1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Chọn túi nâng ngực

Chọn túi nâng ngực: những điều chị em nên quan tâm!

Làm thế nào để chọn được cho mình chiếc túi ngực phù hợp? Bác sĩ Phan Tuynh sẽ giúp bạn!

Các loại túi nâng ngực rất đa dạng về chất liệu, kích cỡ và hình dáng. Chính vì vậy, để chọn được cho mình chiếc túi nâng ngực phù hợp, giúp cải thiện vẻ đẹp cơ thể, chị em cần nắm vững ba yếu tố sau:

  • Vị trí đặt túi phù hợp cơ địa
  • Thương hiệu túi an toàn, chất lượng
  • Kích cỡ, hình dáng và chất liệu túi

Bản chất của phẫu thuật nâng ngực là tạo nên một bộ ngực mới to - căng - đẹp hơn bằng việc đặt túi độn ngực nhân tạo ở các lớp mô phía dưới của tuyến sữa. Túi độn ngực nhân tạo được đặt vào cơ thể nên phải thỏa mãn các tiêu chuẩn như: thích nghi tốt với cơ thể, tạo dáng ngực đẹp như ngực thật, không gây hại cho cơ thể, bền theo thời gian. 

Trên thế giới hiện nay có hơn 10 thương hiệu túi độn ngực nhân tạo đang được lưu hành. Các hãng túi muốn phát triển được sản phẩm của mình thì đều phải có những chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng và sự an toàn một cách nghiêm ngặt, tiêu biểu như tiêu chuẩn FDA (Food and Drug Administration) của Hoa Kỳ. Tất nhiên chất lượng túi của các hãng khác nhau thì cũng sẽ có sự khác nhau, và các bộ tiêu chuẩn khác nhau thì cũng khác nhau.

Ở Việt Nam, chúng ta nhập hoàn toàn các loại túi ngực từ nước ngoài về, theo quy định thì phải có đầy đủ visa và các loại giấy tờ tiêu chuẩn pháp lý khác mới được nhập về để sử dụng. Do vậy một cặp túi ngực được sử dụng tại Việt Nam không chỉ đủ tiêu chuẩn của nước sản xuất mà còn phải đảm bảo sự kiểm soát từ đầu nhập khẩu. Hầu hết các công ty nhập khẩu đều đảm bảo đầy đủ điều kiện mới được kinh doanh túi ngực, chú ý ở đây là: không có hàng xách tay!

Đầu tiên, chúng tôi bàn về túi độc quyền:

  • Nếu một công ty nào đó độc quyền phân phối túi ngực tại Việt Nam thì nghe được. Các công ty này đảm bảo pháp lý, phân phối, hỗ trợ bác sĩ và khách hàng về dịch vụ túi, về bảo hành lâu dài. Họ chịu trách nhiệm pháp lý về sản phẩm của họ với pháp luật và với khách hàng. 
  • Nếu một bác sĩ nào đó nói về độc quyền túi ngực thì có lẽ cần xem lại, bởi vì điều đó là không thể, là hết sức vô lý. Một hãng sản xuất túi ngực, không thể tồn tại nhờ vào một bác sĩ phẫu thuật, và đương nhiên hãng sản xuất túi có thể phân phối cho hầu hết các bệnh viện và các bác sĩ phẫu thuật nâng ngực.

Bác sĩ phẫu thuật nâng ngực thường là những người được đào tạo, được cấp phép và có trải nghiệm về túi nâng ngực nhiều hơn khách hàng, cho nên bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng sự lựa chọn túi sao cho hợp lý nhất. Như vậy bác sĩ và khách hàng thảo luận và chọn túi nâng ngực, chọn thương hiệu túi, kích thước túi, hình dáng túi nào là quyền quyết định cuối cùng của khách hàng. Bác sĩ Phan Tuynh từng trải nghiệm nhiều hãng túi độn ngực nhân tạo uy tín như Mentor, Natrell, Polytech, Motiva Nano ... mỗi thương hiệu túi đều có những ưu điểm riêng, bạn cần được biết và tự mình đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có những loại túi độn ngực được đông đảo bác sĩ và khách hàng ưa thích, chúng tôi xin phép giới thiệu ngắn gọn dưới đây:

Túi độn ngực Ergonomic, đó là từ mà rất nhiều khách hàng gọi tên ngắn gọn, tên đầy đủ của loại túi này là Motiva Nano Chip Ergonomic. Với hãng túi ngực Motiva, vỏ túi ngực được đầu tư với trọng tâm là 7 lớp và rất nhiều vi nhám nhỏ ở bề mặt, như vậy về lý thuyết thì sẽ bền hơn và chống bao xơ co thắt tốt; ngoài ra lượng gel bơm trong túi cũng đầy hơn cho nên túi sẽ có độ đầy tốt và sờ chắc hơn. Motiva hiện phân phối ba dòng túi ngực chính là: Motiva Nano, Motiva Nano Chip, Motiva Nano Chip Ergonomic. 

Motiva Nano: là dòng cơ bản của hãng này với các đặc tính chung mà chúng tôi nêu ở trên

Motiva Nano Chip: có tính chất giống như vậy nhưng có thêm Chip. Chip được đặt ở đáy túi, nhờ vào chip này mà mọi thông số túi ngực, bác sĩ đặt, ngày đặt sẽ được lưu trữ và được hãng xác định bằng một đầu dò chuyên dụng; như vậy nhờ Chip mà khách hàng không lo lắng về vấn đề: bác sĩ mổ, về đổi túi (treo đầu dê bán thịt chó)... Khách hàng chỉ cần biết như vậy là đủ, Chip chỉ có giá trị dự phòng, là một trọng tài để Bác sĩ phẫu thuật phải biết giữ mình. Với khách hàng thì thẻ bảo hành là đủ.

Motiva Nano Chip Ergonomic: là túi ngực nano chip nhưng có thêm đặc điểm là độ linh hoạt của túi tốt hơn, ý là khi túi nằm thì dạng tròn đầy, khi nghiêng lên thì túi có độ chảy nhất định để tạo sự tự nhiên của mô vú thật; đây cũng là đặc điểm chung của Slilicone gel - một chât có tính chất vô định hình. Sau phẫu thuật nâng ngực bằng túi ergonomic thì sờ ngực mềm mại hơn hai dòng trên, độ rung độ rơi của  tuyến vú tốt hơn. 

Ngoài túi độn ngực đã được khẳng định trên thị trường, hãng Motiva còn cung cấp túi độn mông Motiva Nano với dáng thức kiểu giọt nước, giúp mang lại hình thể vòng 3 căng và tạo thẩm mỹ tôn vinh cho vòng eo, vẻ đẹp mông căng - cao - tự nhiên. 

Túi độn ngực Xtra: đang được quảng bá là dòng túi tốt nhất và đắt nhất. Chúng tôi gọi tên đầy đủ loại này là Mentor MemoryGel Extra; là dòng túi mới nhất của hãng Mentor với kỳ vọng là mang lại giá trị tối ưu cho khách hàng.

Hãng túi ngực Mentor là một hãng đầu tiên trên thế giới phát triển túi độn ngực nhân tạo, cho bệnh nhân ung thư vú và cho những người phụ nữ bình thường. chính vì thế ở hãng này có rất nhiều phiên bản sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp và nhu cầu tái tạo mô sau cắt bỏ tuyến vú do ung thư.

Mentor có nhiều dòng túi ngực: đầu tiên là túi ngực bằng nước muối sinh lý, túi ngực MemoryGel vỏ trơn, Túi ngực MemoryGel vỏ nhám, Túi ngực MemoryGel vỏ nhám hình giọt nước, và túi ngực MemoryGel Xtra. Năm 2006 dòng túi MemoryGel (silicone Gel) đã được cấp chứng nhận an toàn của FDA, và hãng này phát triển dòng này ổn định hàng đầu thế giới cho đến nay.

Mentor MemoryGel: là dòng túi với những đặc điểm nổi bật mà chúng tôi ghi nhận như: vỏ túi bền và mỏng mềm mại, lượng silicone gel bơm trong túi không đầy 100%, cho nên túi có độ rơi và độ mềm rất tốt; sau đặt vào ngực thì nhanh mềm mại hơn, cảm giác sờ nắn như thật. Với loại này thì loại vỏ nhám lớn hiện nay ít được sử dụng, dòng vỏ trơn thì có nguy cơ co thắt bao xơ cao hơn các dòng khác (đó là theo lý thuyết khoảng 3-5%, theo một số nghiên cứu); tuy nhiên vấn đề co thắt bao xơ thì có rất nhiều nguyên nhân gây nên như kỹ thuật mổ tạo khoang của bác sĩ, khả năng đảm bảo vô trùng, khoang đặt túi ngực trên cơ hay dưới cơ hay dual plane ... ngoài ra còn tùy thuộc vào đặc điểm mô vú của khách hàng và cơ địa đáp ứng miễn dịch của mỗi người .... 

Mentor memorylGel dòng nhám và dòng giọt nước ít được sử dụng hiện nay, cho nên chúng tôi cũng không nhắc nhiều, quý bạn đọc quan tâm có thể liên hệ tìm hiểu thêm.

Mentor MemoryGel Extra: là dòng mới nhất của hãng túi mentor dựa trên nền tảng của túi Memorygel cơ bản trên, những điểm nhấn quan trọng là vỏ túi mỏng và mềm mại hơn, gel được cải tiến công nghệ với độ đàn hồi rất tốt, độ chảy độ nảy tốt hơn, và túi cũng được bơm đầy silicone gel; Do đó dòng túi này được kỳ vọng mang lại chất lượng thẩm mỹ tốt hơn và an toàn hơn dòng MemoryGel. Ngoài ra hãng còn phát triển những loại túi với độ nhô rất cao, đáp ứng nhu cầu tạo nên những bộ ngực sexy, căng đầy, với độ nhô tốt, độ nảy tốt... 

Quan điểm của chúng tôi, khuyên quý khách hàng là chất liệu nhân tạo cấy vào cơ thể thì cứ phải tốt, dù có đắt cũng được. Tất nhiên là túi tốt nhưng còn phải phù hợp với cơ thể chúng ta, mỗi người mỗi khác, mỗi tuyến vú khác nhau thì cũng khác nhau, có người phù hợp loại túi này có người lại hơp loại túi khác, vậy nên chúng ta hãy tìm hiểu các loại túi trước, sau đó chúng ta đi khám bác sĩ, tư vấn kỹ xem những loại túi nào phù hợp với mục tiêu của mình, trong các dòng đó chúng ta sẽ chọn loại phù hợp túi tiền của ta. như vậy sẽ có ba bước nếu bạn đang quan tâm chọn túi

Bạn quan tâm tìm hiểu về các ưu điểm của các loại túi thì liên hệ với bác sĩ tại đây.

 

Chọn size túi thế nào?

Về hình dạng túi ngực theo không gian ba chiều, người ta chia ra các chỉ số đo về chiều ngang, chiều cao và độ nhô, từ đó có các chỉ số về thể tích mà chúng ta hay gọi là cc (ml). Bác sĩ sẽ căn theo các chỉ số thăm khám và đo đạc trên  ngực khách hàng kết hợp thảo luận mong muốn của khách hàng để cùng khách hàng thống nhất kích cỡ túi ngực được chọn.

  • Trường hợp khách hàng muốn đặt túi kích thước nhỏ hoặc kích thước trung bình thì không cần bàn nhiều bởi nó sẽ thuận lợi cho phẫu thuật, bền theo thời gian.
  • Trường hợp khách hàng mong muốn ngực to nhiều, thật cuốn hút và sexy thì cần thảo luận. Sự linh hoạt của cơ thể, sự linh hoạt của phẫu thuật cho phép bác sĩ điều chỉnh khoang đặt túi để phù hợp với kích cỡ túi được chọn. Tuy nhiên linh hoạt gì cũng có giới hạn, giới hạn đó là do bản chất cơ thể khách hàng quyết định. Chúng ta không thể đặt một túi ngực quá lớn vượt sức chịu đựng của cơ thể, bởi đi đôi với nó là nhiều nguy cơ biến chứng lâu dài, và không đạt giá trị thẩm mỹ.

Chọn túi lệch size: là tình huống rất hay gặp trên thực tế lâm sàng. Cơ thể chúng ta có bên thuận và bên không thuận. Vì thế lồng ngực hai bên cũng không đều và tuyến vú hai bên cũng vậy. Thực tế khám xét và đo đạc lồng ngực, tuyến vú nhiều năm, chúng tôi chưa từng thấy trường hợp nào hai bên đều nhau 100%. Chỉ là hai bên lệch nhau ở mức nhiều hay ít và việc chọn size túi lệch hay size túi bằng nhau phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và tính toán của bác sĩ phẫu thuật kết hợp thảo luận cùng khách hàng để đạt được sự đồng thuận về size.

 

Chất liệu, hình dạng túi có phải là vấn đề?

Có, đây là yếu tố quyết định sự an toàn, thoải mái của bạn!

Về cấu trúc của túi độn ngực có hai phần chính là vỏ túi và chất liệu bên trong. Vỏ túi là phần tiếp xúc trực tiếp với mô cơ thể cho nên là phần rất quan trọng đối với sức khỏe của người được đặt túi. Hiện nay hầu hết các loại túi đều có vỏ túi làm bằng silicone y tế nên rất an toàn và độ thích ứng với cơ thể tốt. Trước đây, chất làm đầy bên trong túi là nước muối sinh lý. Ưu điểm nổi trội là: đường mổ rất nhỏ, an toàn với cơ thể, giá thành thấp... Tuy nhiên người mang loại túi ngực này trên người nhiều năm lại thấy nhiều vấn đề như: ngực nhỏ lại do nước bị tiêu bớt, ngực to nhỏ không đều, nghe thấy tiếng óc ách khi vận động mạnh ... Và hầu hết các trường hợp này đều đi mổ lại để thay túi silicone gel. Do đó hầu hết khách hàng và bác sĩ phẫu thuật hiện nay đều hướng đến việc sử dụng túi silicone gel.

Về đặc điểm bề mặt túi: hiện có bề mặt trơn, bề mặt nhám, bề mặt nhám siêu nhỏ và túi bề mặt xốp. Mỗi loại bề mặt lại có những ưu và nhược điểm riêng về độ bên, độ bám dính. Tuy nhiên việc lựa chọn túi ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chị em. Vì vậy trước khi chị em quyết định đặt túi nâng ngực, lựa chọn bề mặt túi là một vấn đề quan trọng bậc nhất và cần tìm hiểu kỹ càng, nghe lời khuyên của bác sĩ để lựa chọn sao cho phù hợp.

Về hình dáng túi: Chúng ta bắt đầu từ hình dáng ngực mà khách hàng mong muốn có được sau nâng. Rất nhiều phụ nữ mong muốn có bộ ngực to, cao, căng đầy, tạo khe ... thường được chọn túi dạng tròn. Không ít chị em mong muốn ngực căng nhưng không quá lớn, có độ rơi tự nhiên ... thường chọn đặt túi ngực dạng giọt nước. Thực tế, tùy theo mong muốn của khách hàng, tùy theo tình trạng ngực trước nâng, tùy theo kinh nghiệm và hiểu biết chi tiết về các loại túi mà bác sĩ phẫu thuật sẽ tư vấn cho khách hàng nên chọn loại nào.

Lời khuyên tổng quát

Chọn túi ngực là khâu then chốt quan trọng nhất trước khi thực hiện phẫu thuật đặt túi ngực. Túi ngực sẽ đi theo cơ thể khách hàng nhiều năm và có thể là suốt đời, nó sẽ trở thành một phần của cơ thể, cho nên chị em cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn túi gì.

Bác sĩ phẫu thuật thường đã có sự yêu thích và chọn lựa những loại túi nhất định, bởi họ tìm hiểu và tích lũy trải nghiệm của rất nhiều khách hàng. Do đó việc thảo luận kỹ với bác sĩ là điều cần thiết để hiểu những ưu điểm, những nược điểm khi chọn một loại túi độn ngực nào.

Chọn túi ngực không chỉ dựa trên lý thuyết về các loại túi, mà còn dựa vào thực trạng lồng ngực, thực trạng mô vú và mong muốn của chị em. Mỗi một tình huống cụ thể lại có những thách thức nhất định khi khắc phục nhược điểm của bộ ngực. Do đó lựa chọn cuối cùng về túi ngực nhất định phải được đưa ra sau khi bác sĩ đã khám, tư vấn, thảo luận một cách trực tiếp.

 

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog