1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Những câu hỏi thường gặp trong phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu bạn đang có ý định thẩm mỹ làm đẹp để hoàn thiện vẻ ngoài của mình, chắc hẳn bạn sẽ có hàng tá câu hỏi và thắc mắc liên quan. Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp tất tần tật những câu hỏi thường gặp nhất về các dịch vụ thẩm mỹ đang được đa số mọi người quan tâm hiện nay.

câu hỏi thường gặp trong phẫu thuật thẩm mỹ

1. Mỡ thừa có tích tụ trở lại sau khi hút mỡ không?

Thông thường, cơ thể của chúng ta sẽ không sản xuất tế bào chất béo sau tuổi trưởng thành. Do đó sau khi hút mỡ, những chất béo có thể không tích tụ lại chỗ cũ hoặc tích tụ ít hơn, nhưng nếu bạn nạp nhiều lượng calo hơn bạn tiêu thụ thì mỡ thừa vẫn có thể tích tụ ở các bộ phận khác.

2. Sau khi thực hiện hút mỡ, vùng da tại đó có khôi phục lại như ban đầu không?

Tùy vào cơ địa và mức độ đàn hồi của làn da mỗi người. Nếu da bạn bị chảy sệ và xuất hiện nhiều vết rạn thì đây là dấu hiệu cho thấy da bạn sẽ ít đàn hồi và sẽ hoàn toàn không thể trở lại như ban đầu. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn nên kết hợp hút mỡ - căng da, tạo hình thành bụng - chăm sóc da để có kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

3. Thu gọn tạo hình thành bụng có đau, có sưng không?

- Về đau

Thu gọn thành bụng bao gồm nhiều mức độ, nhẹ nhất là hút mỡ, nhiều hơn nữa là cắt da thừa, tạo hình thon gọn thành bụng. Sau phẫu thuật khách hàng được dùng thuốc giảm đau cấp hai trong vòng 2 ngày đầu, do đó bạn sẽ không bị đau nhiều

Từ ngày thứ ba, khách hàng có thể về nhà, băng đỡ vòng bụng và tham gia sinh hoạt nhẹ nhàng: Thời gian này bạn sẽ có cảm giác đau ít, chủ yếu là sẽ có cảm giác căng ở vòng bụng.

 câu hỏi thường gặp trong phẫu thuật thẩm mỹ

- Sưng sau mổ

Sau tạo hình thành bụng, mỡ và da thừa sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Tạo hình thon gọn thành bụng thấy rõ ràng ngay, tức là không sưng. Sau đó phản ứng dưới da sẽ làm cho da cứng hơn, dày hơn bình thường và từ từ thu gọn dần và tối đa sau 3 tháng.  

4. Thời gian phẫu thuật tạo hình thành bụng mất bao lâu?

Tuỳ theo mức độ can thiệp có thể lâu hay nhanh, có thể từ 1 đến 6 giờ. 

Ví dụ: 

  • Nếu chỉ hút mỡ ít, hoặc căng da sửa sẹo ít thì thời gian thực hiện là khoảng 1 giờ
  • Trong trường hợp phẫu thuật hút nhiều mỡ, hút cả sau lưng- hông eo - bụng trên dưới, sau đó tạo hình thành bụng toàn thể mở rộng thì thời gian phẫu thuật sẽ lâu hơn: 5-6 giờ.
  • Trung bình ở thẩm mỹ bác sỹ Tuynh, thời gian thường dao động trong khoảng 2,5 giờ

5. Ngực của tôi có bị căng, mất cảm giác hay bị sẹo xấu sau phẫu thuật đặt túi ngực không?

Ngực bị căng do đặt túi ngực là cảm giác luôn có trong thời gian đầu sau mổ, đó là giai đoạn cơ thể thích nghi, sẽ hết hẳn sau 2-6 tháng.

Mất cảm giác đầu ti là biến chứng hay được quan tâm, lý do là sự đụng chạm vào dây thần kinh cảm giác đầu ti, rất ít gặp nếu bác sĩ hiểu và tránh phẫu vào vùng này. Hay gặp hơn ở những ca phẫu thuật cắt giảm vú phì đại sa trễ hoay phẫu thuật lại ngực qua đường quầng ti; Nếu bị thì có thể phục hồi cảm giác sau 6 tháng. 

5(*) Sẹo Phẫu thuật xấu có thể xảy ra nếu bác sĩ lựa chọn đường mổ không chuẩn, kỹ thuật khâu không chuẩn, chăm sóc sau mổ không tốt. Sẹo lồi do cơ địa là yếu tố cần quan tâm từ trước khi mổ, bởi đây là vấn đề khó xử lý triệt để. 

Nếu bạn cảm thấy lo lắng, bạn hãy trao đổi sự lo ngại này với bác sỹ để tìm đường mổ an toàn và phù hợp nhất.

6. Treo ngực sa trễ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của tôi sau này không?

Thực tế, Treo ngực sa trễ sẽ làm cho mô vú gọn gàng, dễ chịu khiến bạn tự tin hơn trong cuộc sống bởi không còn vướng víu sinh hoạt và giá trị thẩm mỹ tốt hơn. 

Mô tuyến vú, da tuyến vú thừa cắt bỏ bớt đi sẽ để lại sẹo, nhưng sẹo không ảnh hưởng tới sức khoẻ tổng thể.

Tuyến sữa bị cắt bỏ nên ít nhiều thì các ống tuyến sữa cũng bị cắt bỏ. Nếu bạn quyết định sinh con tiếp sau đó, thì nên tư vấn trực tiếp bác sĩ phẫu thuật về khả năng bài xuất sữa, bởi có nhiều kỹ thuật mổ khác nhau nên mức độ ảnh hưởng cũng khác nhau. Nếu cho con bú thì cần quản lý theo dõi dấu hiệu tắc tia sữa. 

Cảm giác đầu ti có thể bị ảnh hưởng, nhưng sẽ hồi phục và không ảnh hưởng sức khoẻ toàn thân. 

Tuyến vú nào cũng cần khám định kỳ hàng năm để tầm soát ung thư vú, sau phẫu thuật treo sa trễ thì thông báo cho bác sĩ tầm soát ung thư vú biết để chú ý hơn, nhưng treo vú sa trễ không ảnh hưởng tới khả năng tầm soát của chụp nhũ, siêu âm vú, chụp cộng hưởng từ hay sinh thiết mô bệnh học. 

Treo vú sa trễ, không ảnh hưởng tới nội tiết cơ thể. 

Sau treo vú sa trễ không ảnh hưởng tới các chức năng hô hấp của lồng ngực. 

câu hỏi thường gặp trong phẫu thuật thẩm mỹ

7. Nâng ngực xong có sinh hoạt vợ chồng được không?

Đây là vấn đề khá tế nhị nhưng lại là thắc mắc chung của rất nhiều chị em khi quyết định thực hiện phẫu thuật nâng ngực. Theo bác sỹ Tuynh, việc nâng ngực không hề gây ảnh hưởng gì trong sinh hoạt vợ chồng. Tuy nhiên, để đảm bảo không gặp trở ngại nào, bạn vẫn nên hạn chế đụng chạm vào ngực trong tháng đầu tiên sau phẫu thuật, và chú ý hơn trong việc mát xa tuyến vú cho đúng cách, tránh gây dịch chuyển  tuyến vú quá lớn. 

8. Thẩm mỹ vùng kín có an toàn không?

An toàn! 

Đây là tiểu phẫu can thiệp vào vùng nhạy cảm - tế nhị, không có cơ quan nguy hiểm nên thường không gây tai biến hay biến chứng nguy hiểm gì. Chị em chỉ cần giữ vệ sinh tốt sau phẫu thuật kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và tránh quan hệ tình dục quá sớm để đảm bảo an toàn (sau 6 tuần) trong quá trình hồi phục vết thương.

Thu hẹp âm đạo cần chú ý ngay sát thành sau âm đạo là trực tràng, nếu dụng phải thì đây là tai biến nặng nề, xử lý sau đó nhôi nhai vất vả.

9. Thẩm mỹ vùng kín về có đi lại được ngay không? 

Đi lại ngay được.

Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần băng cẩn thận vùng kín như lớp đệm là có thể đi lại được. Hầu hết, các chị em làm xong đều có thể về nhà và sinh hoạt bình thường. Những ngày đầu hạn chế ngồi tì đè vào vùng phẫu, tránh quan hệ tình dục trong thời gian 6 tuần.

10. Thẩm mỹ làm đẹp vùng kín có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

Hoàn toàn không!

Kết quả từ việc thẩm mỹ vùng kín chỉ là sự thay đổi về mặt kích thước và góp phần làm thay đổi tích cực về mặt sinh lý nên không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến yếu tố sức khỏe cũng như việc có thai và sinh con sau này.

Nếu sinh con qua đường dưới thì ống âm đạo có thể bị giãn tái phát trở lại.

câu hỏi thường gặp trong phẫu thuật thẩm mỹ

11. Cấy mỡ mặt duy trì được bao lâu?

Sau khi thực hiện cấy mỡ mặt, kết quả ổn định về thẩm mỹ là sau khoảng 3 - 4 tháng. Duy trì trung bình khoảng 1-2 năm tuỳ cơ địa của mỗi người. Nhiều trường hợp khách hàng có chế độ dinh dưỡng khoa học và chăm sóc tốt thì có thể duy trì lên đến 5-10 năm. Tuy nhiên, tỷ lệ mỡ còn lại nhiều hay ít thì phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt và tiến triển sức khoẻ toàn thân. 

12. Sau khi cấy mỡ mặt có được sử dụng mỹ phẩm được không?

Ngay sau khi cấy mỡ tự thân lên mặt, mọi tác động cơ học lên bề mặt da vùng cấy mỡ có thể gây phản ứng viêm và dồn mỡ vào một số vị trí. Do đó, người thực hiện cấy mỡ phải tránh massage mặt trong 3 tuần đầu.

Việc có sử dụng mỹ phẩm trở lại được hay không sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng của bề mặt da, các lỗ châm kim khi cấy mỡ và phản ứng của da sau cấy mỡ.

Theo lý thuyết thì sau 5-7 ngày các vết châm kim vùng mặt đã liền tốt, nếu không có tình trạng viêm nhiễm gì thì bạn có thể sử dụng mỹ phẩm được rồi. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên hạn chế cho đến khi vết thương ổn định hoàn toàn.

13. Cắt mí có sẹo không?

Cắt mí chắc chắn có sẹo!

Sẹo sẽ đúng vào nếp gấp mí, nên bạn sẽ không nhìn thấy khi mở mắt. Trường hợp có da dư nhiều, đường cắt có thể dài hơn nếp mí, có thể thấy trong thời gian đầu sau mổ và thường mờ hết sau 3-6 tháng.

14. Cắt mí sau bao lâu thì đẹp?

Nếu không sưng bầm, sau mắt mí có thể đẹp ngay sau mổ vì: 

  • Hết da sụp ở mí trên và đuôi mắt
  • Nếp mí to và bay hơn nên gương mặt sẽ tươi trẻ hơn.

Vẻ đẹp của nếp mí thường sẽ ổn định sau 1 tuần và đẹp tự nhiên sau 1-3 tháng, số ít trường hợp ổn định sau 6 tháng

15. Nâng mũi có làm ảnh hưởng đến các chức năng của mũi không?

Với công nghệ tiên tiến hiện nay, việc nâng mũi chỉ can thiệp ở phần ngoài khoang mũi nên không hề ảnh hưởng đến các dây thần kinh, khướu giác, không xâm lấn tới phần bên trong của mũi. Vì vậy, bạn không cần lo lắng quá về vấn đề này.

Trường hợp nâng mũi cấu trúc, nâng mũi có chỉnh xương mũi cũng nên thận trọng tránh để lại những biến đổi lớn về vách ngăn và khẩu kích các xoang mũi. 

16. Khi phẫu thuật nâng mũi hỏng, phải đợi bao lâu mới có thể làm lại?

Nếu trong trường hợp này, bạn sẽ phải đợi ít nhất một năm trước khi tiến hành phẫu thuật sửa lại. Khoảng thời gian này đủ lâu để bạn hồi phục hoàn toàn và các vấn đề về mũi có thể nhìn thấy rõ ràng trước khi bạn quyết định có nên làm phẫu thuật sửa lại hay không và loại phẫu thuật sửa lại nào phù hợp để chỉnh lại dáng mũi: Hãy chờ ít nhất 3 tháng, trung bình 6 tháng, tốt nhất sau 12 tháng hãy sửa mũi. 

17. Độ tuổi nào thì phù hợp làm treo cung mày?

Không có con số chính xác về tuổi, tuy nhiên hầu như càng cao tuổi thì da chảy xệ ở mí trên nhiều gây mí sụp - đuôi mắt nhăn và nếp đuôi mắt rõ. Vì vậy, bạn cần treo mày để vùng mắt trẻ trung, linh hoạt hơn. Thường thấy độ tuổi trên 35, nhiều nhất là 50- 70tuổi.

18. Có thể phun mày sau treo mày không?

Có thể phun mày ngay sau phẫu thuật treo mày, tuy nhiên nơi sẹo mổ đường phun thường bắt mực không tốt. Do đó, bạn cần dặm lại sau 2 tháng. Ngoài ra, một số khách hàng vẫn chọn giải pháp tô mày sau mổ và sẽ phun sau 2 tháng.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp trong phẫu thuật thẩm mỹ, hy vọng sẽ giúp được nhiều chị em có bước chuẩn bị tốt hơn trước khi quyết định thẩm mỹ làm đẹp. Để tìm hiểu về các dịch vụ tại thẩm mỹ bác sỹ Tuynh, cũng như đặt lịch thăm khám, bạn hãy gọi tới số Hot line 096 615 5159 để được các bác sỹ của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

Bình luận