1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Call Us 096 615 5159
 • info@drtuynh.vn
 • 871 Trần Xuân Soạn. phường Tân Hưng. quận 7. Tp HCM

Sự Thật Vuốt Mũi Có Cao Được Không? Vuốt Mũi Không Làm Mũi Cao Hơn

haletien Thẩm mỹ khuôn mặt Đăng ngày - 26/12/2022

1. Vuốt mũi không làm mũi cao lên được

Rất nhiều chị em và các mẹ bỉm sữa truyền tai nhau rằng nếu chăm chỉ vuốt mũi, đặc biệt áp dụng với các em bé thì mũi sẽ cao và nhỏ gọn. Vì vậy, rất nhiều người thắc  mắc vuốt mũi có cao được không. 

Thực tế thì vuốt mũi không hề làm mũi cao lên hay nhỏ gọn đi được bởi vì cấu trúc mũi cao hay thấp, to hay nhỏ là do xương và sụn mũi - điều đã được hình thành từ khi bạn còn là bào thai, nên không thể dễ dàng thay đổi hình dáng do các tác động bên ngoài.

Để có thể sở hữu sóng mũi đẹp tự nhiên chuẩn Hàn Quốc bạn có thể xem qua: 

Bởi vậy không nên vuốt mũi hàng ngày vì chúng không làm cho mũi cao lên được mà còn có một số tác hại.

Vuốt mũi không thể làm mũi cao lên được

2. Những nguy cơ từ việc vuốt mũi 

Vuốt mũi hàng ngày có thể gây ra một số nguy cơ như sau:

2.1 Xương phát triển theo chiều hướng xấu

Như đã đề cập phía trên, mũi cao hay thấp là do phần xương và sụn mũi quyết định. Do vậy khi vuốt mũi thường xuyên từ nhỏ, theo thời gian có thể sẽ làm xương sống mũi thay đổi theo chiều hướng xấu đi như bị cong, lệch hay vẹo.

Nếu lặp đi lặp lại hành động vuốt mũi còn khiến xuất hiện nếp nhăn quanh mũi và có thể còn ảnh hưởng đến khoang mũi, tổn thương niêm mạc của mũi.

Đặc biệt trong trường hợp mũi bị viêm xoang thì vuốt mũi liên tục còn tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công mũi của bạn và gây bệnh xoang trở nên nặng hơn. 

Ngược lại, nếu xương sống mũi đã phát triển hoàn thiện thì các tác động vuốt bên ngoài không thể dễ dàng làm sống mũi thay đổi hình dạng được. 

Vuốt mũi có thể làm xương mũi phát triển lệch

2.2 Da vùng mũi lão hóa sớm, mọc mụn

Chắc chắn nếu vuốt mũi hàng ngày và thường xuyên thì không phải lúc nào tay cũng được vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt vùng mũi còn dễ xuất hiện mụn đầu đen và mụn cám do tiết dầu liên tục. Khi tay là bộ phận tiếp xúc vi khuẩn thường xuyên và chạm vào mũi dễ khiến vùng da mũi bị nổi mụn và tăng tiết dầu. 

Thêm vào đó tác động vuốt mạnh còn làm cho da mũi cũng dễ lão hóa và nhăn nheo. Bởi vậy lợi ích từ việc vuốt mũi thì khó khả thi mà tác hại mang đến lại quá nhiều.

Vuốt mũi làm cho da vùng mũi dễ bị nổi mụn 

3. Những cách làm mũi cao lên nhìn tự nhiên nhất

Dưới đây là các cách làm mũi cao nhìn tự nhiên nhất mà bạn có thể áp dụng:

3.1 Trang Điểm 

Dr Tuynh sẽ chỉ ra một số bước trang điểm tạo khối cho mũi nhìn cao và thon gọn hơn mà bạn có thể áp dụng. Các sản phẩm cần thiết cho make up mũi này đó là kem nền tối màu, kem nền sáng màu, phấn phủ, cọ, phấn mắt sáng màu.

 • Bước 1: Đánh highlight vùng chữ T cho khuôn mặt. Hãy kẻ đường highlight sáng màu dọc sống mũi để tăng hiệu quả bắt sáng và tạo cảm giác mũi cao hơn.
 • Bước 2: Đánh kem tối màu hai bên cánh mũi. Phủ lớp nền nâu lên 2 cánh mũi rồi sẽ dặm lại một lượt bằng phấn phủ thì sẽ giữ được lớp nền tối để không bị trôi. Bước này tạo cảm giác chiều sâu cho 2 bên cánh mũi. Lưu ý vuốt cọ từ vùng chân mày xuống, đặt cọ trang điểm hơi nghiêng với mặt.
 • Bước 3: Tạo khối V đầu mũi. Sử dụng highlight để tạo hình chữ V ở phần đầu mũi. Bước này sẽ làm cho mũi có cảm giác nhỏ hơn và gọn hơn.

Trang điểm giúp mũi cao hơn nhưng hiệu quả ngắn

3.2 Phẫu thuật nâng mũi.

Ngoài cách trang điểm chỉ mang tính tức thời và không phù hợp hàng ngày thì bạn có thể lựa chọn phẫu thuật nâng mũi để có dáng mũi cao như mong muốn.

Bạn sẽ lo lắng rằng nâng mũi đau đớn, không lâu bền, lo nhìn không tự nhiên, lộ sóng, hoặc hỏng mũi… Tuy nhiên nếu chọn cho mình một địa chỉ an toàn và uy tín thì đó là điều sẽ không bao giờ xảy ra.

Nâng mũi bằng phương pháp can thiệp thẩm mỹ phẫu thuật có nhiều ưu điểm:

 • Khắc phục các nhược điểm về dáng mũi như tẹt, thấp, to bè…một cách nhanh chóng, bền vững và có kết quả trông thấy rõ ràng.
 • Tạo hình mũi cao, thon gọn hài hòa với khuôn mặt sau quá trình tư vấn thống nhất giữa khách hàng và bác sĩ.
 • Can thiệp xâm lấn ít, hạn chế chảy máu hay để lại sẹo.
 • Không đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.
 • Hiệu quả lâu dài, hạn chế biến chứng do phương pháp hiện đại.

 

 

 

Bình luận