1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Hút mỡ bắp chân

Người chuẩn, dáng đẹp thì nhất định phải có đôi chân đẹp. Quan niệm truyền thống ở một số nước còn mang quần định hình cho các bé gái từ nhỏ để lớn lên có đôi chân thon và thẳng. Người trưởng thành muốn chỉnh dáng của chân là rất khó, người ta chỉ có thể giữ dáng chân đẹp bằng tập luyện để tạo dáng cơ, tránh tích luỹ mỡ nhiều ở chân. Mỡ chân thường biểu hiện ở vùng đùi, gối trong, bắp chân. Hút mỡ bắp chân thường được thực hiện cùng với hút đùi và gối trong bằng kỹ thuật hút mỡ Tumecent. Mô mỡ dưới da vùng bắp chân được lấy đi một cách tinh tế để giảm kích thước và độ cong của cẳng chân mà không để lại những vết tích kém thẩm mỹ. Hiện nay có nhiều phương pháp giảm mỡ bắp chân không phẫu thuật như tiêm enzym tiêu mỡ, huỷ mỡ bằng máy làm lạnh, huỷ mỡ bằng sóng rung, huỷ mỡ bằng sóng siêu âm, sóng cao tần, laser... Tuy nhiên, phương pháp rút mỡ bắp chân mọt cách trực tiếp bằng phẫu thuật hút mỡ là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất để bạn có đôi chân đẹp. Cụ thể phương pháp này như thế nào, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Hút mỡ bắp chân

Hút mỡ bắp chân lấy lại vẻ đẹp thon gọn, săn chắc

Các phương pháp thẩm mỹ thon gọn bắp chân là gì?

Vùng căng chân được tính từ gối xuống tới mắt cá chân, được chi làm ba mặt: trước trong ít khi có mỡ, trước ngoài và mặt sau thường có mỡ dư tích tụ. Phía ngoài và phía sau này có nhiều tổ chức cơ mạch thần kinh, phình to ra và được gọi là bắp chân. Bắp chân nhỏ thì dáng chân thon thả và là vẻ đẹp mong muốn của nhiều cô gái, đặc biệt là người mẫu thời trang.

Nguyên nhân làm cho bắp chân to ra nằm ở phần cơ bắp chân và phần tổ chức mỡ tích tụ nhiều dưới da vùng này, do vậy thẩm mỹ thon gọn bắp chân người ta tập trung xử lý hai bộ phận này:

Thu gọn cơ bắp chân người ta có phương pháp cắt nhánh thần kinh chọn lọc cho cơ hoặc tiêm botox để làm liệt tạm thời cơ bắp chân. Chúng tôi không ủng hộ hai phương pháp này do nó có ảnh hưởng tới cấu trúc chức năng vận động của cơ, và làm yếu đôi chân.

Thu gọn bắp chân bằng cách huỷ mỡ dưới da là tư tưởng làm đẹp bắp chân hợp lý bởi nó không làm ảnh hưởng tới các cấu trúc chức năng của cơ thể. Có nhiều phương pháp huỷ mỡ bắp chân không phẫu thuật các bạn nên tham khảo:

- Mát xa chân, ngâm chân nước ấm, ngâm chân bằng thuốc thảo dược ... đây là lý liệu pháp có ích cho sức khoẻ và vẻ đẹp của bắp chân, mặc dù hiệu quả huỷ mỡ không nhiều và không được cảm nhận rõ rệt.

- Tập luyện và duy trì chế độ ăn khoa học để tránh việc tích mỡ vào chân là một giải pháp khoa học mà tất cả mọi người nên áp dụng, bởi nó thực sự tốt cho sức khoẻ, thẩm mỹ và không tốn chi phí.

- Những can thiệp huỷ mỡ không phẫu thuật cũng phát triển rộng rãi như: tiêm enzym huỷ mỡ, Áp lạnh huỷ mỡ (cryolipolysis), Máy tạo rung ngoài da, hoặc huỷ mỡ bằng năng lượng sóng cao tần, sống siêu âm, sóng laser ... Những phương pháp này có ưu điểm chung là tiện sử dụng, không xâm lấn nhưng cũng còn nhiều giới hạn trong việc huỷ mỡ nhiều, mỗi phương pháp cũng có những yếu điểm riêng các bạn nên tìm hiểu thêm nếu muốn ứng dụng nhé.

- Hút mỡ là xâm nhập tối thiểu, cần được thực hiện trong bệnh viện có đủ pháp lý, có đủ điều kiện chuyên môn. Hút mỡ là phương pháp hiệu quả nhất, rút mỡ đi nhanh chóng nhất, không tốn nhiều thời gian nằm viện, chỉ một lần duy nhất là giải quyết được vấn đề. 

Kỹ thuật hút mỡ bắp chân tuân thủ đúng quy trình của hút mỡ Tumescent, bao gồm: Gây mê để giảm đau; làm lỏng mô mỡ bằng dung dịch Klein và các phương pháp hỗ trợ như máy rung, tia nước, sóng laser, sóng siêu âm ...; và hút mỡ ra ngoài qua ống hút nhỏ với 2-3 lỗ trích da ở phía sau khoeo - cẳng chân. 

Thời gian hút mỡ cẳng chân kéo dài khoảng 1 giờ, trước khi kết thúc ca phẫu, các lỗ hút có thể được khâu lại bằng mũi chỉ nhỏ.

Sau hút mỡ, bắp chân được băng ép bằng băng chun hoặc tất áp lực, nên duy trì tất áp lực trong 2-3 tuần để tránh tụ dịch, da mau lành, bắp chân nhanh thon gọn. 

Kết quả thon gọn mềm mại bắp chân sau 1 tháng. 

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về hút mỡ khác trên trang web này.

Tại sao nên chọn hút mỡ để thẩm mỹ thon gọn bắp chân?

Khi bạn xác định bắp chân to, cần can thiệp để làm thon gọn bắp chân thì có nhiều giải pháp cho bạn lựa chọn. Muốn chọn giải pháp thẩm mỹ bắp chân một cách sáng suốt nhất, bạn nên đặt tiêu chí cho mục tiêu thẩm mỹ bắp chân, quỹ thời gian, chi phí, tâm lý thoả mái khi lựa chọn ... Có như vậy bạn sẽ tìm hiểu và chọn cho mình giải pháp phù hợp. 

Bạn nên chọn phương pháp hút mỡ khi thực trạng mỡ bắp chân nhiều. Với hút mỡ, Lượng mỡ dưới da được rút ra ngoài dưới quan sát trực tiếp, bác sĩ sẽ từng từ điều khiển để mỡ được rút ra ngoài một cách nhẹ nhàng. Kỹ thuật và trình độ hút mỡ thể hiện ở hiệu quả hút mỡ đồng đều, an toàn, không chảy máu và đủ để mang lại hiệu quả thẩm mỹ thon gọn bắp chân. Về hiệu quả thì không có phương pháp nào, không có công nghệ hiện đại nào có thể so sánh bằng hút mỡ. 

Những biến chứng của hút mỡ được quan tâm là hoàn toàn xác đáng, bạn cần chọn bác sĩ có kinh nghiệm về hút mỡ để tư vấn và thực hiện phẫu thuật; bạn cũng cần tìm hiểu và chọn cơ sở bệnh viện để bạn tiến hành hút mỡ, như vậy sẽ hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng. Một số biến chứng hút mỡ cẳng chân bạn cần quan tâm như mỏng da, lồi lõm, tổn thương da, sẹo ... Nếu quy trình kỹ thuật tốt thì hầu như không xảy ra những biến chứng này.

Vấn đề gây mê hồi sức, là giải pháp vô cảm để hút mỡ an toàn. Gây mê giúp bệnh nhân không đau, không sợ hãi và là điều kiện tốt để bác sĩ hút mỡ hiệu quả nhất, kỹ lưỡng nhất. Trình độ gây mê, thuốc mê, máy gây mê tốt, bệnh viện chuẩn, quy trình chuẩn ... là những yếu tố bạn cần tìm hiểu để có được ca hút mỡ thẩm mỹ - an toàn.

Khi nào nên hút mỡ bắp chân?

Đây là câu hỏi quan trọng bạn cần tìm hiểu để biết, để tránh tình trạng lạm dụng thẩm mỹ hay sử dụng phương pháp thẩm mỹ một cách không cần thiết; bởi lẽ, không phải khi nào cũng xác định cụ thể bắp chân to, không phải cứ bắp chân to là có mỡ dư ... 

- Quan sát bắp chân to là phải so sánh với toàn cơ thể, với gối và đùi, không so chu vi bắp chân giữa người này và người khác.

- Xác định mỡ dưới da bằng việc quan sát những ngấn da, những nếp gấp da ở vùng gần khoeo.

- Xác định mỡ dưới da nhiều bằng động tác véo hay bóp da đo lường. 

- Quan sát độ cong phía ngoài của cẳng chân, sự gia tăng rõ rệt độ cong này chứng tỏ có tích mỡ ở bắp chân.

- Không có bệnh ký suy tĩnh mạch chi dưới, không có những bệnh lý viêm nhiễm ngoài da ở chi dưới ...

- Tình trạng sức khoẻ toàn thân tốt, đảm bảo an toàn gây mê phẫu thuật. 

Vậy thì quy trình hút mỡ thực hiện tại bệnh viện diễn ra như thế nào? Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog