1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • info@drtuynh.vn
  • 61 vũ thạnh, đống đa, HN

Tại sao nách lại bị hôi?

Quyên Thẩm mỹ body Đăng ngày - 12/10/2020

Hôi nách tuy không gây cảm giác đau đớn cho người mắc nhưng lại ảnh hưởng khá lớn về mặt tinh thần, gây cảm giác tự ti, xấu hổ. Nhiều người không hiểu tại sao mình lại bị mắc phải chứng hôi nách khó chịu này.

Hôi nách là gì?

Hôi nách là hiện tượng nách tiết ra mùi hôi khó chịu so với người bình thường. Hôi nách được gây ra bởi sự tăng tiết mồ hôi dưới nách, sản sinh ra một lượng lớn các chất béo, protein và gặp điều kiện thuận lợi, các vi khuẩn dưới da phát triển nhiều phân hủy mồ hôi gây ra mùi khó chịu.

Nguyên nhân gây nên.

Hôi nách do di truyền

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng có đến 60% những người mắc hôi nách là do di truyền từ ông bà, cha mẹ. Họ đã chỉ ra rằng, nếu cả bố và mẹ cùng mắc chứng hôi nách thì 80% đời con của họ cũng sẽ gặp trường hợp như vậy. Còn nếu chỉ có một trong hai người mắc chứng hôi nách thì khả năng di truyền cũng lên đến 50%. Vì vậy, nếu bố mẹ của bạn mắc chứng hôi nách thì rất có khả năng bạn cũng bị bệnh.

Yếu tố tâm lý gây nên

Những người có mức độ công việc kéo dài gây căng thẳng tâm lý cũng làm tình trạng hôi nách thêm nặng hơn vì khi căng thẳng lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn gặp gỡ vi khuẩn và gây mùi nặng nề.

Do chế độ ăn uống không hợp lý

Một số loại đồ ăn có mùi, khi các bạn sử dụng quá nhiều cũng tạo tiền đề cho mùi mồ hôi nách ngày càng nồng hơn và khó chịu hơn. Vì vậy tốt nhất các bạn nên hạn chế ăn và sử dụng các loại thực phẩm gây mùi như: hành, tỏi. ớt… những loại đồ ăn cay nóng và thức uống chứa cồn cũng không nên sử dụng.

Mất cân bằng hormone

Nguyên nhân do mất cân bằng hormone thường xuất hiện nhất ở trẻ khi bước vào giai đoạn tuổi dậy thì. 

Hôi nách do mắc một số chứng bệnh

Các chứng bệnh sau cũng dễ khiến người bệnh mắc chứng hôi nách. Nên nếu các bạn đang mắc các loại bệnh này nên chú ý đến cơ thể hơn.

Tác dụng phụ của thuốc

Người mắc chứng hôi nách cũng có thể do sử dụng một số loại thuốc làm tăng cường kích thích tuyến mồ hôi và bã nhờn như là: thuốc hạ sốt, thuốc trầm cảm, các loại thuốc về thần kinh.

Phụ nữ mang thai và sau sinh

Quá trình sinh nở và mang thai của phụ nữ làm thay đổi các hormone trong cơ thể gây nên tình trạng hôi nách.

Do thói quen sinh hoạt

Bệnh hôi nách có thể hình thành do thói quen vệ sinh không sạch sẽ của các bạn như lười tắm, vận động mạnh nhưng lại không vệ sinh cơ thể sạch sẽ, mặc quần áo nhiều ngày không thay giặt….

Tất cả những thói quen này sẽ khiến tăng tiết mồ hôi ở nách, tạo điều kiện cho các vi khuẩn tích tụ nhiều làm tình trạng bệnh ngày càng nặng và khó chữa trị.

Bình luận