 phút với một hai mũi tiêm. Yếu điểm của phương pháp này nằm ở chỗ khó ước lượng thể tích sau ngấm nước, khó lượng giá mức độ dịch chuyển HA do trọng lực theo thời gian, và phải thực hiện tiêm lại các lần sau - khi mà HA đã tiêu dần đi. 

Người ta cũng sản xuất những chế phẩm HA tiêm nông ngay bề mặt da để qua đó cải thiện độ dày và độ sáng của da, nhờ vậy chất lượng da vùng mí dưới được cải thiện, mô dưới da cũng được cải thiện phần nào và giá trị thẩm mỹ có được nhanh chóng. Tất nhiên cũng cần tiêm nhiều lần bởi vì đây là chất nhân tạo. Người ta đang rất chuộng phương pháp này hiện này.

Bù lại tất cả những yếu điểm của HA nhân tạo, y học lại có phương pháp cấy mỡ tự thân làm đầy rãnh lệ. Mỡ tự thân là phương pháp sinh học tối ưu nhất, an toàn và không bị loại thải, những tế bào mỡ được lấy từ vùng bụng - hay đùi hay cánh tay - hay nọng cằm ... được tinh lọc ra cấy rải đều vào các lớp mô mềm dưới da. Những tế bào này được giữ lại, được dinh dưỡng và sinh sôi nảy nở giúp tăng thể tích mô dưới da, nhờ vậy rãnh lệ được đầy lên một cách sinh học nhất và sinh lý nhất. Tế bào mỡ cấy không chỉ mang lại giá trị làm đầy mà nó còn giúp cải thiện dinh dưỡng lớp biểu bì da, giúp da sáng hơn và khỏe hơn. Không giống như những chất HA nhân tạo, mỡ tự thân một khi đã bám lại tồn tại và phát triển thì tính chất bền vững lâu dài luôn luôn đạt được. Bác sĩ cũng có thể cấy một vài lần mới đạt hiệu quả tốt nhưng, giá trị bền vững lâu dài thì luôn luôn tốt hơn tiêm HA hay tiêm Meso.

Hiệu quả đến mức không ngờ

Khi thực hiện cấy mỡ làm đầy rãnh lệ, do nguồn mỡ cơ thể luôn dồi dào so với mục tiêu cấy, cho nên bác sĩ dễ dàng thực hiện cấy thêm ra để cahwm da những vùng lân cận như toàn bộ vùng mí dưới, vùng gò má, vùng rãnh mũi má, vùng gốc ũi cau mày, hay nhăn đuôi mắt. Dẫu rằng chúng ta không thể xóa nhòa những dấu vết của thời gian, nhưng chúng ta vẫn có thể cải thiện toàn vùng một cách đồng bộ để vùng mắt - vùng mặt tiền được cải thiện thẩm mỹ đáng kể (vượt mục tiêu mong chờ)

Áp dụng kỹ thuật công nghệ: 

Sử dụng mỡ tự thân được hút từ mỡ bụng, đùi vô cùng đặc biệt và an toàn. Phương pháp hút mỡ Tumescent quá nổi tiếng thế giới, ứng dụng phương pháp cấy mỡ Coleman quá hiệu qủa ở mọi nơi trên toàn cầu. Chúng ta chỉ cần chỉ định đúng, thực thi kỹ thuật đúng đắn và chuẩn mực theo đúng quy trình hút - lọc - cấy mỡ tiêu chuẩn; chúng ta lấy mỡ cấy theo phương pháp Nanofat, để đảm bảo lấy và cấy những tinh thể mỡ nhỏ mịn nhất dành cho cấy vùng rãnh lệ, trãnh những biến chứng vón cục hay tạo nốt sần dưới da vùng mí mắt và rãnh lệ.

Bác sĩ thực hiện cấy mỡ rãnh lệ cần có kiến thức, thái độ và kỹ năng đúng, bởi vùng này rất nhạy cảm, da mỏng và rất dể để lại những biến cố cho người bệnh, những cấu trúc giải phẫu, những lớp mô mềm dưới da cần được tính toán để thực hiện cấy mỡ tự thận sao cho đúng đủ.

Lượng mỡ cấy cũng hết sức quan trọng khi cấy mỡ vùng này, nếu cấy quá nhiều,nguy cơ tạo cục, tạo nang, sưng phù và thẩm mỹ xấu.

Chúng ta cần tôn trọng quá trình hồi phục sau cấy mỡ, sau 3-4 tuần mới hết sưng hoàn toàn, sau 3-4 tháng mới tối ưu kết quả. trong quá trình này bệnh nhân cần kiên nhẫn, tăng cường vệ sinh, chườm ấm, để tăng khả năng sinh trưởng của những tế bào mỡ mới cấy. 

Những hướng dẫn chăm sóc điều trị sau cấy mỡ rãnh lệ, cần được trực tiếp chuyên viên y tế hướng dẫn và thực hiện toa thuốc bác sĩ kê, chúng ta cần phối hợp để hạn chế tối đa những biến chứng không mong muốn và tối ưu hóa hiệu quả thẩm mỹ vùng rãnh lệ của cấy mỡ tự thân

Như vậy, tùy mỗi trường hợp và hoàn cảnh, tùy mongmuoons của mỗi cá nhân, tùy theo thảo luận bàn bạc giữa bác sĩ và bênh nhân sẽ có những giải pháp phù hợp cho mỗi người. mỗi giải pháp sẽ có ưu và nhược điểm của nó, chúng ta có dám nói thẳng ra hay không, chúng ta dám đối mặt để chọn lấy một giải pháp phù hợp cho mình hay không? hãy tự tin khi bác sĩ sẵn sàng cung cấp thoogn tin thực chi bạn. đặt lịch khám và tư vấn cùng bác sĩ Phan Tuynh tại 0966155159 bạn nhé!

 

Có thể bạn cần tham khảo:  thẩm mỹ cấy mỡ vùng mặt

Hình ảnh trước và sau

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog