1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Call Us 096 615 5159
 • ductuynh1976@yahoo.com
 • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Hút mỡ cánh tay

Một số năm gần đây, dịch vụ liên qua đến hút mỡ, huỷ mỡ phát triển rộng khắp; trong bệnh viện thì hút mỡ, thẩm mỹ viện thì công nghệ, các spa thì mát xa huỷ mỡ, thực phẩm chức năng thì các chất giảm béo, các phòng gym thì kỹ thuật luyện tập... Các bộ phận cơ thể được quan tâm thì rất nhiều, duy chỉ có vùng cánh tay sự quan tâm chưa thực sự được đúng mức. Chúng tôi thấy hầu hết những khách hàng thẩm mỹ đến đều nói chuyện về cái cánh tay bị dư mỡ, bị to và chảy làm cho chi em khó khăn trong việc mặc đồ để hở tay. Trong bối cảnh đất nước ta thuộc vùng nhiệt đới, khi hậu ít lạnh thì việc để hở vai và tay là thường xuyên nhất và nhiều nhất, ở hầu hết các lứa tuổi và cả hai giới nam nữ. Lý do có lẽ là hiệu quả của các loại công nghệ lên thẩm mỹ vùng này chưa đáp ứng như kỳ vọng ngoại trừ hút mỡ. Hãy cùng tìm hiểu bài viết về hút mỡ cánh tay cùng bác sĩ qua bài viết dưới đây!


Hút mỡ cánh tay, bắp tay an toàn, không phẫu thuật, không đau, không để lại sẹo

 

 

1. Cấu trúc mỡ vùng vai cánh tay - liên quan với vẻ đẹp của cánh tay

 

Đầu vai: người phụ nữ là biểu tượng của phái yếu, một trong những đặc điểm của sự thon thả yểu điệu chính là đầu vai. Tuyệt đối những người đẹp trên trái đất này đều có bờ vai thon thả và cân đối với khung xương cơ thể. Chúng ta không thể thay đổi khung xương của hai đầu vai, nhưng nếu chúng ta để mỡ tích tụ vào vùng này thì vai to xù ra nhìn rất thô và đương nhiên ra không thẩm mỹ. 

Tổ chức mỡ dưới da vùng đầu vai có tính chất khác biệt so với mỡ của cánh tay, nó chắc hơn, rắn hơn và khó huỷ hơn. Tuy cấu trúc có phần kác cánh tay nhưng vùng này lại cùng với cánh tay để quyết định thẩm mỹ của cánh tay nói chung. Do vậy thẩm mỹ hút mỡ cánh tay thì nên giải quyết đồng bộ hút mỡ vai. 

Nách: Nách là đầu trên của cánh tay, nơi tiếp nối cánh tay với thân mình. khi cánh tay dư da và dư mỡ thì vùng nách cũng bị như thế, nó tạo nên hình ảnh những khối thịt cộn ở nách trước và nách sau gây ảnh hưởng thẩm mỹ rõ rệt nhất là khi mặc đầm bó nách. Khi hút mỡ cánh tay người ta thường giải quyết luôn phần mỡ thừa ở nách để cải thiện thẩm mỹ tốt hơn.

Cánh tay: chủ yếu mỡ cánh tay rõ ràng ở phần nọng cánhh tay, xác định nó bằng cách đứng dang tay lên, chị em sẽ thấy mỡ thừa và da thừa chảy xuống rõ rệt, dùng tay nắm và xác định thì sẽ thấy rất rõ. Đặc điểm này là phần chính gây ảnh hưởng thẩm mỹ, may mắn ở chỗ nó dễ giải quyết khi hút mỡ. (không giống với mỡ vai và nách, khó hút hơn). Nhiêu trường hợp da chảy nhiều thì người ta cân nhắc  giải pháp căng da tạo hình thon gọn cánh tay. 

Khuỷu tay: ở những người mỡ cánh tay nhiều thì mỡ khuỷu tay cũng có, tuy nhiên hút vùng khuỷu tay rất nguy hiểm do giàu mạng mạch máu, nhưng nếu không chú ý thì có thể hút cánh tay thành nhỏ hơn khuỷu tay, rất mất thẩm mỹ. Vậy nên khi thẩm mỹ cánh tay, cũng nên bàn đến vùng khuỷu tay để đạt thẩm mỹ và an toàn. 

2. Hút mỡ cánh tay bằng kỹ thuật như thế nào?

Kỹ thuật hút mỡ cánh tay là hút mỡ theo nguyên tắc Tumescent (xin đọc bài hút mỡ Tumescent); Dung dịch thuốc tê được bơm đầy mô mỡ dưới da, qua đó có tác dụng làm lỏng mô mỡ, lúc này có thể dùng những kỹ thuật đánh mỡ hoặc dùng thuỷ lực hoặc dùng sóng ... để hỗ trợ đánh tan mỡ ra; bước thứ hai là dùng ống hút nhỏ để rút sạch mỡ ra ngoài để tạo dáng thon gọn cho cánh tay.

Bác sĩ có thể hút thêm vùng ụ vai, vùng nách và khuỷu tay nếu có sự đông thuận về giải pháp cùng khách hàng từ trước phẫu. Lúc này kỹ thuật hút mỡ và các bước hút mỡ cũng cần có sự thay đổi để đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ trọn vẹn cho vùng vai cánh tay. Đặc biệt cần chú ý đến tính chất mô mỡ khác nhau giữa các vùng giải phẫu. Bất cứ sự đòi hỏi hút kiệt quá mức nào ở vùng này đều bị trả giá bởi kết quả không đều, căn bản là do cấu trúc cơ vùng này có nhiều thớ và phân bố theo nhiều mặt phẳng khác nhau, có thể biến động theo động tác và tư thế tay. 

Kết quả cần hướng đến của hút mỡ cánh tay là sự gọn gàng, cánh tay tròn đều và thon đều đồng bộ cùng với vai - nách - khuỷu tay.  Không được tạo ra biến chứng lồi lõm, tổn thương hoại tử da, tụ máu, tụ dịch, và tổn thương các mạch máu thần kinh cánh tay, hai vùng khớp khuỷu và khớp vai ... 

Chăm sóc sau hút mỡ là chăm sóc 2 lỗ vết thương nhỏ và băng ép vùng hai cánh tay. Vết thương sẽ có hiện tượng chảy dịch trong 3-4 ngày sau hút, đó là dịch ứ đọng cần được ép thoát ra ngoài. Vết thương cần được giữ về sinh, thay băng đúng quy tắc à được cắt chỉ (nếu có) sau 7 ngày.  sau khi cắt chỉ có thể dùng gel chống sẹo như silicone gel hoặc băng dán silicone. 

Băng ép da là khâu quan trọng giúp cho lớp da nhanh hồi phục, tránh đọng dịch, tránh dồn da không đều. Những ngày đầu có thể cuốn băng chun, những ngày sau thì mang đai tay chuyên dụng sẽ có kết quả đẹp hơn. 

3. Hút mỡ cánh tay có sợ đau?

Phẫu thuật gì thì cũng phải vô cảm tức là trừ đau, hút mỡ cánh tay cũng vậy, bác sĩ có thể sử dụng phương pháp gây tê tại chỗ bằng dung dịch tê, hoặc tiền mê kết hợp gây tê tại chỗ, hoặc gây mê toàn thân. Gây tê tại chỗ thì có yếu điểm về tâm lý, bị cảm giác đau khi bơm thuốc tê, do vậy bệnh nhân không thích, bác sĩ cũng không thoải mái. Gây mê nội khi quản trừ đau tốt, giúp bác sĩ thực hiện hút mỡ dễ dàng và chuẩn nhưng lại có yếu điểm là tốn kém và phải ở lại bệnh viện thêm 1 ngày để theo dõi sau mê. Vì vậy, có thêm một phương án là phương pháp tiền mê kết hợp gây tê tại chỗ, vừa đảm bảo sự thảo mái không đau, không sợ hãi, đảm bảo chuyên môn mà lại tốn kém không quá nhiều cho bênh nhân. 

Sau phẫu thuật, bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc uống giảm đau là đủ để thoải mái, không cảm thấy đau đớn.  Thuốc giảm đau sẽ được duy trì trong 3 ngày sau phẫu. 

4. Tại sao lại chọn dịch vụ hút mỡ để thẩm mỹ cho cánh tay?

 Như phần giới thiệu chúng tôi trình bày, để thẩm mỹ thon gọn cho đôi cánh tay có rất nhiều kỹ thuật và công nghệ không phẫu thuật. Tuy nhiên hút mỡ là cách giải quyết mỡ nhanh nhất và hiệu quả nhất cho vùng cánh tay với những đặc điểm giải phẫu biến đổi theo nhiều vùng. 

Không có kỹ thuật nào trong số các kỹ thuật và công nghệ hiện nay có thể thay thế được hút mỡ cánh tay. Có chăng các công nghệ mới có thể hỗ trợ và sử dụng phối hợp để sự co da tốt hơn, kết quả thẩm mỹ của hút mỡ tốt hơn. 

Do vậy hút mỡ là lựa chọn tốt nhất cho hủy mỡ vùng vai cánh tay.

 

 

 

5. Tiêu chuẩn chung cho 1 ca hút mỡ cánh tay

 1. Phải được bác sĩ khám, tư vấn, thảo luận trước mổ
 2. Phải được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm để phục vụ công tác gây mê – tê – hút mỡ
 3. Phải được hội chẩn trước mổ: bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê hồi sức, giáo sư Giám đốc bệnh viện và các bác sĩ khác nếu cần
 4. Hút mỡ kiệt tới mức cho phép. Không lạm dụng hút quá, gây hại cho da
 5. Hút mỡ không để chảy máu, gây thiếu máu
 6. Hút mỡ không gây lồi lõm
 7. Hút đúng vùng cần hút như thỏa thuận với khách hàng
 8. Phải hướng dẫn băng chun, uống thuốc sau mổ, sinh hoạt sau mổ
 9. Phải tái khám sau 6 tháng để kiểm định kết quả và hướng dẫn chăm sóc tiếp theo

Xem thêm: Cách chăm sóc vùng bụng sau hút mỡ

Hình ảnh trước và sau

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog