1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Thu gọn đầu ti

Tạo đầu ti đẹp phù hợp với bầu ngực là điều mà chị em nên chú trọng!

Người ta thường quảng bá, tuyên truyền, nhấn mạnh các dịch vụ thẩm mỹ về bầu ngực như phẫu thuật đặt túi nâng ngực, phẫu thuật ngực sa trễ, phẫu thuật thu nhỏ tuyến vú, phẫu thuật thu gọn quầng ti hay các thủ thuật làm hồng đầu ti, tạo nốt ruồi, đính trang sức đầu ti ...mà nhiều khi quên mất các vấn đề kích thước của đầu ti - núm vú. Đa số mọi người đều có quan điểm rằng phần đầu ti đã được áo ngực che đi cho nên không quan trọng về thẩm mỹ - ít ai thấy, nhưng thực tế chúng tôi thấy hầu hết chị em thẩm mỹ ngực xong đều hạnh phúc khi ngắm mình trước gương, mãn nguyện với hình ảnh thẩm mỹ vòng 1 của chính mình - chưa kể là bạn đời cũng có cảm giác như vậy. 

Ở chiều ngược lại, nhiều chị em dù bầu ngực đẹp đến mấy nhưng vẫn thấy oan hoài, nuối tiếc khi thấy đầu ti thâm - to đùng - và gục xuống dưới; đương nhiên là họ cảm nhận được rõ rệt sự cọc cạch không đáng có ở vòng 1 của mình và lại quyết định đi thẩm mỹ thu gọn đầu ti. 

Những chị em vốn dĩ bầu ngực teo lép hay sa trễ hay phì đại quá khổ ... thì thường bỏ qua vẻ đẹp của đầu ti; nhưng nếu có quyết định thẩm mỹ vòng 1 thì hãy chú ý chỉnh sửa để có vòng 1 đẹp toàn diện hơn, dù là phẫu một thì hay nhiều thì. 

Kỹ thuật thẩm mỹ đầu ti cũng là vấn đề chị em hết sức quan tâm nhé, bởi vì núm vú (đầu ti) là nơi hội tụ của các đầu ống dẫn sữa, nơi nhạy cảm cảm giác là trung tâm thẩm mỹ và chức năng quan trọng của bầu ngực người phụ nữ. Đầu vú to hơn và dài hơn mức bình thường quá nhiều thì ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhưng chức năng lại luôn đảm bảo. Vì vậy có được đầu ti  gọn đẹp xinh xinh là mong ước của nhiều chị em, tuy nhiên cũng cần phải cân nhắc để có được sự toàn diện về thẩm mỹ và chức năng.

Phẫu thuật thu gọn đầu vú

Là một tiểu phẫu thuật, nhằm mục đích làm cho đầu ti ngắn hơn, nhỏ hơn và giữ được cảm giác đầu vú. Tùy theo tình trạng đầu ti sẵn có, tùy theo sở thích của khách hàng mà mức độ tạo hình thu gọn đầu ti cũng khác nhau.

Để đáp ứng mục tiêu cụ thể trên mỗi khách hàng, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ những phần mô dư thừa như mô da, tổ chức dưới da, và có thể là một phần tổ chức ống tuyến sữa. Sau đó khâu tạo hình và dịch chuyển sao cho đầu ti ngắn lại và nhỏ hơn.

Phẫu thuật thu gọn đầu ti có đau không? Phẫu thuật được tiến hành với gây tê tại chỗ, thời gian phẫu thuật khoảng 40-50 phút, chị em có thể về nhà ngay trong ngày, và thực hiện chế độ chăm sóc – điều trị ngoại trú. Những chị em thực hiện thu nhỏ đầu vú cùng với phẫu thuật đặt túi nâng ngực hoặc treo ngực sa chảy, thì không cần lo nhiều về chuyện gây tê, bởi những ca này đã được thực hiện dưới gây mê toàn thân, cho nên bệnh nhân luôn ngủ và không hề cảm nhận đau chút nào khi bác sĩ tiến hành thu gọn làm đẹp đầu vú. Những ca thẩm mỹ đầu vú đơn lẻ, chỉ cần tiến hành tiểu phẫu thuật nhưng khách hàng lại ngại chuyện tiêm tê đau, thì có thể dùng những phương pháp giảm đau an thần hỗ trợ, như vậy khi tiêm tê thì không đau và khi ngấm tê thì lại tỉnh; đây là phương pháp có nhiều ưu điểm nhất cho tiểu phẫu thuật thẩm mỹ đầu ti, bởi nó giúp cho hậu phẫu nhẹ nhàng, và có thể thực hiện chế độ chăm sóc ngoại trú. 

Bác sĩ sẽ làm gì để thu gọn đầu vú? sau khi vô cảm hoàn toàn vùng đầu vú để loại trừ hoàn toàn đau, bác sĩ phẫu thuật viên sẽ loại bỏ những phần biểu mô phủ phía ngoài mô ống tuyến dẫn sữa, thể tích và vị trí được loại bỏ bớt đi đã được đo đạc và định vị từ trước, qua đó giúp cho đầu ti được gọn lại về chiều ngang (đường kính ngang); về chiều dài của đầu vú cũng rất quan trọng, khi quá dài thì gây hiện tượng đầu vú bị gục, bị rơi - do đó bác sĩ sẽ thực hiện thu ngắn chiều dài của đàu ti, tạo hình để nó ngắn lại, nhỏ hơn. Như vậy bác sĩ phải làm nhỏ lại, làm ngắn lại đầu ti của bạn, khâu tạo hình để kín đáo, ít lộ đường khâu. 

Bảo tồn mô ống tuyến dẫn sữa: Mỗi bên đầu vú có khoảng 40 đầu ống dẫn sữa để dòng sữa đi ra ngoài khi người phụ nữ cho con bú. Khi phẫu thuật thu gọn đầu ti thì những đường ống dẫn này sẽ là một chủ đề quan trọng cần quan tâm. Bác sĩ có hai lựa chọn chính là không xâm phạm chút nào vào ống dẫn sữa mà vẫn thu gọn được đầu ti một phần; Bác sĩ có thể loại bỏ một phần mô đầu ti mà trong đó có chứa một số ống dẫn sữa trong những trường hợp đầu vú quá to, nhu cầu thu gọn đầu ti quá nhiều, và những chị em đã có đủ con và/hoặc sẽ không còn có nhu cầu cho con bú nữa. 

Cảm giác đầu ti là chủ đề mà chị em nào cũng quan tâm, vậy có hay không chuyện mất cảm giác đầu ti? Nếu bác sĩ khẳng định là không có nguy cơ này thì không thể được, bởi nguy cơ này đã được ghi nhận trong nhiều textbook rồi. Ở đây ta nói là nguy cơ, có nghĩa là nó có thể xảy ra; bởi vì về cấu trúc giải phẫu của thần kinh cảm giác đầu ti là một dây dẫn đi ở đúng trung tâm của trục đầu ti, đi cùng động mạch và tĩnh mạch đầu ti. Trên nguyên tắc thu gọn đầu ti mà chỉ bóc lớp mô mềm bên ngoài thì đương nhiên sẽ không phạm vào những cấu trúc này; trường hợp có loại bỏ thêm mô cương đầu ti thì bác sĩ phẫu thuật cũa sẽ thâm nhập chiều sâu có giới hạn để không xâm phạm thần kinh cảm giác đầu ti; trong số ít trường hợp, có thể thuốc tê và tiêm tê có thể ảnh hưởng ít nhiều tới dây thần kinh này; thì cảm giác đầu ti sẽ trở lại trong thời gian ngắn. Nếu như những dấu hiệu mất cảm giác đầu ti xảy ra do đứt dây cảm giác thì y văn có đề cập khả năng phục hồi cảm giác cũng sẽ trở lại sau thời gian 6 tháng ... Như vậy, chúng ta bao gồm bác sĩ và khách hàng (bệnh nhân) cũng cần hiểu biết những vấn đề khách quan và chủ quan như tôi vừa nêu, để chúng ta tránh tối đa nguy cơ rối mất cảm giác đầu ti, và nếu có xảy ra cũng sẽ bình tĩnh đối mặt với nó theo cách tự nhiên nhất, bởi chúng ta hiểu chuyện. 

