1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Call Us 096 615 5159
 • info@drtuynh.vn
 • 61 vũ thạnh, đống đa, HN

Hướng dẫn chăm sóc sau mổ nâng mũi

Sudo Thẩm mỹ khuôn mặt Đăng ngày - 29/06/2019

Phẫu thuật nâng mũi là một trong những phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Do đó, việc chăm sóc sau mổ nâng mũi được đánh giá là vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn hạn chế được những biến chứng và rủi ro có thể xảy ra. Vậy, bạn cần lưu ý gì sau quá trình nâng mũi để mũi nhanh bình phục, hãy cùng bác sỹ Tuynh tìm hiểu về cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật này nhé!

Hướng dẫn chăm sóc sau mổ nâng mũi

A/ Mổ nâng mũi thẩm mỹ bác sỹ tuynh có những loại nào?

Hiện nay, tại trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuynh có những phương pháp nâng mũi như:

 • Nâng mũi bọc sụn: là phương pháp tạo hình cho chóp mũi với sụn tự thân lấy từ chính cơ thể của người làm mũi tại các vùng như phần vành tai, vách ngăn mũi hay sụn sườn.
 • Nâng mũi bán cấu trúc: Bác sỹ sẽ điều chỉnh toàn bộ cấu trúc mũi, kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo giúp nâng cao sống mũi, thu nhỏ đầu và cánh mũi, mang lại nét đẹp tự nhiên cho chiếc mũi của bạn.

Hướng dẫn chăm sóc sau mổ nâng mũi

 • Nâng mũi cấu trúc hay còn gọi là nâng mũi S - Line là sự kết hợp của sụn tự thân và sụn nhân tạo theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Phần chóp mũi được tạo thành từ sụn tự thân nên mang đến vẻ mềm mại cảm giác như chưa sửa mũi, khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm về mũi của bạn.
 • Nâng mũi sườn sụn là phương pháp phẫu thuật kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo. Tại đây sụn sườn đóng vai trò quan trọng giúp tạo nên dáng mũi hoàn thiện nhất.

B/ Chế độ chăm sóc sau mổ nâng mũi

Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật nâng mũi, bạn coi như đã nắm chắc được trên 80% kết quả, điều ảnh hưởng đến 20% còn lại đó là chế độ chăm sóc hợp lý giúp mũi nhanh hồi phuc và có kết quả tốt nhất. Dưới đây là chế độ chăm sóc sau nâng mũi bạn cần lưu ý.

1. Chế độ chăm sóc

 • Không nên để vết mổ tiếp xúc với nước sau thời gian phẫu thuật, không được tự ý lái xe, sử dụng khẩu trang có chất liệu vải mềm mại, tránh cho bụi bẩn hay vật cứng chạm vào phần mũi.
 • Vệ sinh vết mổ bằng nước muối pha loãng, nước muối sinh lý. Để giảm sưng đau bạn có thể chườm đá từ 3-5 lần mỗi ngày tại vùng da xung quanh mũi sẽ giúp giảm đi tình trạng sưng tấy.

2. Chế độ ăn uống sau phẫu thuật 

Hướng dẫn chăm sóc sau mổ nâng mũi

 • Một yếu tố ảnh hưởng đến kết quả sau phẫu thuật là chế độ ăn uống. Vì lúc này bạn cần sử dụng rất nhiều thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau nên lời khuyên mà bác sỹ Tuynh đưa ra đó là không nên ăn các loại hải sản, trứng, đồ nếp, rau muống vì nó dễ dàng gây ra hiện tượng tạo mủ và sẹo lồi.
 • Không sử dụng những chất kích thích, đồ uống có cồn.
 • Bổ sung vitamin và khoáng chất hàng ngày bằng những loại trái cây, nước hoa quả giúp vết thương phục hồi nhanh chóng.

3. Những hoạt động hàng ngày

 • Bạn nên nằm ngửa khi ngủ trong vài đêm sau khi nâng mũi để tránh tình trạng sưng phía cánh mũi.
 • Có thể đặt túi nước đã tại thanh nẹp vùng mắt mũi cả ngày để giúp giảm đi hiện tượng bầm tím ở mắt và cũng giúp cơ thể dễ chịu hơn.
 • Không có những hoạt động mạnh như tập luyện thể dục thể thao hay chạy bộ để tránh trường hợp mũi bị lệnh, chảy máu, hở...
Hướng dẫn chăm sóc sau mổ nâng mũi

4. Tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ về sử dụng thuốc

Sau phẫu thuật nâng mũi, bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau, chống viêm, chống sưng nhất là các loại thuốc kháng sinh. Bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn dùng thuốc của bác sỹ cho đến khi hết liều dùng.

Song song với đó bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại vitamin tổng hợp để tăng sức đề kháng sau phẫu thuật.

5. Tái khám sau phẫu thuật 

Từ 7 - 10 ngày sau khi nâng mũi, các bác sỹ sẽ tiến hành bỏ phần nẹp mũi cho bạn sau đó làm sạch mũi. Tiếp đó bạn nên tái khám khoảng 1 tháng sau phẫu thuật và có các mốc thời gian như 3, 6, 9 tháng để kiểm tra định kỳ giúp đảm bảo không có biến chứng xảy ra sau quá trình nâng mũi.

Thông qua bài viết trên, bạn đã có thể dễ dàng tự chăm sóc bản thân sau khi mổ nâng mũi. Vậy còn chờ gì nữa mà không liên hệ thẩm mỹ bác sỹ Tuynh để được tự vấn nâng mũi nhanh nhất.

Bình luận