1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • ductuynh1976@yahoo.com
  • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Mát Xa Ngực Sau Phẫu Thuật Đặt Túi Nâng Ngực

Mát xa ngực nói chung là một thao tác chăm sóc sức khoẻ rất có ích cho phụ nữ hàng ngày; nó giúp cho lượng máu đến nuôi dưỡng tuyến sữa tốt hơn, mô tuyến sữa phát triển tốt hơn, mô vú săn chắc hơn, tuyến vú phát triển to hơn, nhận cảm của vú tốt hơn và đặc biệt là nhờ vào sự mát xa này mà khả năng phát hiện và kiểm soát u cục ở tuyến vú tốt hơn, tăng khả năng chẩn đoán sớm ung thư vú. Mát xa ngực sau phẫu thuật đặt túi nâng ngực không chỉ mang lại nhiều ưu việt như vậy mà còn có những giá trị đặc biệt giúp cho sự phục hồi của bộ ngực sau nâng - sự tiến triển và duy trì thẩm mỹ ngực lâu dài, hạn chế biến chứng co thắt bao xơ sau đặt túi nâng ngực. 

Sau phẫu thuật nâng ngực, túi nâng ngực sẽ được dần ổn định ở thành trước ngực, tuỳ theo khoang đặt túi như: đặt túi nâng ngực dưới cơ ngực lớn, dưới tuyến sữa, dưới cân cơ ngực lớn,hay Dual Plane. Mát xa ngực sẽ giúp cho túi nâng ngực được thích nghi vào vị trí liên tiếp với các mô của cơ thể bao xung quanh một cách tốt hơn, chính xác hơn nhờ vậy bộ ngực sẽ đẹp hơn. Mát xa ngực cón làm tăng sự lưu thông tuần hoàn máu và bạch huyết - nhờ vậy mô ngực nhanh mềm mại hơn, bộ ngực nhanh đẹp hơn.

Tuỳ theo các loại túi nâng ngực khác nhau, các hãng sản xuất cũng có những hướng dẫn - khuyến cáo - chỉ định mát xa ngực khác nhau. Hiện nay trên thi trường Việt Nam, có nhiều loại túi nâng ngực thương hiệu nổi tiếng như: túi nâng ngực Mentor MemoryGel, Mentor MemoryGel Extra, Motiva Nano Chip, Motiva NanoChip Ergonomic, Polytech, Sebin, Natrell, Arion... trong các thương hiệu túi này lại có những dạng túi khác nhau như túi nâng ngực dạng tròn, túi nâng ngực dạng giọt nước; vỏ túi cũng khác nhau như túi nâng ngực trơn, nhám, siêu nhám, xốp... DrTuynh chỉ xin tóm tắt vìa điểm chung là: túi trơn nên mát xa, túi nhám không nên mát xa mạnh, túi siêu nhám thì có thể mát xa; túi tròn thì nên mát xa, túi giọt nước thì nên cân nhắc ... Tất nhiên cũng tuỳ theo từng trường hợp, tuỳ theo kỹ thuật phẫu thuật mà sẽ có những hướng dẫn mát xa khác nhau. Tốt nhất mỗi người nên hỏi bác sĩ trực tiếp phẫu thuật nâng ngực cho mình. Chúng tôi thường chỉ định kỹ thuật mát xa cho từng trường hợp cụ thể qua đó đội ngũ chuyên viên (đã được đào tạo bài bản - kỹ lưỡng) sẽ tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân duy trì mát xa lâu dài.

Về kỹ thuật mát xa ngực, Dr Phan Tuynh chia ra hai loại chính là: Kỹ Thuật Mát Xa Ngực Thông Thường và Mát Xa Ngực Có Chủ Đích:

Mát xa ngực thông thường là sự tác động mô vú hai bên đều đặn ở tất cả cá góc cạnh, tất cả các điểm một cách đều nhau, (không tác động dịch chuyển túi nâng ngực một cách thái quá). Loại hình mát xa này được phổ biến rất rộng rãi trên mạng internet: google, utube... nói chung thao tác sẽ bao gồm: xoa - day nắn - dồn mô. Căn bản là dùng lực vừa phải, không làm xê dịch túi nâng ngực nhiều.

Mát xa ngực có chủ đích, hay mát xa ngực điều trị sau phẫu thuật đặt túi nâng ngực: sẽ bao gồm những động tác mát xa thôgn thường như trên, tuy nhiên cần tăng cường các thao tác nắn và đẩy với lực đủ để tác động lên túi nâng ngực, nhằm giúp túi nâng ngực nhanh ổn định về đúng vị trí của nó và nhanh thích nghi với các mô xung quanh. Như vậy thì trường hợp này cần có ý kiến và chỉ định kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật, cần có chỉ dẫn của đội gnux chuyên viên giàu kình nghiệm để bệnh nhân thực hiện mát xa đúng và mát xa có chủ đích cụ thể - như vậy mới mang lại hiệu quả cao cho điều trị được. Sau khi mát xa có chủ đích đạt được hiệu quả thì sẽ duy trì mát xa thôgn thường hàng ngày. 

Kỹ thuật cơ bản cho bộ ngực sau nâng phải là hai bàn tay cho một bên ngực, một tay tác động mát xa - và tay kia đỡ lực phía đối diện. Bởi vì bộ ngực mới nâng, các phần trong ngoài chưa thực sự chắc chắn - cho nên đây là nguyên tắc căn bản để đảm bảo lực vừa phải và đạt sự an toàn cho bộ ngực.

Bình luận

Bác sỹ Tuynh trực tiếp thực hiện phẫu thuật & Cơ sở vật chất hiện đại

Liên hệ 096 615 5159 hoặc Đặt lịch hẹn

Giấy phép chứng nhận

Giấy phép chứng nhận và chứng chỉ hành nghề theo quy định

Kinh nghiệm mới

Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện hoạt động trung tâm

Đi tới blog