1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Nâng mũi chất liệu bán sinh học (Surgiform)

Chất liệu nâng mũi bán sinh học (surgiform)

Từ những năm 1930s, người ta đã phát minh ra nguồn gốc của chất liệu ePTFE và ứng dụng của nó trong chế tạo chất liệu ghép nhân tạo mạch máu và những cấu trúc van tim nhân tạo. Nói như vậy tức là chất liệu này rất an toàn và khả năng tương thích với cơ thể rất cao. Dịch sang tiếng việt thành tên gọi là bán sinh học bởi lẽ chất liệu này cho phép mô cơ thể trong đó có mạch máu nhỏ phát triển và tiến dần vào những cấu trúc lỗ siêu nhỏ trên bề mặt của chất liệu ghép, nhờ vậy giá trị ghép thay thế được phát huy, giá trị bền đẹp theo thời gian được củng cố. 

Bản chất ePTFE là như vậy, Gần đây chất liệu này được ứng dụng vào làm chất liệu ghép nâng mũi, trên thị trường thì cũng có nhiều nhà sản xuất với những sản phẩm thương mại khác nhau và tên gọi cũng khác nhau: Pureform, Megaform, Superform, Surgiform, GoreTex ... Chúng tôi trích ngoặc Surgiform bởi vì đây là sản phẩm thương mại sản xuất chất liệu để ứng dụng vào nâng mũi từ rất sớm và khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường qua nhiều năm, được thị trường Mỹ chấp nhận do đó chúng tôi trích tên bên cạnh để người đọc dễ theo dõi. gọi chung là "dạng Surgiform"

So với chất liệu nâng mũi kinh điển Silicone, thì chất liệu nâng mũi "Dạng Surgiform" có vài đặc điểm khác biệt như: độ bám chắc vào mô học tốt, sau phẫu nhanh mềm  mại tự nhiên hơn, có thể tự điều chỉnh hình dạng ở mức nhất định để uốn theo cấu trúc cứng của cơ thể nên mũi nhìn tự nhiên hơn, lâu dài thì bền hơn và ít tác dụng phụ gây mỏng da hơn. (Đó là suy luận lý thuyết, chưa có nghiên cứu so sánh uy tín trên thực tế lâm sàng).

Phẫu thuật nâng mũi Chất Liệu Dạng Surgiform

Giống như những phẫu thuật nâng mũi sử dụng chất liệu silicone, sụn tai tự thân hay sụn sườn, nâng mũi sử dụng chất liệu Surgiform cũng phải tại khoang đặt chất liệu, cũng phải tạo hình vách ngăn, tọa hình đầu mũi, cũng phải điêu khắc chất liệu ghép để tạo dáng cho mũi và vừa khít với cấu trúc nền của mũi. 

Những đặc tính riêng biệt của chất liệu nâng mũi dạng surgiform cần được tối ưu hóa bởi bác sĩ phẫu thuật, sao cho mang lại kết quả nâng mũi an toàn, đẹp và lâu dài. Chúng tôi nhận thấy nâng mũi dạng surgiform thì ít khi bị sưng bầm sau phẫu, thời gian mũi vào form nhanh hơn, nhìn dáng mũi đẹp tự nhiên kín đáo hơn. Một nghiên cứu tại Thượng Hải với hơn 10 năm theo dõi, người ta thấy rằng không có tỉ lệ mỏng da đầu mũi cũng như loại thải chất liệu, thậm chí không cần đặt sụn tai che đầu mũi kết hợp.

Nâng mũi dạng surgiform cũng có hình dạng chữ I và Chữ L, tức là bác sĩ có thể ứng dụng chất liệu để tạo hình sống mũi riêng biệt bởi dạng I, dạng L để tạo hình sống mũi và dựng trụ mũi kết hợp. Như vậy nhiều ca mũi cần gia cố thêm trụ mũi tì có thể cân nhắc chỉ định nâng mũi cấu trúc hoặc nâng mũi không cấu trúc. việc sử dụng chất liệu dạng surgiform giúp giảm tỉ lệ can thiệp vách ngăn mũi. 

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog