1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Tiêm Botox - Thần dược cho làn da lão hóa

 Ngày nay Botox được nhắc đến như một liệu pháp thần kỳ để xóa các nếp nhăn trên gương mặt. Không chỉ nữ giới mà cả nam giới cũng rất ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm mà liệu pháp này đang sở hữu. Thẩm mỹ Dr.Tuynh xin chia sẻ thông tin chi tiết nhất về liệu pháp thẩm mỹ này để quý khách hàng có thêm lựa chọn cho chính mình nhé!

Tiêm Botox giúp làn da bạn mịn màng hơn

 

Chất xoá nhăn BOTOX (Botulinum Toxin A) là gì?

Botulinum Toxin A là chất được sử dụng trong điều trị bệnh lác mắt từ năm 1979 nhờ vào cơ chế tác dụng làm ức chế xung động thần kinh cơ, sau đó nó được ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh lý cơ trơn khác như bệnh lý co thắt tâm vị, bệnh Anal Fissure.., và tiếp đến nó được phát triển mạnh mẽ nhờ ứng dụng với mục đích làm đẹp. Hơn 40 năm được ứng dụng trong y học trên phạm vi toàn cầu, chứng tỏ giá trị trong sử dụng: Botox an toàn và hiệu quả.

Các nếp nhăn dưới da mặt, nếp cau mày, nhăn trán… được hình thành ngày một rõ rệt là do nguyên nhân chủ yếu: sự co cơ. Khi tiêm Botox vào cơ dưới da, Botox làm giãn các cơ, kết quả là các nếp nhăn sẽ giảm đi và biến mất. Đáng chú ý là Botox có thời gian tác dụng dài, người ta thấy hiệu quả chống nhăn kéo dài 8-9 tháng cho mỗi lần tiêm.    

Sử dụng thuốc BOTOX trong chống nhăn như thế nào?

Trên thế giới có hai dạng thức chế phẩm chính của Botox như: dạng tiêm và dạng kem bôi. Tuỳ theo mục tiêu thẩm mỹ vùng nào, hướng tới tác dụng làm giãn cơ gì mà người ta sử dụng loại chế phẩm và liều lượng hợp lý. Hầu hết dùng dạng tiêm bởi nó hiệu quả tốt nhất.

Botox được tiêm bằng mũi kim siêu nhỏ chuyên dụng, loại kim này có kích thước rất rất nhỏ so với kim tiêm thường mà chúng ta vẫn thấy. Chính vì mũi kim siêu nhỏ như vậy nên hầu như không để lại dấu vết trên da sau khi tiêm. Tuỳ theo vị trí cơ ở nông hay sâu mà mũi kim được đặt tương ứng để đưa thuốc vào cơ, ví dụ cơ bám da mặt thì rất nông, cơ cau mày thì sâu hơn chút.

Trước khi tiêm, Bác sĩ pha loãng Botox ra theo đúng tỷ lệ chuẩn. Bác sĩ sẽ thực hiện tiêm botox chính xác vào các vị trí đã đánh dấu trước, đích tiêm botox là cơ. Liều lượng cho mỗi mũi tiêm đã được ấn định từ trước, được thực hiện đúng và cân đối hai bên khuân mặt. Những đặc điểm này giúp hạn chế tác dụng gây lệch hai bên mặt, mất thẩm mỹ.

Bởi vì là thủ thuật tiêm, cho nên bắt buộc tiêm Botox phải tuân thủ những quy trình hướng dẫn tiêm của ngành y tế. Những kỹ thuật thao tác tiêm, những quy tắc vô trùng, những quy tắc xử trí tình huống chung do ngành y quy định.

Sau khi thực hiện xong thủ thuật, khách hàng có thể được về nhà ngay, kết quả thẩm mỹ được rõ ràng sau khoảng 1 tuần. Hiệu quả thẩm mỹ tối đa trong khoảng 1- 4 tháng.

Khi nào được tiêm BOTOX

  • Bạn chỉ nên tiêm botox trong trạng thái sức khoẻ toàn thân tốt. Không tiêm botox khi đang có những dấu hiệu tổn thương tại vùng tiêm, có viêm nhiễm ở da, toàn thân đang có bệnh nhiễm trùng …
  • Bạn chỉ nên tiêm lần sau cách lần trước khoảng 6-8 tháng, không nên lạm dụng tiêm quá gần nhau.
  • Khi có vấn đề lệch mặt, bạn có thể tiêm tăng cường để đảm bảo thẩm mỹ.

Những ai có thể tiêm BOTOX chống nhăn?

Những người khoẻ mạnh, không có bệnh mạn tính nặng, không có tiền sử dị ứng với chế phẩm và tá dược ghi trong sản phẩm … đều có thể tiêm được.

Những người có các nếp nhăn ở đuôi mắt, lựa chọn tiêm botox là hợp lý nhất, hiện nay ít có phương pháp nào dễ sử dụng và hiệu quả hơn phương pháp tiêm botox. Chỉ sau khoảng 15 phút cho toàn bộ quy trình thì thủ thuật đã xong và không để lại vết tích hay sưng bầm nhiều.

Những người có đuôi mày hơi trễ xuống, cũng có thể giải quyết bằng tiêm botox. Người ta thường tiêm nâng cung mày cùng với tiêm xoá nhăn đuôi mắt.

Những người có nếp cau mày sâu tạo hình ảnh một khuân mặt khắc khổ thì lựa chọn giải pháp botox cũng là hợp lý nhất. Với 3 mũi tiêm cơ bản cho vùng này sẽ giải quyết rất tốt sự hằn sâu của rãnh cau mày.

Những người có nếp nhăn da ở trán, nếp nhăn ở mặt, nếp nhăn ở quanh miệng… cũng là lựa chọn tốt để tiêm botox, một chút xíu thuốc dưới da cho mỗi mũi tiêm sẽ giúp cho những nếp nhăn da giảm đi gần hết.

Những người bị hôi nách, ra mồ hôi nách nhiều, cũng có thể lựa chọn giải pháp tiêm botox. Botox giúp ức chế các tuyến tiết mồ hôi nhờ vậy hiệu quả đạt được là nách khô sạch hơn.

Bạn nên tiêm Botox ở đâu?

Thủ thuật tiêm truyền là thủ thuật mà nhân viên y tế từ điều dưỡng trung học trở lên có thể làm; nhưng với botox thì lại có yêu cầu khắt khe hơn; tiêm botox phải là Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ là những người được phép tiêm hợp pháp.

Cơ sở được cấp phép đủ thẩm quyền là các phòng khám, bệnh viện có đầy đủ các điều kiện theo quy định. Ngoài vấn đề pháp lý thì các điều kiện để đảm bảo chuyên môn cũng là yếu tố quan trọng để bạn chọn cơ sở tiêm an toàn cho mình.

Tư vấn tiêm xoá nhăn là khâu quan trọng đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua. Chọn nơi tư vấn, người tư vấn cũng là điều bạn cần quan tâm tham khảo kỹ. Bạn chọn đúng, bạn được khuyên đúng, những lời khuyên bổ ích để rồi sau đó quyết định thực hiện dịch vụ. 

Hình ảnh trước và sau

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog