1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • info@drtuynh.vn
  • 871 Trần Xuân Soạn. phường Tân Hưng. quận 7. Tp HCM

[Tip] Tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì cho mặt thon gọn cá tính

haletien Thẩm mỹ khuôn mặt Đăng ngày - 30/12/2022

1. Tóc dày mặt tròn là như thế nào

Trước khi trả lời câu hỏi tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì thì chúng ta hãy tìm hiểu xem tóc dày mặt tròn là như thế nào nhé!

1.1  Tóc dày là chất tóc như thế nào

Để xác định được thế nào là tóc dày thì cần dựa vào mật độ tóc và kích thước của sợi tóc.

Mật độ tóc chia ra làm 3 loại: dày (nhiều), bình thường và mỏng (thưa). Để xác định thì hãy dựa vào phần da đầu lộ ra để quan sát xem tóc bạn thuộc loại gì nhé:

  • Tóc mỏng, thưa: thấy rõ các phần da đầu, sợi tóc mọc cách xa nhau.
  • Tóc bình thường: Thấy vài phần da đầu lộ ra.
  • Tóc dày: Không thấy rõ da đầu do tóc mọc quá dày.

Để xác định kích thước của sợi tóc ra sao thì chúng ta sẽ so sánh với một sợi chỉ may quần áo thông thường dài từ 7 - 10 cm. Nếu:

  • Tóc mỏng: Mềm, nhỏ hơn sợi chỉ.
  • Tóc bình thường: Kích thước tương đương với sợi chỉ.
  • Tóc dày: Sợi to, lớn hơn sợi chỉ. 

Vậy có thể thấy tóc dày chính là tóc có sợi lớn, mọc dày, nhiều. 

1.2 Mặt tròn là như thế nào

Mặt tròn chính là dáng mặt có độ ngang gò má lớn, bằng nhau, tỷ lệ giữa các bộ phận trên mặt đều nhau. Vầng trán của người có gương mặt tròn thường ngắn, rộng, má bầu bĩnh và khuôn cằm đầy đặn.

Người mặt tròn không có các góc cạnh ở khuôn mặt nên thường mang lại cảm giác phúc hậu, ưa nhìn. Người mặt tròn hầu như có nhan sắc xinh xắn, đáng yêu, trẻ hơn tuổi.

Tóc dày mặt tròn là như thế nào

2. Tóc dày mặt tròn nên nhuộm màu gì cho mặt thon gọn

Chính vì các đặc điểm trên của mặt tròn mà người mặt tròn thường mang lại cảm giác mũm mĩm. Bởi vậy cần chọn được những kiểu tóc phù hợp để che bớt khuyết điểm đó và tôn các đường nét còn lại.

2.1 Tóc màu ánh tím giúp mặt thon gọn

Gam tóc trầm nhưng cá tính và sang chảnh sẽ cho các nàng mặt tròn trở nên thon gọn hơn mà lại tôn được đường nét trẻ trung, đáng yêu.

Đặc biệt ánh tím trầm còn phù hợp cả với môi trường công sở bởi chúng không quá nổi bật, chỉ khi ra nắng mới thấy ánh tím nổi lên.

Còn những cô nàng cá tính thì đừng ngại ngần chọn tóc ánh tím nổi để trở nên nổi bật và ấn tượng hơn nhé!

Tóc ánh tím thời thượng lại còn phù hợp cho các nàng đang băn khoăn tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì

2.2 Tóc màu nâu khói phù hợp với người tóc dày mặt tròn

Tông màu nhuộm quen thuộc cho các nàng sành mốt nhưng ít ai biết rằng chúng còn có khả năng hack mặt thon gọn cực kỳ hiệu quả! Tóc nâu khói còn giúp tóc nhìn mềm mại và mỏng hơn, tạo hiệu ứng da sáng.

Nàng nào đang băn khoăn tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì thì chắc chắn không thể bỏ qua kiểu tóc này nhé!

Tóc nâu khói cũng phù hợp với các nàng sở hữu tóc dày mặt tròn

2.3 Tóc nhuộm ánh xanh

Cũng như tóc ánh tím, tóc nhuộm ánh xanh cũng giúp tăng thêm nét đẹp thời thượng và cá tính cho các nàng tóc dày mặt tròn.

Sắc xanh lạnh giúp tôn lên nét đẹp của mái tóc dày, từ đó khiến cho khuôn mặt thon nhỏ hơn. Một gợi ý cho các nàng đang phân vân tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì.

Tóc nhuộm ánh xanh sành điệu 

3. Các kiểu tóc dài phù hợp với người tóc dày mặt tròn

Một số kiểu tóc dài cho các nàng tóc dày mặt tròn:

3.1 Tóc ép thẳng dài tỉa layer

Tóc tỉa layer để thẳng cũng là một trong những kiểu tóc mà nàng đang bối rối tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì. Nó vừa tỉa bớt phần tóc nặng nề vừa vô cùng trendy và sang chảnh.

Chính vì bớt dần phần đuôi tóc mà kiểu tóc này cũng giúp cho gương mặt  thêm cân xứng, thon gọn hơn. 

Tóc dài thẳng tỉa layer

3.2 Tóc dài uốn xoăn đuôi

Nếu e ngại tóc dày uốn sẽ càng tăng thêm độ dày và làm đầu to hơn thì hãy chọn cách làm uốn xoăn nhẹ phần đuôi tóc thôi nhé. Kiểu tóc này cũng giúp cho nàng mặt tròn được hài hòa và cân đối hơn đó!

Tóc dài uốn xoăn đuôi - giải pháp cho thắc mắc: tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì

3.3 Tóc dài uốn gợn sóng nhẹ nhàng

Tóc dày được ưu điểm là có thể tha hồ tạo đa dạng các kiểu tóc. Nếu bạn nghĩ tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì thì đừng bỏ qua kiểu tóc dài uốn gợn sóng nhẹ nhàng này. Tuy nhiên đừng quên tỉa bớt tóc để chúng không quá nặng nề nhé!

Tóc dài uốn gợn sóng nhẹ nhàng phù hợp với nàng mặt tròn

3.4 Tóc dài tỉa nhiều tầng

Tóc tỉa nhiều tầng vừa giúp cho nàng tóc dày bớt phần nặng nề và tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt tỉa nhiều tầng còn giúp tạo kiểu cho gương mặt tròn bớt mũm mĩm nữa đó.

Tóc dài tỉa nhiều tầng 

3.5 Tóc thẳng dài truyền thống

Nếu bạn may mắn sở hữu mái tóc dày thì đừng quên để thử kiểu tóc truyền thống chưa bao giờ lỗi mốt này. Tóc dài thẳng khi buông sẽ tạo cảm giác khuôn mặt được gọn gàng và lại thùy mị, đậm chất Á Đông hơn rất nhiều.

Tóc dài thẳng truyền thống phù hợp cho nàng tóc dày

3.6 Tóc dài để mái thưa

Tóc mái thưa chưa bao giờ hết mốt vì giữ được nét tự nhiên, trẻ trung và hết sức đáng yêu. Nàng tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì thì đây chính là kiểu tóc không thể bỏ qua! Nếu muốn tóc mỏng bớt thì hãy thử tỉa layer một chút nhé!

Tóc dài mái mưa sẽ là câu trả lời cho câu hỏi: tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì

3.7 Tóc dài mái bay

Phần tóc mái bay tạo xu hướng bởi cảm giác nữ tính và sang chảnh. Kiểu tóc này cũng vô cùng phù hợp cho các nàng mặt tròn bởi tạo đường nét che bớt gương mặt.

Tóc dài mái bay nữ tính

 

4.Tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì? Các kiểu tóc ngắn giúp mặt thon gọn

Một số kiểu tóc ngắn cho các nàng đang băn khoăn tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì:

4.1  Tóc ngắn tỉa layer

Đâu chỉ tóc dài mới có thể tỉa layer, các nàng tóc ngắn vẫn có thể tỉa layer cho gương mặt thêm phần thanh thoát và mềm mại. Phần tóc tỉa ốp vào gương mặt giúp nàng mặt tròn che bớt khuyết điểm và còn trẻ ra vài tuổi nữa đấy.

Kiểu tóc chưa bao giờ ngừng hot

4.2 Tóc bob cho tóc dày mặt tròn

Kiểu tóc bob vừa giúp ‘’giải thoát’’ mái tóc dày nặng nề, vừa giúp gương mặt thêm trẻ trung và hack tuổi đáng kể. Ngoài ra tóc bob cũng rất dễ tạo kiểu như uốn xoăn, cúp đuôi, xoăn mái….Nàng nào đang băn khoăn tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì thì đừng ngại ngần thử nhé. 

Kiểu tóc bob cho khuôn mặt thêm đáng yêu và trẻ trung

4.3 Tóc lob cho tóc dày

Tương tự tóc bob, tóc lob với độ dài hơn một chút ngang vai cũng là kiểu tóc hoàn hảo hạn chế được khuyết điểm mặt tròn. Đây còn là kiểu tóc phù hợp với tất cả các gương mặt chứ không chỉ riêng nàng nào đang cân nhắc tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì.

Nếu bạn tóc dày thì đừng ngại ngần thử kiểu tóc này

4.4 Tóc uốn cụp đuôi

Tóc ngắn uốn cụp đuôi là kiểu tóc nữ tính đơn giản và gọn nhẹ cho các cô gái thắc mắc tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì. Kiểu tóc này giúp mái tóc dày vào nếp dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Phần đuôi cụp vào cũng ôm sát mặt cho mặt gọn nhỏ hơn.

Tóc uốn cụp đuôi cho nàng băn khoăn tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì

4.5 Tóc ngang vai uốn vểnh

Tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì? Một kiểu tóc khá cá tính đó là ngang vai và uốn vểnh ra, tạo sự tập trung vào mái tóc chứ không phải gương mặt mũm mĩm.

Tóc ngang vai uốn vểnh

4.6 Tóc ngang vai uốn xoăn

Nếu nàng tóc dày sợ uốn xoăn làm tóc phồng hơn và đầu to hơn thì đừng lo bởi kiểu tóc này chỉ xoăn nhẹ nhàng với độ phồng vừa đủ giúp nàng thêm trẻ trung và tươi mới hơn thôi.

Tóc ngang vai uốn xoăn

4.7 Tóc Pixie

Tóc pixie cá tính đã trở thành cơn sốt trong những năm gần đây. Điểm cộng của tóc này là ôm sát má và giúp cho gương mặt thêm hài hòa, thon gọn. Nếu đang bối rối tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì thì đừng bỏ lỡ mái tóc siêu hot này nhé!

Tóc pixie thích hợp cho nàng mặt tròn cá tính

4.8 Tóc ngắn duỗi thẳng

Tóc ngắn duỗi thẳng sẽ cực kỳ cá tính và các nàng đang tìm hiểu tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì không nên bỏ qua. Bởi kiểu tóc này ôm sát mặt giúp che bớt khuyết điểm, làm gương mặt nhỏ gọn và bớt mũm mĩm hơn rất nhiều. 

Tóc ngắn duỗi thẳng

4.9 Tóc ngắn mái dày

Phần mái dày sẽ che bớt nét mũm mĩm, đầy đặn của nàng, còn tóc ngắn sẽ giảm bớt độ dày và làm cho gương mặt trẻ trung, thanh thoát hơn.

Kiểu tóc phù hợp cho nàng mặt tròn

4.10 Tóc ngắn mái bay

Mái bay đâu chỉ hợp với mỗi tóc dài, tóc ngắn cũng vô cùng phù hợp với mái bay đó. Đây còn là kiểu tóc mà cực kỳ hợp cho các nàng tóc dày mặt tròn nữa cơ.

Phần mái cong ôm nhẹ vừa tạo nét nữ tính vừa giúp đường nét gương mặt được thanh thoát và mềm mại hơn.

Kiểu tóc giúp gương mặt thanh tú hơn

5. Các kiểu tóc búi phù hợp với người tóc dày mặt tròn

Một số kiểu tóc búi sau sẽ dành cho các nàng đang không biết tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì.

5.1 Tóc búi messy

Tóc búi messy tạo sự rối lộn xộn nhưng mang lại vẻ ‘’lòa xòa’’ mềm mại khó cưỡng. Kiểu tóc này giúp các nàng thêm chút ‘’vibe’’ đường phố Pháp và làm cho gương mặt nhỏ gọn, hài hòa hơn.

Tóc búi messy cho nàng mặt gọn nhỏ

5.2 Tóc dày cột đuôi ngựa

Kiểu tóc không bao giờ gây nhàm chán mà còn ‘’bao sang chảnh’’ cho các nàng. Dù mái bay, mái thưa hay không mái, chỉ ‘’lơ thơ’’ vài sợi rủ xuống cũng giúp gương mặt thêm phần gọn gàng và cuốn hút bất ngờ.

Kiểu tóc quen thuộc khoe được sự dày mượt của mái tóc

5.3 Tóc dày thắt bím

Nếu sở hữu một mái tóc dày thì đừng ngại ngần thắt bím 2 bên nhé. Kiểu thắt bím này giúp mái tóc dày gọn gàng hơn và còn tạo được nét nữ tính, đáng yêu pha chút tinh nghịch hoặc ‘’vintage’’ nữa đó. Nàng đang không biết tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì đừng bỏ qua!

Tóc dày thì chắc chắn thắt bím sẽ vô cùng phù hợp

5.4 Tóc dày búi hai bên

Kiểu tóc này vô cùng hack tuổi vì tạo nét tinh nghịch đáng yêu vô cùng. Kiểu tóc này cũng dành cho các nàng tóc dày mặt tròn vì chúng giúp tóc và mặt được gọn gàng hơn rất nhiều. 

Kiểu tóc hack tuổi

5.4 Tóc dày cột nửa đầu

Mái tóc dày nếu búi cả sẽ nặng nề thì búi nửa lại vừa giảm độ dày của tóc, vừa giúp bạn khoe được đường nét xinh xắn trên gương mặt. Bạn có thể làm xoăn mái hoặc để thẳng thì đều vô cùng nữ tính và đáng yêu. 

Tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì

Trên đây là hàng loạt các gợi ý cho nàng không biết tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì.

Những kiểu tóc này sẽ giúp bạn thêm xinh xắn và khắc phục được những khuyết điểm của gương mặt một cách hiệu quả, lại giảm được độ nặng nề của mái tóc dày.

 

Bình luận