1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Call Us 096 615 5159
 • info@drtuynh.vn
 • 61 vũ thạnh, đống đa, HN

Hút mỡ bụng

[Dr.Tuynh] Hút mỡ tạo dáng cơ thể được hiểu là phương pháp làm thon gọn, làm đẹp các vùng khu trú của cơ thể bằng việc rút mỡ thừa khỏi cơ thể nhờ vào lực hút áp lực âm. Từ những năm 1980, sự ra đời của dung dịch Klein và phương pháp hút mỡ Tumescent, đã chứng tỏ được tính hiệu quả, độ an toàn của hút mỡ, do vậy hút mỡ đã trở thành phương pháp phát triển rộng khắp trên thế giới.

Ở Việt Nam hiện nay, hút mỡ tạo dáng cơ thể nói chung và hút mỡ bụng nói riêng là phương pháp làm đẹp thường quy ở nhiều bệnh viện, nó được đông đảo chị em lựa chọn, bởi vì nó là phương pháp hiệu quả nhất trong số những phương pháp giải quyết mỡ bụng. Sau khi hút mỡ bụng, các lớp mỡ thừa như ở bụng trước, hai bên eo, hông có thể được lấy đi hoàn toàn, nhờ vậy đạt được hiệu quả thẩm mỹ thon gọn vòng bụng - eo.

Bên cạnh những lợi điểm của hút mỡ bụng nói trên, cũng có những khía cạnh tế nhị về khả năng an toàn, mức độ hiệu quả, những di hậu có thể có ... vì vậy bác sĩ hút mỡ cũng như khách hàng lựa chọn hút mỡ cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định dịch vụ hút mỡ bụng. Bài viết này chúng tôi trình bày chi tiết các khía cạnh bạn nên tìm hiểu về hút mỡ bụng eo, hy vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Bác sĩ Phan Tuynh hút kiệt mỡ dư thừa trên cơ thể – Tạo cơ và eo thon săn chắc.

1, Quy trình hút mỡ bụng diễn ra như thế nào?

Bác sĩ sử dụng phương pháp hút mỡ Tumescent, là phương pháp hút mỡ phát triển rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay bởi tính hiệu quả và sự an toàn, nguyên lý căn bản của phương pháp này dựa trên việc sử dụng dung dịch tê Klein để loại trừ đau và làm lỏng mô mỡ; các ống hút mỡ tiêu chuẩn được đưa vào mô mỡ đã được bơm dung dịch tê, nhờ vào hệ thống hút áp lực âm và sự điều khiển ống chính xác của bác sĩ thì các phần mỡ muốn được loại trừ sẽ được hút ra từ từ theo từng nhịp điều khiển ống hút đều đặn theo các phương và các bình diện khác nhau. Kết quả đạt được là phần cơ thể được hút mỡ sẽ bị lấy bớt mỡ đi, xẹp lại và đẹp như kiến tạo trước mổ.

- Bước đầu tiên của quy trình chính là pha dung dịch tê Klein

+ Trong dung dịch này, thành phần căn bản nhất chính là nước muối sinh lý thường được dùng để truyền dịch (người miền nam thường gọi là truyền nước muối biển).

+ Thành phần nữa là thuốc tê để giảm đau, nhờ pha đúng nồng độ và bơm đúng liều lượng kỹ thuật tì giá trị giảm đau của dung dịch Kein là rất tốt.

+ Thành phần không thể thiếu nữa là thuốc co mạch để chống chảy máu, chống tác dụng phụ của thuốc tê và giúp cho thuốc tê có thời gian tác dụng dài hơn.

+ Ngoài ra, bác sĩ có thể thêm các thành phần khác như chất kiềm hóa để giảm đau khi bơm tê hoặc thay thế thành phần của dung dịch nước muối biển... 

- Bước tiếp theo là Bơm tê vào mô mỡ cần hút

+ Dung dịch tê Klein được bơm vào mô mỡ đích nhằm loại trừ đau, làm mô mỡ lỏng lẻo. Một khi mô mỡ đã thực sự ngấm dung dịch Klein và trở nên lỏng lẻo, sự chính xác trong thao tác hút mỡ sẽ giúp bác sĩ rút mỡ ra ngoài một cách rất dễ dàng.

+ Một ống bơm tê nhỏ và dài với nhiều lỗ phun nước nhỏ ở gần đầu ống bơm tê nhằm giúp cho các tia nước được phun ra nhiều phía, kích thước lỗ nhỏ giúp tăng áp lực bơm của tia nước vào các mô mỡ cũng góp phần làm cho mô mỡ hóa lỏng nhanh hơn, hỗ trợ cho khâu hút mỡ ra được thuận lợi hơn. 

+ Bơm tê: Qua một vết trích nhỏ trên da, bác sĩ luồn ống bơm tê vào các lớp mỡ của vùng mỡ cần hút, ống bơm tê được nối với bình bơm áp lực để đẩy dung dịch Klein vào mô mỡ môt cách hiệu quả. Bác sĩ cần thao tác bơm tê để cho lượng dịch Klein được rải đều vào mô mỡ cần hút. Khi mô mỡ được bơm đủ dịch thì nó sẽ căng phồng lên, mô mỡ ngấm tê tốt sau 20 phút, sau thời gian này, việc hút mỡ sẽ được bắt đầu.

+ Vô cảm khi bơm tê: Thời điểm đầu tiên của quá trình bơm tê thì cần quan tâm đến đau, bởi vì các lý do như: chưa có tác dụng của thuốc tê vào vùng mô dích, sự dịch chuyển của ống bơm tê qua nhiều vùng và nhiều hướng khác nhau, đặc biệt là tác dụng gây buốt của thuốc tê. Mặc dù bơm tê tới đâu thì giảm đau tới đó, nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo nên dùng những phương pháp giảm đau từ trước để loại trừ cảm giác này: dùng các loại thuốc giảm đau, giảm đau an thần, tiền mê, mê tĩnh mạch, mê nội khí quản ...  

Những phương pháp gây mê toàn thân, gây ngủ thường được áp dụng nhiều hơn bởi nó không chỉ loại trừ mọi cảm giác đau, mà còn loại trừ luôn cảm giác sợ hãi, và rất có giá trị khi thực hiện hút mỡ ở nhiều dùng khác nhau hoặc hút mỡ diện rộng, số lượng hút mỡ nhiều.

Những trướng hợp hút mỡ mức ít, vùng hút mỡ hẹp và lượng mỡ hút không quá nhiều, hoặc tình trạng sức khỏe toàn thân tốt, có thể áp dụng phương pháp hút mỡ tỉnh, tức là chỉ dựa chủ yếu vào tác dụng gây tê của dụng dịch Klein. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn và nhanh hồi phục, thời gian nằm viện ngắn, khách hàng luôn nhận thức khách quan và có thể nói chuyện trong toàn thời gian bác sĩ thực hiện hút mỡ.

- Hút mỡ

Ở bước này, bác sĩ thực hiện thao tác chính nhất và quan trọng nhất chính là hút mỡ ra khỏi cơ thể.

+ Ống hút mỡ tiêu chuẩn là những ống hút mỡ được sản xuất chuyên dụng cho hút mỡ với những chỉ tiêu kỹ thuật về chiều dài, đường kính ống, đường kính lỗ hút, số lượng lỗ hút, đặc tính của lỗ hút... Tùy theo từng ca hút mỡ mà bác sĩ sẽ chọn lựa loại ống hút nào cho phù hợp. Ngoài tiêu chuẩn về cấu tạo ống hút thì tiêu chuẩn về vô trùng, tiệt trùng và bảo quản cũng được kiểm soát nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho ca phẫu.

+ Hệ thống dây hút áp lực âm để nối từ đầu ống hút vào hình đựng mỡ và nối vào máy hút áp lực âm; dây hút này phải có tiêu chuẩn đường kính phù hợp, nên chọn màu trong suất, thành dây hút phải đủ cứng để đảm bảo không bị áp lực âm gây xẹp ống. Các đầu nối cảu dây hút cần được đảm bảo kín để tránh tình trạng mất áp lực âm và giamr hiệu quả hút mỡ.

+ Máy hút áp lực âm, thường là loại máy có van điều khiển cường độ áp lực, một số máy chuyên dụng có cả van điều khiển áp lực tự động, nó đảm bảo cho quá trình hút mỡ luôn được diễn ra với mức áp lực ổn định như cài đặt. 

+ Bác sĩ tiến hành hút mỡ bằng cách điều khiển các đầu ống hút mỡ qua các vùng mỡ cần hút, ống hút đi tới đâu thì mỡ dư thừa được rút đi tới đó. Vì vậy thao tác điều khiển ống hút đều đặn qua các vùng khác nhau thì sẽ tránh được tình trạng hút mỡ không đều và hạn chế nguy cơ lồi lõm. Nếu như điều khiển ống hút mỡ không tốt thì nguy cơ phạm phải những tổ chức không phải mỡ là có thể xảy ra, dẫn đến những biến chứng như:

Hút đứt mạch máu lớn: gây chảy máu, nhìn sẽ thấy dịch đỏ chứ không phải mỡ vàng.

Hút vào cơ: cũng gây chảy máu

Hút thủng thành bụng: gây thông vào trong ổ bụng, cần theo dõi những dấu hiệu tổn thương trong ổ bụng như ruột, ga, dạ dày, lách, phúc mạc...

Hút thông qua cơ hoành gây xâm phạm vafoo khoang màng phổi, gây các hội chứng xâm nhập mạng phổi như tràn khí màng phổi hay tràn máu màng phổi ...

Những biến chứng này mặc dù rất hiếm xảy ra, nhưng cũng có được đề cập đến trong nhiều tài liệu, chủ yếu do người thực hiện hút mỡ không đủ kiến thức về các cấu trúc của cơ thể, không được đào tạo đủ về hút mỡ...

Bác sĩ hút mỡ cần thao tác thật nhanh, càng nhanh càng tốt, để đảm bảo rút ngắn thời gian hút mỡ, để đảm bảo lực hút mỡ tác động rút mỡ vừa đủ. Càng thao tác tay chậm thì càng có nguy cơ gây những kết quả không mong muốn.

Bác sĩ hút mỡ cần kiểm tra đối chiếu các vùng hút mỡ một cách thường xuyên để đảm bảo hút mỡ đều và hút mỡ đủ. Không nên hút mỡ quá kiệt, quá sát da sẽ có nguy cơ gây tổn thương da và gây hoại tử mảng da.

Bất kỳ tình huống nào gây dịch đỏ chảy ra trong ống thì phải dừng lại để kiểm tra ngay, không được hút dung dịch đỏ ra, chỉ được hút mỡ ra ngoài, màu vàng hoặc hoặc màu trắng vàng. 

- Nặn dịch sau khi hút mỡ

sau khi hút mỡ xong, không cần khâu các lỗ trích ở da, có thể để tự liền. Công tác băng ép sau hút mỡ là quan trọng giúp bảo vệ vùng hút mỡ và giúp chị em nhanh bình phục hơn. Bất kỳ nguyên nhân nào gây động dịch thì cần được nặn dịch ra sớm, cống tác chăm sóc để nặn dịch ra nên được quan tâm đúng mức tròng 3-4 ngày đầu sau hút mỡ. 

- Chăm sóc hậu phẫu tại viện hay tại nhà.

Tùy theo lượng mỡ hút mà khách hàng có thể về ngay trong ngày hoặc nghỉ lại viện hôm sau về nhà.

+ Thuốc kháng sinh dự phòng cần được dung đường uống khoảng 3-7 ngày sau mổ.

+ Thuốc giảm đau sau mổ cần dùng trong 2-3 ngày đầu sau phẫu thuật, thường dùng giảm đau ở cấp độ nhẹ (giảm đau đường uống). Những trường hợp hút mỡ nhiều, chúng tôi khuyến cáo nên được dùng thuốc giảm đau dạng truyền tĩnh mạch - giảm đau liên tục bằng bơm tiêm điện có cài đặt chế độ tự động, và thực hiện trong bệnh viện trong 24 giờ đầu sau hút mỡ.

+ Các thuốc hỗ trợ bình phục nhanh

Thuốc chống phù nề, thuốc bổ, các loại chế phẩm dịch truyền, đạm, lipid, albumin, hoặc những chế phẩm máu, điện giải, các thuốc chống nôn, thuốc bảo vệ dạ dày, thuốc ho ... cũng có thể được sử dụng trong bệnh viện 1-2 ngày đầu, tùy theo trường hợp cụ thể. Đây căn bản là những loại thuốc hỗ trợ, giúp người bệnh dễ chịu hơn và nhanh bình phục hơn.

+ Điều trị ngoại trú

Điều trị ngoại trú tức là bệnh nhân vẫn được chăm sóc y tế theo hẹn nhưng được về nhà mỗi ngày, phối hợp điều trị và chăm sóc cũng nhân viên y tế. Thuốc sẽ uống theo đơn chỉ dẫn cảu bác sĩ, thay băng và theo dõi sẽ thực hiện qua gọi điện thoại hoặc đến thực hiện tại bệnh viện. 

Xem thêm: Phương pháp hút mỡ Tumescent là gì?

                  đầu ống hút được đưa vào đúng vị trí vùng mỡ bụng cần hút.

2, Những vùng cần hút mỡ để tạo bụng eo đẹp:

Hút mỡ vùng bụng dưới rốn

Vùng bụng dưới rốn là vùng luôn có tích mỡ dư khi chị em có tuổi, hormon nữ bắt đầu giảm sút. Rất nhiều chị em không hề thừa cân, các vùng khác rất gầy nhưng mỡ bụng dưới lại dư nhiều là do nguyên nhân này. Chúng tôi thấy ở 100% khách hàng đến hút mỡ bụng đều có mỡ dư ở vùng này. 

Nguyên nhân nữa là do ngồi nhiều, hoặc do quá trình mang bầu và sinh nở, dẫn đến mô da bị giãn, mô dưới da lỏng lẻo, ... đây là những điều kiên thuận lợi để mô mỡ tích tụ.

Nhiều chị em có tuổi, nhưng không bị tích mỡ vùng này nhiều là do chế độ ăn uống, tập luyện, giữ gìn tốt. Đặc biệt là luôn có tình trạng da bụng dưới săn chắc. 

Hút mỡ bụng dưới đơn thuần, có khi chỉ cần hút mỡ gây tê, không bắt buộc lúc nào cũng cần gây mê. Tuy nhiên khả năng cần căng da bụng dưới thì chị em cần xác định trước và cân nhắc kỹ, nếu căng da thì sẽ có sẹo phẫu nằm ở vùng bikini, nếu khong căng da thì gnuy cơ da dồn không đều là có thể xảy ra. Muốn quyết định cách nào thì cần khám trực tiếp về tình trạng bụng, tình trạng da và lượng mỡ hút mới mang lại kết quả tốt được.

Hút mỡ vùng bụng trên rốn

Từ đường ngang rốn lên trên tới bờ sườn là vùng trên rốn. Qua tổng kết chúng tôi thấy đặc điểm mô mỡ vùng này chắc hơn mỡ vùng dưới rốn và hai bên eo. Do đó, việc hút mỡ vùng này sao cho hết, sao cho đủ, sao cho phẳng cũng là vấn đề mà người hút mỡ cần quan tâm. Nên hút tỉ mỉ và cẩn thận vùng này. Nhưng đặc điểm về bờ sườn và khoang màng phổi cần được tìm hiểu kĩ để hạn chế những kết quả không mong muốn.

Thực tế, rất hiếm khi chúng tôi gặp hút mỡ bụng trên đơn thuần, (chỉ gặp khi hút sửa lại cho các nơi khác) thường hút mỡ bụng trên, bụng dưới và hai bên hông eo. Chỉ có cách hút như vậy mới đảm bảo được kết quả thọn gọn bụng, thẩm mỹ bụng một cách thực thụ và xác đáng.

Phương pháp hút mỡ gây mê luôn được chúng tôi lựa chọn cho trường hợp hút mỡ bụng trên rốn. Duy nhất một trường hợp hút tạo rãnh giữa bụng thì chúng tôi chỉ sử dụng phương pháp Tumescent thuần túy. 

Như vậy, khi chị em sờ thấy mỡ bụng trên, thì cũng nên kiểm tra xem bụng dưới và hai bên hông eo có dư mỡ nhiều không, hãy xác định hút mỡ bụng toàn thể để đi tư vấn bác sĩ cho đẹp đến nơi đến chốn, không nên hút mỡ nửa vời vì hút nửa vời xong thì hút lại rất khó ở vùng ranh giới.

Hút mỡ hai xoài hông

Đây là vùng đai hông mà chị em có thể sờ thấy nó ở phía trên ngoài của mông, nơi đây dễ bị cộn lên khi mặc quần hoặc nhất là khi mặc áo dài hay váy ôm sát body.

Chúng tôi thấy 100% khách hàng đến tư vấn mỡ bụng đều có tình trang mỡ hai bên hông nhiều, nếu không giải quyết cùng lúc với hút mỡ bụng eo thì giá trị thẩm mỹ khoog đạt hiệu quả cao nhất.

Hút mỡ hai bên hông, cần có thêm hai lỗ trích nhỏ ở cạnh xương hông, vị trí trích lỗ này có thể được che hết khi mặc quần bikini, qua các lỗ hút này bác sĩ có thể hút mỡ hông kết hợp cùng với hút eo. 

Hút mỡ hai eo

Bụng nhiều mỡ thì eo cũng nhiều mỡ, khi hút hết mỡ bụng eo thì vòng eo sẽ co gọn lại, mặc quần áo sẽ đẹp hơn. 

Thực tế nhiều chị em không dư mỡ bụng nhiều, chỉ mong muốn giải quyết hết phần hông eo để dễ diện đồ. Về kỹ thuật thì đây là dịch vụ can thiệp ít, có thể sử dụng phương pháp hút mỡ mê hay hút mỡ tỉnh đều được.

Nếu hút mỡ tỉnh, chị em có thể được về ngay trong ngày, không cần nghỉ dưỡng sau khi hút mỡ, nhưng cần mang đai bụng eo để giữ dáng ít nhất 3 tuần. 

Hút mỡ hai xoài lưng

Khi mặc áo ngực, hai khối mỡ lưng sẽ lồi lên, đó là hiện tượng của dư thừa mỡ ở vùng này, gọi là xoài lưng. Rât nhiều chị em không hề béo, dáng rất gọn đẹp nhưng hai xoài lưng lại to do mỡ tích tụ. 

Mỡ xoài lưng mang tính chất của mỡ vùng lưng cho nên mật độ chắc, hút cần dùng lực nhiều. Tuy lượng mỡ không nhiều nhưng ảnh hưởng thẩm mỹ lại lớn, quan trọng hơn cả là không thể thực hiện hút mỡ vùng này từ phía trước được, cho nên chúng tôi thường chỉ định hút mỡ gây mê và tư thế nằm sấp. Điều này đồng nghĩa với việc chị em sẽ phải trải qua ca hút mỡ gây mê, cần nằm lại bệnh viện 1 đêm để đảm bảo an toàn nhất có thể.

Hút mỡ hai xoài lưng, là chỉ định nên có khi thực hiện cùng với hút mỡ bụng eo; mặc dù nó có thêm sự phức tạp của hai tư thế sấp ngửa, nhưng nó mang lại giá trị thẩm mỹ tối đa nhất cho vùng bụng eo hông lưng. 

Với chăm sóc hậu phẫu thì không khác gì so với hút mỡ vùng bụng eo, chỉ càn chú ý dùng thuốc đúng chỉ định, băng ép đúng hướng dẫn là được. 

Hút mỡ tạo bụng thể thao

Những bụng đã đẹp có thể áp dụng kiểu hút mỡ này, chủ yếu hút tạo những rãnh sâu như: rãnh dọc giữa trên rốn, rãnh dọc giữa dưới rốn, hai rãnh dọc hai bên... một số trường hợp lại mong muốn tạo những rãnh ngang phía trên rốn để tạo ra bụng 6 múi ...

Về bản chất của loại hình này là hút mỡ tạo các rãnh, nhờ vậy mà hình ảnh một bụng săn chắc, khỏe mạnh, cuốn hút được nổi lên rõ rệt hơn.

Chúng tôi không khuyến cáo tạo các múi cơ một cách giả tạo, những khối mỡ hình cơ đơn thuần cũng chỉ làm nên hình ảnh đẹp nhất thời, hãy chọn cách tôn vinh những thớ cơ vòng có theo đúng giải phẫu của bạn.

Về khía cạnh kỹ thuật hút mỡ tạo những đường rãnh như này thì không hề khó, có thể dùng kỹ thuật hút mỡ tê tại chỗ, hoặc hút mỡ gây  mê hẳn; chỉ cần hút sạch mỡ theo đúng những rãnh đã kiến tạo là đạt được. Chìa khóa cho sự thành công trong dịch vụ này chính là hút tạo những rãnh theo đúng như cấu trúc rãnh giải phẫu trong hệ thống cân cơ thành bụng, được như vậy thì bạn sẽ đẹp bền vững, đẹp thực thụ. 

Vì lượng mỡ hút ít, cho nên vấn đề bình phục hậu phẫu không hề khó khăn phức tạp. Điểm chú ý nhất là chị em cần băng ép theo đúng các rãnh đã hút mỡ, như vậy mới mang ý nghĩa tạo rãnh thực thụ của hút mỡ tạo khe rãnh.

Hút mỡ - tạo hình bụng

Đây là loại hình hút mỡ thẩm mỹ bụng hay gặp nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Quy  trình này là sự can thiệp tổng thể các lớp của thành bụng như cân cơ, mỡ và da bụng, nhờ vậy mà sự cải thiện về hình dáng - kích cỡ bụng eo rất ngoạn mục.

Hút mỡ - tạo hình bụng eo cũng có nhiều mức độ khác nhau, không chỉ tùy thuộc vào mức độ hút mỡ mà còn tùy thuộc vào mức độ tạo hình cân cơ bụng và căng da bụng. Chúng tôi thường sử dụng tạo hình bụng mini không trượt rốn, tạo hình bụng mini có trượt rốn, tạo hình bụng toàn thể, tạo hình bụng toàn thể mở rộng. Chị em có thể tham khảo thêm ở các mục tạo hình thành bụng trên website này.

xem thêm: Tạo hình thành bụng mini;

                  Tạo hình thành bụng toàn thể

3. Những kết quả của hút mỡ bụng eo

Khi nói về lý thuyết, hay những bài bán hàng quảng bá cho phương pháp thì người ta chỉ nói về những thứ tốt đẹp, những thứ mà ai cũng mong muốn. Bài viết này chúng tôi sẽ nêu trung thực những kết quả có thể có để các bạn tham khảo.

Đầu tiên, đó là giá trị mà phương pháp mang lại đó là một vòng bụng eo gọn hơn do đã lấy bớt nhiều mỡ. Biểu hiện thấy rõ chính là vòng bụng gọn lại, không còn các ngẫn mỡ khi mặc quần áo bó, tự tin hơn khi sính đồ và khi đến những đám đông.

Thứ hai, Chị em có thể tự tin mặc đồ bơi khi tắm biển, khi đi bơi hoặc khi khoe body bằng bộ đồ hai mảnh. Bởi vì vòng bụng eo không chỉ nhỏ gọn mà còn phẳng đẹp, có khe rãnh cuốn hút ... 

Thứ ba, Có thể bạn phải đối mặt với vòng bụng vẫn to nếu như bạn hút mỡ nhưng không tạo hình siết cơ cho gọn lại (bởi cơ bạn quá giãn và quá yếu)

Thứ tư, Bụng eo có gọn đẹp nhưng không dám để hở da do bề mặt da gồ ghề - không phẳng, hoặc do có đám hoại tử da gây đám sẹo loang xấu, hoặc do sẹo tạo hình thành bụng không được dấu kín ...

Thứ năm, Vòng eo nhỏ gọn nhưng không dám hở da do da bụng quá nhăn chùng, bởi không cắt da và căng da.

Thứ sáu, vòng eo nhỏ, mỡ hết nhưng da quá nhăn xấu do hút mỡ quá sát.

Thứ bảy, bụng đẹp, eo đẹp, da đẹp, nhưng rốn chưa đẹp do bị kéo quá thấp như là không có rốn vậy. Mặc đồ đẹp nhưng không dám buông đồ chỉ vì không thấy rốn đâu. hoặc trường hợp khác nữa là  thấy rốn nhưng rốn lệch, rốn xấu, rốn nhăn, rốn méo mó ... 

Như vậy, chị em quan tâm đến hút mỡ bụng eo, ngoài vấn đề tìm hiểu hút mỡ còn phải tìm hiểu về người hút mỡ - có đúng bác sĩ bạn muốn hay không, cơ sở hút mỡ - có đủ tiêu chuẩn hay không - đã thực hiện hút mỡ nhiều hay chưa?

 

xem thêm: căng da bụng.

                           hình ảnh sau khi hút mỡ bụng so với trước khi hút

4, Quy trình chung từ A tới Z cho 1 ca hút mỡ - bạn nên có.

- Phải được bác sĩ - người trực tiếp và giàu kinh nghiệm hút mỡ khám, tư vấn, thảo luận trước mổ

- Phải được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm để phục vụ công tác gây mê – tê – hút mỡ an toàn nhất có thể.

- Phải được hội chẩn trước mổ: bác sĩ phẫu thuật viên hút mỡ, bác sĩ gây mê hồi sức, bác sĩ lãnh đạo khoa, bác sĩ lãnh đạo bệnh viện và các bác sĩ khác (nếu cần).

- Kiểm soát trong khi hút mỡ chặt chẽ: 

+ Hút mỡ kiệt tới mức cho phép. Không lạm dụng hút quá, gây hại cho da

+ Hút mỡ không để chảy máu, gây thiếu máu

+ Hút mỡ không gây lồi lõm

+ Hút đúng vùng cần hút như thỏa thuận với khách hàng

- Điều trị hậu phẫu chuẩn:

+ Bác sĩ thăm khám, xem kết quả.

+ Thay băng, hướng dẫn thay abwng và băng ép chuẩn

+ Uống thuốc đúng chỉ dẫn

+ Vận dộng - sinh hoạt đúng chỉ dẫn

+ Tái khám định kỳ theo hẹn (Phải tái khám sau 6 tháng để kiểm định kết quả và hướng dẫn chăm sóc tiếp theo)

5, Không chỉ định định hút mỡ với những trường hợp sau:

- Hút mỡ để trị béo phì. Những người béo phì chưa thực hiện chế độ giảm cân và tập luyện đúng mức thì không chỉ định hút mỡ.

- Không hút mỡ cho những vùng giải phẫu vốn lõm.

- Không hút mỡ cho những người có bệnh lý mạn tính mà có nhiều nguy cơ biến chứng sau mổ. Trước khi thực hiện dịch vụ chúng tôi sẽ tiến hành sàng lọc và  kiểm tra sức khỏe một cách kỹ lưỡng. 

Những bệnh lý rối loạn đông cầm máu

Người bị bệnh tiểu đường - cao huyết áp - tuổi cao

Những người có bệnh lý tim mạch: ảnh hưởng đển chức năng tống máu cơ tim nhiều 

Những người bị bệnh hô hấp nặng, không đảm bảo an toàn gây mê

Những người nghiện thuốc lá nặng (cần bỏ thuốc lá ít nhất 2 tháng)

Những người đang dùng thuốc chống đông máu

Những người đang dùng thức phẩm chức năng cần tìm hiểu và can nhắc kỹ để ngừng tạm thời...

Những người có bênh lý cường giáp trạng chưa điều trị ổn định

Những người đang có bệnh lý nhiễm trùng năng trên cơ thể

Những người mới hút mỡ hay mới phẫu thuật bụng dưới 3 tháng. (tốt nhất sau 6 tahngs mới can thiệp)

- Không hút mỡ cho những người chưa xác định rõ ràng mục tiêu hút mỡ không rõ ràng

- Không hút mỡ cho những người có ý định hút hết sạch mỡ bụng, lạm dụng hút mỡ

Video

Ưu điểm dịch vụ

Hút mỡ là phương pháp đã phát triển nhiều chục năm với số lượng bệnh nhân rất lớn trên toàn thế giới. Cho dù đã có nhiều công nghệ và phương pháp giải quyết mỡ khác cũng đã phát triển nhằm phục vụ nhu cầu to lớn của con người, tuy nhiên hút mỡ là cách giải quyết vấn đề nhanh nhất - hiệu quả nhất - và không thể thay thế.

- Hút mỡ là cách giải quyết tốt nhất mỡ bụng dư.

- Có thể hút lượng mỡ nhiều hay ít tùy theo ca và tùy theo ý muốn, bác sĩ chủ động được lượng mỡ lấy ra.

- Không cần trông chờ vào chuyển hóa mỡ trong cơ thể, do mỡ đã lấy trực tiếp ra ngoài không thông qua chuyển hóa, do vậy an toàn cho gan thận và không liên quan các vấn đề mỡ máu (không giống như hủy mỡ bằng tiêm enzym)

- Là cách lấy mỡ trực tiếp ra ngoài nhưng so với cắt mỡ thì phương pháp pháp này bảo tồn được mạch máu nuôi da, thần kinh cảm giác da ... do vậy khả năng an toàn cho da là tốt hơn hẳn, chưa kể là không tạo sẹo, không khải đốt điện dưới da quá nhiều.

- Với kỹ thuật hút mỡ của bác sĩ tốt thì vấn đề tạo bụng eo nhỏ gọn và phẳng là điều có thể thực hiện được tốt nhất, so với những phương pháp phá hủy mỡ thụ động từ ngoài da như máy rung, xoa bóp hay các dạng năng lượng sóng khác thì hút mỡ là vượt trội hơn hẳn. 

- Hút mỡ quá - có thể cấy mỡ lại được, đây là ưu điểm vượt trội của hút mỡ Tumescent, tế bào mỡ cấy lại vẫn tồn tại và phát triển như là cấy mỡ chống lồi lõm vậy. 

- Có thể kết hợp hút mỡ với tạo hình thành bụng và căng da để giải quyết tối đa da chùng nhăn, da rạn... như vậy giúp vòng bụng eo đẹp tối đa hơn. 

- Quá trình đạt được đích thẩm mỹ nhanh nhất, phẫu xong là đẹp. 

Dịch vụ phù hợp với

 • Những người dư mỡ toàn vùng bụng eo.
 • Những người chỉ dư mỡ khu trú bụng dưới rốn.
 • Những người dư mỡ xoài hông, gây phè khi mặc quần.
 • Những người dư mỡ vùng xoài lưng, gây cộm khi mặc áo ngực.
 • Những người dư mỡ gây phình to trên rốn.
 • Những người dư mỡ bờ sườn, gây mảng đùn khi ngồi.
 • Những người da chảy lỏng lẻo mức ít và vừa, vần tác động để giúp da co hồi hơn.
 • Những người mong muốn có vòng eo hấp dẫn nhờ có dáng cơ như bụng belly dance.
 • Những người đã từng hút nơi khác bị lồi lõm, cần phẳng đẹp hơn.
 • Những người xổ bụng cần hút mỡ căng da tạo hình thon gọn bụng.
 • Những bà mẹ sau sinh mong muốn lấy lại dáng vòng eo săn chắc – gọn gang.
 • Nam giới mong muốn có bụng 6 múi.

Quy trình

1

Thăm khám và tư vấn

2

Kiểm tra sức khỏe trước phẫu thuật

3

Phẫu thuật hút mỡ

4

Chăm sóc hậu phẫu

Hình ảnh trước và sau

Chi phí dịch vụ

Thực tế, chi phí phẫu thuật hút mỡ bụng sẽ phụ thuộc vào vị trí cần hút mỡ và tình trạng cơ địa của từng người. Khách hàng sẽ tùy vào nhu cầu của bản thân để lựa chọn dịch vụ hút mỡ với các mức giá phù hợp nhất.

Chị em quan tâm có thể liên hệ HOTLINE: 0966.155.159 hoặc click vào đây để được tư vấn trực tiếp!

Lưu ý sau điều trị

 • Toa thuốc: Cần thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ về thực hiện đơn thuốc và chăm sóc sau hút mỡ.
 • Băng ép và thay băng: 4 ngày đầu sẽ có dịch thoát ra ở các lỗ hút mỡ, đó là bình thường, chỉ cần thay băng hàng ngày. Cần thực hiện băng chun trong tuần đầu theo hướng dẫn, sau đó băng đai bụng ít nhất 3 tuần.
 • Vận động: Sau mổ, tập vận động càng sớm càng tốt, không nên nằm yên tại chỗ! Sau 3 tuần có thể tập gym, hoạt động mạnh.
 • Tắm rửa: Những ngày đầu, tránh nước vào vùng vết lỗ hút mỡ. Có thể lau da, thấm da nhẹ nhàng để vệ sinh hàng ngày, nhưng không dùng nước ấm nóng. Sau 1 tuần có thể tắm rửa như bình thường.
 • Chăm sóc da:
 • Sau 2 tuần, có thể bôi các chất dưỡng da lên vùng hút mỡ.
 • Sau 3 tuần mới được thực hiện massage lên da vùng hút mỡ
 • Ăn uống: không cần kiêng cữ quá, nhưng cần thực hiện chế độ ăn khoa học, chế độ ăn giảm béo. Tăng cường đò ăn giàu vitamin, rau củ quả, sinh tố, uống đủ nước hàng ngày.
 • Thường xuyên giữ liên lạc, báo bác sĩ khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

 • Cơ sở thẩm mỹ uy tín – trung thực – tận tâm.
 • Đội ngũ chuyên môn giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ pháp lý hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, luôn cập nhật kiến thức kỹ thuật mới trên thế giới.
 • Cơ sở phẫu thuật đạt chuẩn, được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn về chăm sóc và phẫu thuật kỹ thuật cao.
 • Tiêu chí: Tận Tâm – Chuẩn Mực – An Toàn – Thẩm Mỹ

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog