1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Cắt mí mắt

Phẫu thuật thẩm mĩ vùng mí mắt, cung mày là những dịch vụ thẩm mỹ rất phổ biến hiện nay. Phẫu thuật này không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ rõ rệt, nhanh chóng mà còn là loại hình dịch vụ kỹ thuật thẩm mĩ tiểu phẫu thuật, can thiệp nông gần bề mặt da, nhẹ nhàng nhanh gọn. 

Với cộng đồng, nhu cầu thẩm mĩ vùng mí mày có từ hàng ngàn năm lịch sử (hóa trang vẽ mày, kẻ mí...); với thời hiện đại này nay thì nó phù hợp với người trẻ tuổi có nếp mí dáng mày chưa tối ưu, nó phù hợp với người có tuổi vì sự lão hóa da vùng mí mày theo thời gian; Với nhiều người ưa theo đuổi những nét đẹp vùng mắt thì nhu cầu chỉnh sửa luôn hiện hữu để duy trì sắc thái vẻ mặt trẻ trung. 

Dịch vụ tiểu phẫu thuật vùng mí mắt, là dịch vụ được duyệt và được cấp phép thực hiện ở hầu hết các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mĩ (trong đó có phòng khám thẩm mĩ Thái An của Bác sĩ Tuynh), những khoa phẫu thuật thẩm mĩ trong các bệnh viện những nới mà Bác sĩ Tuynh hợp tác chuyên gia để phẫu thuật thẩm mĩ cho bệnh nhân). Bệnh nhân được trải nghiệm thẩm mĩ vùng mí mắt chỉ với lượng thuốc tê nhỏ tiêm dưới da, bác sĩ phẫu thuật có thể tương tác cùng bệnh nhân trong toàn bộ quá trình thiết kế, tái tạo, thẩm mĩ vùng mắt ở trạng thái bệnh nhân nhắm mắt và mở mắt, nhằm tối ưu hóa kết quả thẩm mĩ mí mắt cả khi nhắm và khi mở mắt. Với dịch vụ tiểu phẫu thuật như vậy bệnh nhân được về nhà dùng thuốc và chăm sóc ngoại trú ngay, không cần nằm viện; đây cũng là đặc tính dịch vụ làm cho mọi người dễ chấp nhận phẫu thuật thẩm mĩ vùng mí mắt cung mày.

Kỹ thuật phẫu thuật thẩm mĩ vùng mí mắt lại yêu cầu sự tinh tế cao, với sự đa dạng phong phú về kỹ thuật và dịch vụ thẩm mĩ: Khâu bấm mí, cắt mí mini, cắt mí trên, cắt da sụp mí trên, bóc bọng mỡ mí trên, mở góc mắt trong, mở góc mắt ngoài, phẫu thuật thẩm mĩ nâng cung mày, phẫu thuật cắt cung mày, phẫu thuật cắt mí dưới, cắt mí dưới bóc mỡ, cắt mí dưới chuyển mỡ lấp rãnh lệ, cấy mỡ hốc mắt, chỉnh sửa mí lỗi, chữa bệnh trễ mi, sửa chữa trợn mi... Như vậy tùy theo tình huống cụ thể mà bác sĩ sẽ chọn kỹ thuật nào cho khách hàng, kỹ thuật nào phù hợp nhất với bênh nhân. Mỗi dịch vụ kỹ thuật lại có những đặc điểm rất riêng của nó, mời các bạn tham khảo chi tiết ở những phần Bs Tuynh trình bày dưới đây.

Tươi trẻ rạng ngời sau cắt mí mắt

1. Phẫu thuật cắt mí trên tiêu chuẩn

Kỹ thuật phẫu thuật cắt mí trên tiêu chuẩn là quy trình kỹ thuật phẫu với đầy đủ các bước phẫu, các thủ thuật trong ca phẫu nhằm mục đích sửa chữa, cải thiện thẩm mĩ. 

- Cắt da thừa vùng mí trên: tức là vùng da ở phía trên nếp mí, khi da vùng này thừa thì sẽ phủ lên mí mắt và che dần vùng mí mắt đi, cho nên việc cắt bỏ vừa đủ lượng da dư thừa này mang lại giá trị thẩm mĩ rất quan trọng cho một ca tạo hình thẩm mĩ mí trên nói chung. Những ca phẫu cắt bỏ da thừa mí trên quá mức sẽ có nguy cơ không nhắm được mắt - gọi là trợn mi; những ca cắt bỏ da thừa không đủ thì sau phẫu vẫn gây hiện tượng mí bụp và thường là nguyên nhân làm cho khách hàng không hài lòng. Vậy cắt da mí trên như thế nào là vừa đủ, giải thích cho bệnh nhân như thế nào để bệnh nhân hiểu từ trước khi cắt mí là điều vô cùng quan trọng. Tôi nhấn mạnh lại từ "Cắt bỏ lượng da mí trên vừa đủ" là kiến thức, trình độ, kinh nghiệm và trung tâm thảo luận giữa bác sĩ với bệnh nhân. 

Đường khâu da khi cắt mí trên, là đường khép hai mép da vừa cắt lại với nhau để liền thương, sẹo đẹp và không lộ. Phần đương khâu nằm trong vùng nếp mí thì sẽ được biến mất khi chúng ta mở mắt, nên không ngại lộ sẹo; phần đường khâu ở phía trong và phía ngoài của nếp gấp mí không được che khuất thì cần chờ thời gian để mờ sẹo; bác sĩ cần chú ý ráp da thật đẹp, chỉ thẩm mĩ thật nhỏ, chăm sẹo sau mổ thật tốt, để cho đường cắt da nhanh mờ nhất. Chúng ta cần chú ý da vùng hốc mắt là da mỏng, không có lớp mỡ dưới da cho nên khả năng liền sẹo và mờ sẹo rất tốt, chúng ta nên tận dụng đặc tính này cùng với những kiến thức kỹ năng chuyên môn khác để tối đa thẩm mĩ cho vùng mí mắt.

Bóc bỏ bọng mỡ mí trên: mí trên có ba bọng mỡ riêng biệt, những bọng mỡ này nhiều quá có thể gây hiện tượng mắt bụp, lúc nào nhìn mắt cũng có khối đầy vùng mí trên, gây kém thẩm mĩ. Với những trường hợp thừa mỡ mí trên như vậy, thủ thuật bóc mỡ, lấy bớt phần mỡ dư thừa được bác sĩ thực hiện, cắt bớt, đốt điện chống tụ dịch... như vậy mắt sẽ đỡ bụp hơn. Ngược lại với bọng mỡ nhiều là thiếu mỡ mí trên gây hình ảnh hố mắt sâu, mắt mệt mỏi lờ đờ, đa nếp mí ... trường hợp này bác sĩ thường phải kết hợp cấy mỡ tự thân hốc mắt phương pháp Coleman hoặc ghép mỡ tự thân cả khối. Mục này chúng ta cú ý cắt mỡ quá nhiều thì gây mắt trũng, cấy mỡ quá nhiều thì gây mắt bụp, vậy nên chúng ta cân ftimf hiểu chi tiết để áp dụng thực tế như thế nào cho vừa phải, cải thiên thiện thẩm mỹ chắc chắn nhất có thể.

Thủ thuật chỉnh sửa hay tái tạo lại nếp mí: đây là thủ thuận quan trọng, bới chúng ta hiểu rằng cắt mí là phải tạo được nếp mí. Bác sĩ tạo nếp mí bằng những thủ thuật khâu tạo hình nếp mí từ lớp sụn mi cơ nâng mi chứ không đơn giản là vấn đề ngoài da. Với thủ thuật này, sự so sánh đối chiếu hai bên là vô cùng quan trongjm khi nhắm mắt và khi mở mắt cũng thường xuyên được kiểm tra nhằm hạn chế tối đa sự mất cân xứ nếp mí hai bên mắt.

2. Phẫu thuật cắt da mí trên đơn thuần

Là trường hợp áp dụng cho những người mà có thừa da mí trên, thừa da nhiều gây tình trạng da chảy xuống và che phủ mất nếp mí; trong khi đó nếp mí nguyên bản của bệnh nhân vẫn đủ to, đủ đẹp và hoặc bệnh nhân không muốn thay đổi nếp mí mắt nhiều. Bác sĩ có thể căng da mí lên để khám, có thể khám khi nằm, ghi hình lại ở ác tư thế, và phân tích cho bệnh nhân hiểu vấn đề, thảo luận và đi đến kết luận cắt da mí trên đơn thuần.

Với chỉ định kỹ thuật này thì trọng tâm là lấy đủ da thừa mí trên là mang lại hiệu quả thẩm mĩ đẹp trẻ trugn cho mắt. trong phẫu thuật bác sĩ không cần can thiệp nhiều thủ thuật vào các tổ chức cơ sụn mỡ ở lớp sâu dưới da, như vậy độ an toàn của dịch vụ kỹ thuật này rất cao, thời gian bình phục và phục hồi thẩm mĩ cũng nhanh hơn cắt mí trên tiêu chuẩn. Rất chủ ý chăm sóc sẹo phẫu để tránh lộ sẹo ra phía trong và phía ngoài của đường nếp gấp mí. Nhiều trường hợp tại phòng khám Thẩm Mĩ Thái An, Bác sĩ Tuynh còn kết hợp với phẫu thuật nâng cung mày đường dưới mày để tối ưu hóa kết quả trẻ hóa cho vùng mí mắt.

3. Phẫu thuật cắt mí mini

Cắt mí mini, tức là đường cắt da rất nỏ ở giữa cảu nếp gấp mí, qua đường cắt da này bác sĩ có thể thực hiện những thủ thuật thẩm mĩ khác như lấy bọng mỡ, khâu tạo nếp mí, chỉnh sửa nếp mí... 

Như vậy, cái lợi thấy ngay của cắt mí mini chính nằm ở chỗ can thiệp ít trên da, dấu sẹo quá tốt, và tất yếu là thẩm mĩ sẽ cao hơn. Tất nhiên bác sĩ phải thực hiện cac thủ thuật thẩm mĩ khác như tạo nếp mí, lấy mỡ chuẩn mực chính xác. 

Cắt mí mini có đặc điểm như vậy, cho nên rất phù hợp các bạn trẻ, da mí trên không thừa nhiều, không có nhu cầu cắt da. So với bấm mí thì cắt mí mini có ưu điểm là khả năng quan sát trực tiếp và tạo hình mí chắc chắn hơn, bởi đơn giản là bác sĩ nhìn thấy được rõ ràng từng lớp mà mình khâu tọa mí.

4. Phẫu thuật bấm mí

Bấm mí tức là người ta thực hiện những nếp khâu tạo mí xuyên da, đến lớp sụn mi hay cơ nâng mi trên; nờ lực của đường khâu này tạo nên những kết cấu giải phẫu mới và có tác dụng tạo nếp mí.

Như vậy, trong phẫu thuật cắt mí, bác sĩ thực hiện khâu tạo nếp mí trực tiếp dưới mắt nhìn, còn với bấm mí thì bác sĩ sử dụng thủ thuật khâu xuyên da bám sụn mi mà không cần cắt mở da. 

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này chính nằm ở chỗ không cắt da hay không có sẹo, nhược điểm ghi nhận là khả năng tạo nếp mí lâu dài và xác suất tạo mí lỗi là cao hơn cắt mí. Với những người đủ kinh nghiệm và trình độ kỹ năng thì khâu bấm mí xuyên da không phải là vấn đề, tất nhiên với ngành phẫu thuật chung mà nói thì Bác sĩ Tuynh thấy rằng thực hiện khâu tạo mí trực tiếp vẫn có độ tin cậy cao hơn. 

5. Cắt mí mắt kết hợp mở góc mắt trong

Bạn thấy rằng, nhiều người Việt ta có tình trạng nếp da ở góc mắt trong nhiều che luôn góc mắt trong, che luôn hồ lệ; gây lên tình trạng hai mắt xa nhau; mắt xấu và thường nằm trong hội chứng thẩm mĩ mắt một mí - vạt da góc mắt. Với những người này, khe mi thường hẹp, mắt luôn nhỏ và khoảng cách hai mắt xa nhau. Chính nếp da thừa góc mắt đó tạo lực kép và ít nhiều tác động đến quá trình hình thành nếp gấp mí trên, cho nên cắt mí đơn thuần trong những trường hợp này thường không đem lại hiệu quả thẩm mĩ tối đa, biểu hiện rõ ràng ở một đường kéo da góc mắt mỗi khi mở mắt - thẩm mĩ không hơn gì không cắt mí.

Phẫu thuật thẩm mĩ mở góc mắt trong, theo quan điểm của Bác sĩ Tuynh thì đó là sự cắt bỏ phần da thừa góc mắt, chuyển trục vạt da để giúp nếp da mí tự do hơn trong quá trình nhắm mắt và mở mắt; nhờ vậy nếp mí mắt bác sĩ tạo ra luôn đẹp như kế hoạch phẫu, trong khi đó phần góc mắt được mở rộng giúp dũ bỏ hoàn toàn hình ảnh vạt da góc mắt.

Kỹ thuật này có một vấn đề quan trọng đó là đường khâu da, sẽ để lại một vết nhỏ phía trong góc mắt, nó không thể được che phủ giống như đường cắt mí, cho nên bệnh nhân càn chú ý chăm sẹo trong những tháng đầu sau phẫu thuật.

Phẫu thuật mở rộng góc mắt trong là phẫu thuật tinh tế, tinh vi, cho nên cần thực hiện tỉ mỉ chính xác và đòi hỏi kỹ năng cao, bác sĩ giàu kinh nghiệm. Các bạn không nên tùy tiện áp dụng kỹ thuật này cùng với cắt mí trên để tránh những kết quả thẩm mỹ không nư mong muốn.

6. Cắt mí dưới tiêu chuẩn

Cắt mí dưới tiêu chuẩn là tiểu phẫu thuật mà bác sĩ sẽ can thiệp đủ các thủ thuật y khoa cần thiết để cải thiện thẩm mĩ cho vùng mí dưới như: loại bỏ da thừa mí dưới, loại bỏ bọng mỡ mí dưới, giảm các rãnh nhăn mí dưới ...

- Cắt bỏ da thừa mí dưới: là khâu quan trọng nhất và thường gặp nhất, bởi vì hầu hết bệnh nhân thẩm mĩ mí dưới đều do tình trạng da mí dư thừa, lão hóa, chảy và nhăn. Việc cắt bỏ da mí dưới vừa đủ giúp tăng độ trẻ trung, giúp giảm nhăn vùng mí dưới. Đường cắt da này bác sĩ sẽ thực hiện để loại phần da thừa theo chiều thẳng đứng và phần da thừa tạo nên nhiều nếp nhăn ở đuôi mắt. Như vậy cắt mí dưới không chỉ giải quyết những dấu hiệu chùng chảy vùng mí mà còn giúp cải thiện những nếp nhăn đuôi mắt. 

- Đường khâu da khi cắt mí dưới là đường khâu da không có khả năng được che dấu như ở cắt mí trên, tất cả trông chờ vào khả năng liền tốt và mờ sẹo của da vùng mí. Bác sĩ nên chú ý tối đa tới việc cắt da và thực hiện đường khâu, nhằm giúp cho việc mờ sẹo sau này được thuận lợi và nhanh chóng. 

- Những trường hợp cắt da quá nhiều sẽ gây tình trạng ngửa mi, trễ mi; những trường hợp cắt da quá ít thì không cải thiện tình trạng da chùng; vậy nên cắt như nào là đủ là vô cùng quan trọng với phẫu thuật cắt mí dưới. Bác sĩ có kinh nghiệm sẽ giải thích rõ ràng với bệnh nhân chuyện này từ trước khi phẫu thuật, bệnh nhân cần lắng nghe và thực sự hiểu rồi hãy quyết định cắt mí dưới, có như vậy mới tránh được những cảm xúc không thỏa mái với kết quả sau phẫu thuật. 

Đối mặt với thực trạng này, nhiều thủ thuật, nhiều kỹ thuật phẫu được áp dụng nhằm tối ưu hóa hiệu quả thẩm mỹ cho phẫu thuật thẩm mỹ vùng mí dưới, và hài lòng với mong muốn của nhiều khách hàng khó tính. Phòng khám Thái An vẫn kiên định quan điểm rằng sự tối ưu nhất vẫn là sự thấu hiểu và đồng thuận của bệnh nhân và bác sĩ ngay từ khi lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật thẩm mĩ cắt mí dưới.

7. Cắt mí dưới - bóc mỡ mí dưới

 Bọng mỡ mí dưới luôn là vấn đề với nhiều người khi có tuổi, cả nam và nữ, những người thức đêm nhiều ... khi bọng mỡ phồng to, dáng vẻ mắt mệt mỏi, thần thái thẩm mĩ xuống cấp, nhất là những khi mất ngủ hay những khi mệt mỏi... đó là lý do nhiều bạn tìm đến bác sĩ thực hiện thẩm mĩ cắt mỡ mí dưới.

Mí dưới có hai bọng mỡ, bác sĩ thực hiện cắt bỏ mỡ đến mức vừa đủ, để xóa bỏ tình trạng mắt sưng; nhiều trường hợp bác sĩ sẽ chuyển ghép mỡ này vào những rãnh lệ sâu, những điểm lõm vùng hốc mắt để cải thiện thẩm mĩ cho bệnh nhân một cách lâu dài. 

Các bạn nên lưu ý vấn đề chỉ định lấy mỡ hay chuyển mỡ mí dưới, để tránh những kết quả không hài lòng sau phẫu thuật, ở đây thẩm mĩ cắt mí dưới là vấn đề rất tương đối cho nên chúng ta cần tìm hiểu nghiêm túc các khía cạnh kỹ thuật. 

8. Phẫu thuật chỉnh sửa mí  lỗi

Phẫu thuật thẩm mĩ vùng mí mắt rất nhạy cảm, cho nên khả năng tiến triển kết quả không như ý cao hơn những vùng khác, ngoài ra vùng mắt còn là vùng mà hầu hết mọi người đòi hỏi rất cao, bất kỳ sự khác biệt nhỏ ở vùng này đều được quan tâm soi xét. Vậy cho nên với phẫu thuật cắt mí chúng ta cũng cần suy nghĩ kỹ về nó, để có khái niệm về ranh giới giữa mí lỗi và không lỗi, mí đều tới mức như thế nào. hai hốc mắt khác nhau tới mức nào, khuôn mặt lệch tới mức nào, mày lệch mức nào ...  chúng ta cần hiểu chắc chắn rằng, đem thước ra đo chi tiết thì tất cả mọi người trên thế giới đều có hai vùng mí mày lệch nhau, cho nên chúng ta hãy xác định nó trước để có ranh giới ước lượng. 

Thời gian thực hiện sửa mí lỗi là khi nào? các bạn cũng nên hỏi bác sĩ, thảo luận kỹ bởi đây là điểm chủ yếu giúp kết quả sửa mí cải thiện tối đa. thuwognf thì sau 2,5 tháng, những mô xúng dưới da mới mềm, sau 6-12 tháng thì mô sẹo mới trưởng thành thoàn toàn và khi đó sự can thiệp lại của bác sĩ sẽ tối ưu kết quả, mọi sự đo lường cũng sẽ tối ưu và thâm chí là nếu bệnh nhân kiên nhẫn chờ đến 1-2 năm thì thấy hết nhi cầu sửa mí lỗi.

Chỉnh sửa mí lỗi, bác sĩ sẽ phải chẩn đoán được nguyên nhân gây tình trạng mí lỗi đó là do cấu trúc nào bên dưới, từ đó sẽ có phương thưc chỉnh sửa cho phù hợp. nếu không chẩn đoán được nguyên nhân mf cứ phẫu tì nguy cơ sửa mí nhiều hơn hai lần là hiện hữu. 

Với những nếp mí chưa đủ thời gian, những nếp mí mà sự lạm dụng phẫu thuật quá nhiều và quá tùy tiện thì kết quả ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sắc thái riêng của mỗi người là có thể xảy ra, vì vậy hãy khám và tư vấn kỹ, nghĩ kỹ và nghĩ nhiều lần rồi hãy quyết định. 

Phẫu thuật sửa mí lỗi cũng có thể áp dụng như những quy trình tiểu phẫu thuật khác, chỉ khác là chỉnh sửa nguyên nhân gây lỗi và do vậy hãy cứ bình tĩnh để chỉnh sửa mang lại kết quả tối ưu nhất.  

 9. QUY TRÌNH DỊCH VỤ CẮT MÍ

 - Khám tư vấn để có chỉ định dịch vụ kỹ thuật phù hợp

- Chuẩn bị trước phẫu thuật bao gồm kiểm tra sức khỏe, lầm sàng và xét nghiệm

- Phẫu thuật tiểu phẫu cắt mí

- Nghỉ ngơi, chườm mát sau cắt mí

- Hướng dẫn dùng thuốc và chăm sóc ngoại trú

- Cắt chỉ ngày thứ 5 sau mổ

Chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

  • Bác sĩ Phan Tuynh, hơn 20 năm kinh nghiệm phẫu thuật tại nhiều trung tâm lớn ở Hà Nội và TPHCM; người từng kiến tạo nhiều cặp mí đẹp, sửa rất nhiều cặp mí lỗi cho đồng nghiệp và cho khách hàng. Phòng khám thẩm mỹ Thái An là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mĩ do bác sĩ Phan Tuynh phụ trách, được cấp phép bởi SYT TPHCM, là nơi đủ điều kiện và quy trình chuẩn để thực hiện phẫu thuật thẩm mi mí mắt cho hách hàng. Với tiêu chí nghề nghiệp và dịch vụ chất ượng uy tín, chúng tôi nỗ lực từng ngày để mang lại hài lòng cho từng bệnh nhân và khách hàng khi đến với Bác sĩ Tuynh và Thẩm mĩ Viện Thái An

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định