Thu nhỏ đầu vú có để lại sẹo? Trong quá trình mô tả kỹ thuật nêu trên, bác sĩ Tuynh đã nếu những phần mô được loại bỏ; phần này bác sĩ sẽ nếu cụ thể về đường khâu mà bác sĩ cần tạo ra. Nhìn trên bề mặt da, thì đường khâu da sẽ được dấu kín đáo ở chân của núm vú, tức là nơi tiếp giáp giữa vùng nhô lên của đầu ti và phần mô phẳng của bầu ngực. Với đặc điểm da vùng quầng núm vú sẫm màu, cho nên những thủ thuật khâu dấu sẹo như vậy sẽ giúp bảo toàn hiệu ứng thẩm mỹ không lộ sẹo. Nói như vậy tức là sẽ có sẹo kín đáo nơi chân núm vú, bạn vạch ra và nhìn kỹ sẽ thấy, nhưng không thấy rõ ràng khi nhìn trực diện theo cách cảm nhận và quan sát thông thường. 

Vấn đề sót chỉ sau khi cắt chỉ thu nhỏ đầu ti. Chúng tôi thực hiện thu nhỏ thẩm mỹ đầu ti nhiều, cho nên gặp không ít trường hợp khách hàng quay lại cắt chỉ thêm một vài lần. Khách hàng thường nghĩ là "sót chỉ", và "sót chỉ" là một lỗi kỹ thuật của người cắt, điều đó có đúng hay không, tôi giải thích cụ thể dưới đây để các bạn khách hàng là người dân bình thuwognf hiểu và các bạn đồng nghiệp cũng hiểu đẻ ứng dụng cho công tác chăm sóc khách hàng của mình. Khi chúng ta khâu tạo hình tu nhỏ đầu ti, chúng ta sẽ tiến hành khâu hai lớp chính, bác sĩ Tuynh gọi là khâu trong và khâu ngoài da cho dễ hiểu.

Lớp khâu ngoài da là chỉ không tiêu, chỉ nylon là tốt nhất, tiêu chuẩn là chỉ thẩm mỹ phải rất nhỏ để giảm nguy cơ tạo sẹo. Lớp khâu trong là chỉ tiêu chậm (thường khoảng 3 tháng- 6 tháng), chỉ này giúp tạo dáng cho đầu ti liền về và ổn định ở cấu trúc mới. Đặc điểm mô da đầu vú rất mỏng cho nên quá trình tiêu chỉ có thể có hiện tượng lộ chỉ - lộ chỉ thì ngấm nước khi tắm rửa và vệ sinh - do đó có phản ứng viêm chảy dịch ít. Như vậy cách tốt nhất là chúng ta hãy quay lại để nhân viên y tế chuyện nghiệp nhặt những nút chỉ khâu trong này đi để ngừng quá trình viêm chân chỉ và phản ứng tiết dịch rỉ viêm, nhờ đó sẹo sẽ đẹp và không lộ. 

Kết luận lại, không phải hiện tượng sót chỉ mà là chỉ tự tiêu ở bên trong, khi quá trình tiêu chỉ có thể có hiện tượng lộ chỉ ra ngoài - ta nên nhặt đi; đa số trường hợp không lộ ra thì chỉ sẽ tiêu đi một cách thầm lặng mà không để lại dấu vết gì. 

 

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog