1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Tạo hình thon gọn bụng

Vòng eo của người phụ nữ, còn gọi là vòng bụng, vòng 2 của cơ thể, là chỉ số nhân trắc rất quan trọng để đánh giá vẻ đẹp của người phụ nữ. Thực tế nhiều chị em vòng bụng bị dư mỡ, dư da, chùng nhão cơ … làm xấu đi nét thẩm mỹ của vòng 2, khó khăn tin khi diện quần áo, mất tự tin trong quan hệ gối chăn, không dám đi tắm biển … Tạo hình thon gọn bụng là loại phẫu thuật kinh điển giúp lấy lại sự thon gọn, săn chắc và thẩm mỹ cho vòng 2, nhất là với các bà mẹ bỉm sữa. Hãy cùng thẩm mỹ bác sĩ Tuynh tìm hiểu loại hình phẫu thuật kỳ diệu này nhé!

Tạo hình thon gọn bụng

Tạo hình thon gọn bụng giúp săn chắc, đẹp tự nhiên 

1, Tạo hình thon gọn bụng là gì?

Phẫu thuật tạo hình thon gọn bụng còn gọi là Tummy Tuck, đây là phẫu thuật giúp làm cho vòng bụng được gọn hơn nhờ việc xử lý mỡ dư, cắt bớt da thừa, khâu khép cơ bụng. Nó được áp dụng với những vòng bụng dư mỡ, thừa da và sổ bụng sau mang thai và sinh đẻ.… Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật qua các tăng thì như sau:

- Hút mỡ bụng: Những trường hợp có dư mỡ bụng thì được chỉ định hút mỡ. Mỡ tích tụ ở vùng bụng được phân bố ở hai lớp sâu và nông; tuỳ theo lượng mỡ dư thừa mà bác sĩ sẽ tiến hành hút bớt mỡ. Tuỳ theo lượng mỡ ít hay nhiều mà vùng hút mỡ được chỉ định sẽ là: hút mỡ bụng dưới, bụng trên, hai vùng eo, hông eo, vùng lưng eo… Hút mỡ bụng tốt giúp tăng khả năng căng da và thu gọn vòng bụng; hút mỡ bụng không tốt có thể để lại những ảnh hưởng không tốt như chảy máu, tụ dịch, lồi lõm da, thiểu dưỡng da bụng … do vậy đây là khâu quan trọng đầu tiên đẻ có ca phẫu thuật tạo hình thành bụng đẹp và an toàn.

- Cắt bỏ da bụng theo chiều ngang ở trên vệ: phần da phía dưới của bụng được cắt bỏ bớt, để dấu sẹo người ta sẽ lấy mốc đường rạch dưới là đường ngang ngay trên vùng mu. Tuỳ trường hợp da dư thừa nhiều hay ít mà lượng da cũng được cắt bỏ tương ứng sao cho da không quá căng, có thể kéo xuống khâu để dấu sẹo. Dựa vào lượng da thừa này người ta có nhiều kỹ thuật mổ tạo hình thành bụng, hai loại cơ bản và chủ yếu nhất là: tạo hình thành bụng mini (không chuyển rốn) và tạo hình thành bụng toàn thể (có chuyển rốn).

- Khâu cân cơ bụng: trong ổ bụng chứa nhiều tạng như: dạ dày, ruột, gan, lách tuỵ, tử cung, mạc nối và mỡ… Những tạng này cùng với sự di động như bơm hơi của cơ hoành tạo áp lực đáng kể lên hệ thống cân cơ thành bụng và tạo hình dáng một vòng bụng phình to nếu như cân cơ bụng yếu; người ta gọi đó là xổ bụng. Muốn có vòng bụng nhỏ gọn săn chắc thì tất yếu phải tăng cường lớp cân cơ thành bụng. Người ta có nhiều mức độ kỹ thuật tạo hình cân cơ bụng khác nhau để phù hợp với từng người: khâu dọc theo Saldanha, khâu ngang theo TULUA…

- Tạo hình vết mổ thẩm mỹ: Vết mổ tạo hình thành bụng thời nay thường là đường ngang ở vùng trên vệ, có thể dấu kín được hoàn toàn khi mang đồ Bikini hai mảnh. Vết mổ phải được khâu để tạo sẹo đẹp, nhanh liền, không thiểu dưỡng … tạo sẹo dài hay ngắn, sẹo cao hay thấp, sẹo đẹp hay xấu tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố; trong đó cơ địa của bệnh nhân, kỹ thuật mổ của bác sĩ, khả năng chăm sóc sẹo sau mổ là những yếu tố chính quyết định kết quả thẩm mỹ.

 

2, Tại sao nên thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Mục tiêu thon gọn bụng là cái đích cuối vùng cho hầu hết tất cả các phương pháp can thiệp xâm nhập hay không xâm nhập như: Tập bụng, mát xa bụng, tiêm enzym tiêu  mỡ, quang đông huỷ mỡ, sóng điện từ huỷ mỡ, đai bụng, hút mỡ bụng và cuối cùng là phẫu thuật tạo hình thành bụng. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm, đều có những chỉ định phù hợp riêng, và phẫu thuật tạo hình thành bụng cũng như vậy.

Với những trường hợp dư mỡ nhiều, dư da nhiều, bụng xổ nhiều thì các phương pháp thẩm mỹ bụng không xâm nhập không thể mang lại kết quả cải thiện nhiều. Quá trình huỷ mỡ, chuyển hoá mỡ và thải ra ngoài cơ thể là một quá trình dài, từ từ; bởi lẽ cơ thể chỉ có con đường huỷ mỡ tốt nhất là đốt cháy mỡ và chuyển thành năng lượng. Khả năng tự co hồi da của cơ thể là có giới hạn, không thể co hết được da dư thừa nhiều, nhất là với những da bụng đã kém đàn hồi. Cơ bụng tập nhiều sẽ phát triển mạnh và giúp bụng thon gọn hơn, nhưng với những vùng cân trắng đã giãn quá mức và mất khả năng đàn hồi thì không thể cải thiện dù cho có tập nhiều đến đâu. Như vậy, phẫu thuật hút mỡ bụng – tạo hình thành bụng là cách thức nhanh nhất và giải quyết triệt để các vấn đề về dư da, dư mỡ, sổ bụng.

Rất nhiều khách hàng đồng lựa chọn phẫu thuật, nhưng ngại sẹo dài nên chỉ lựa chọn hút mỡ đơn thuần. Các kỹ thuật trong vùng này gồm có  hút mỡ với sự hỗ trợ của vaser, body jet, PCL, Lipo sound, Tumescent … mỡ dưới da được rút ra khỏi cơ thể một cách trực tiếp qua ống hút luồn qua da. Sau phẫu thuật thì mỡ dưới da đã giảm, bạn cần chờ thời gian để da co hồi dần. Những người da thừa nhiều, khả năng co hồi của da kém, sổ bụng do giãn cân cơ bụng … thì hút mỡ đơn thuần không thể mang lại hiệu quả tối đa, trong khi bạn vẫn phải trải qua một ca gây mê phẫu thuật, bạn vẫn cần điều trị hậu phẫu và cần nghỉ dưỡng.

Vấn đề tạo sẹo phẫu thuật, chúng ta hãy coi như là yếu tố đánh đổi để có vòng bụng thon gọn hơn. Cái chúng ta cần là gì? Mục tiêu của phẫu thuật thẩm mỹ là gì? Nếu đạt được vòng eo thon gọn và có thể khắc phục được vấn đề của sẹo phẫu thuật thì đó chính là con đường tư duy để chúng ta đi đến quyết định phẫu thuật tạo hình thon gọn bụng.

3, Đối tượng nên thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể

- Những người có da bụng chảy xệ và rạn.

- Những chị em có cơ bụng nhão và phình sau mang bầu và sinh con.

- Những người dư mỡ bụng, dư da bụng, sổ bụng.

- Những người dư da bụng sau “giảm cân” do béo phì.

- Những người có thoát vị thành bụng, thoát vị vùng vết mổ.

- Những người có u vùng bụng: u mỡ thành bụng, u bã đậu …

- Những người có bệnh lý toàn thân mạn tính như bệnh lý hô hấp, tim mạch, tiểu đường, cường giáp… không nên thực hiện phẫu thuật này.

Hình ảnh trước và sau

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog