1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • info@drtuynh.vn
  • 193 Lý Chính Thắng- phường Võ Thị Sáu, quận 3. Tp HCM

Nhấn mí bao lâu trở lại bình thường? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng

haletien Thẩm mỹ khuôn mặt Đăng ngày - 19/12/2022

Nếu bạn vừa mới đi nhấn mí hoặc có ý định đi nhấn mí mà muốn biết nhấn mí sau bao lâu trở lại bình thường thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1.  Thời gian nhấn mí bao lâu trở lại bình thường

Nhấn mí là phẫu thuật tạo hình mí mắt hạn chế tối đa xâm lấn. Tuy nhiên nhấn mí vẫn có tác động nhất định bởi bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để tạo điểm bấm và luồn chỉ liên kết hình thành nếp gấp mí mới cho bạn. Do đó nhấn mí vẫn sẽ để lại chút thương tổn cho mắt như sưng, ê hoặc đau nhẹ. 

Dưới đây là quá trình sau nhấn mí và bạn sẽ biết nhấn mí bao lâu trở lại bình thường.

1.1 Thời gian sưng nề sau bấm mí 2 – 3 ngày

Ngay sau khi nhấn mí, khách hàng sẽ bị sưng bầm nhẹ tại mí mắt trong khoảng 2 - 3 ngày. Và tình trạng sưng bầm mí mắt này sẽ kéo dài rõ nhất trong khoảng thời gian này tới 48 - 60 giờ và giảm dần sau đó.

Tình trạng này sẽ khiến bạn hơi khó nhìn nhưng là điều hoàn toàn bình thường nên các bạn có thể yên tâm.

Tuy nhiên có 1 số trường hợp sưng bầm kéo dài quá lâu thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và đến thăm khám để xử lý kịp thời.

Trong thời gian đầu, bạn nên nghỉ ngơi trong nhà, hạn chế ra ngoài hoặc nếu có ra ngoài hãy đeo kính râm và che chắn cẩn thận.

Sau 2 - 3 ngày mí sưng nề

1.2 Thời gian lành vết nhấn mí  4 – 6 ngày

Sau khoảng 4 ngày, đường nhấn mí mắt sẽ bắt đầu se liền miệng, hiện tượng sưng bầm mí cũng bắt đầu biến mất và vết chỉ thẩm mỹ nhấn mí cũng mờ dần. Lúc này cảm giác đau nhức cũng sẽ dần biến mất và mắt bạn có thể mở to hoàn toàn, quan sát rõ ràng hơn. 

Lúc này chính là thời điểm vùng da mí mắt bắt đầu tái tạo. Bởi vậy bạn nên lưu ý vệ sinh mắt, ăn uống và chăm sóc. Chỉ một vài tác động nhỏ không theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành nếp mí.

Sau 4 - 6 ngày mí bắt đầu lành

1.3  Thời gian mí mắt hồi phục: 7 – 10 ngày

Bình thường chỉ tới ngày thứ 7 thì vết nhấn mí đã bắt đầu ổn định. Đường mí rõ nét và cân đối, không còn sưng nề, tím quanh mắt nữa. Với những người có cơ địa tốt, mau lành sẹo thậm chí chỉ cần tới 3 - 5 ngày. Tuy nhiên lúc này nếp mí vẫn còn khá to và trông chưa được tự nhiên. 

Hãy lưu ý rằng 7 - 10 ngày là thời điểm mí mắt đã hồi phục tuy nhiên không phải là kết quả cuối cùng. Bạn vẫn cần thời gian để chúng trông thật sự tự nhiên. Bạn vẫn cần phải lưu ý chăm sóc và thăm khám định kỳ tại nơi thực hiện thẩm mỹ mí. 

Sau 7 - 10 ngày mí bắt đầu hồi phục

2. Nhấn mí sau bao lâu thì tiêu chỉ?

Ngoài nhấn mí bao lâu trở lại bình thường thì nhấn mí sau bao lâu thì tiêu chỉ cũng được nhiều người thắc mắc. Thời gian chỉ tiêu cũng có thể phụ thuộc vào loại chỉ hoặc công nghệ áp dụng, cơ địa khách hàng hoặc chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Thông thường thời gian duy trì chỉ trong nếp mí có thể dao động từ 3 - 5 năm nếu khách hàng thực hiện đúng quy trình và thỏa mãn các tiêu chí về thực hiện nhấn mí đúng cách. 

Thực tế thì chỉ sẽ không bị tiêu hoàn toàn mà luôn tồn tại một phần ẩn sâu trong nếp mí để giữ cố định. Chỉ đến khi bạn có ý định tháo chỉ thì bác sĩ sẽ tháo chỉ ra khỏi cơ thể. 

Nhấn mí sau bao lâu thì tiêu chỉ còn phụ thuộc vào các phương pháp và công nghệ áp dụng

3. Nhấn mí bao lâu thì phải làm lại 

Hiện nay có rất nhiều công nghệ và phương pháp nhấn mí ra đời nên thời gian phải đi làm lại còn phụ thuộc vào công nghệ và kỹ thuật mà bạn áp dụng.

Kỹ thuật nhấn mí càng hiện đại thì thời gian duy trì nếp mí mắt càng lâu dài bởi chúng cho độ tỉ mỉ và chính xác cao hơn, mí mắt được ổn định và vững chắc hơn. 

Theo các bác sĩ thẩm mỹ thì phương pháp nhấn mí cũ thời gian duy trì chỉ khoảng 3 - 5 năm nhưng với các phương pháp nhấn mí mới thì mí mắt có thể giữ được tới 7 - 10 năm, hoặc có thể tới 20 năm.

Nhấn mí theo công nghệ mới có thể giữ được tới 10 hoặc 20 năm

4. Nhấn mí mau lành phụ thuộc vào những yếu tố nào 

Theo các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ, những yếu tố sau đây sẽ tác động đến thời gian nhấn mí mau lành:

Cơ địa của người được thực hiện nhấn mí:

Nếu bạn có cơ địa tốt thì thời gian duy trì nếp mí càng lâu dài. Còn với một số trường hợp cơ địa dữ, thì nếp mí có thể chỉ tồn tại được trong vòng 1 - 2 năm.

Hoặc với những người đã có tuổi tác, da lão hóa, độ đàn hồi kém dễ chùng nhão, nhăn nheo thì nếp mí cũng sẽ khó ổn định hơn và quá trình hồi phục cũng lâu hơn. 

Công nghệ nhấn mí áp dụng:

Như đã nói trên, kỹ thuật nhấn mí càng hiện đại thì thời gian duy trì nếp mí càng dài lâu. Bởi vậy để mí mau lành và giữ được lâu thì bạn cũng nên cân nhắc và tham khảo lựa chọn kỹ thuật nhấn mí phù hợp. 

Tay nghề bác sĩ thực hiện nhấn mí: 

Đây chính là yếu tố quyết định tới 80% kết quả nhấn mí. Nếu bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao và kinh nghiệm nhiều thì việc thực hiện các thao tác sẽ vô cùng chuẩn xác và giúp mí mắt trông thẩm mỹ hơn, tự nhiên hơn cũng như nhanh hồi phục và duy trì lâu dài.

 Kỹ thuật nhấn mí tác động lớn đến thời gian mí lành nhanh hay không

Chế độ chăm sóc hậu phẫu:

Chắc chắn kết quả duy trì thế nào còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc sau nhấn mí của người được thực hiện. Chính việc lưu ý sinh hoạt, vệ sinh và chăm sóc mí mắt sẽ giúp mí mắt mau lành và kéo dài tuổi thọ của nếp mí hơn.

Nếu thực hiện đúng thao tác và giữ gìn cẩn thận thì nếp nhấn mí mắt sẽ được duy trì lâu nhất, thậm chí trọn đời. 

Chế độ chăm sóc hậu phẫu ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian giữ mí

Bởi vậy, để có một mí mắt hài lòng như ý, tự nhiên, mau lành và có thời gian duy trì lâu dài, bạn hãy lưu ý:

  • Lựa chọn nơi thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ  tay nghề cao.
  • Tuân thủ đúng những gì bác sĩ thẩm mỹ yêu cầu sau phẫu thuật để mí mắt mau hồi phục và đạt kết quả tốt.
  • Lựa chọn công nghệ nhấn mí phù hợp với bản thân và dưới sự tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ. 

Bài viết trên của Dr Tuynh đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: ‘’nhấn mí bao lâu trở lại bình thường’’ cũng như quá trình hồi phục và các tác động ảnh hưởng đến kết quả của nhấn mí.

Nếu có mọi thắc mắc cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với Dr Tuynh qua hotline: 094 713 91 51 bạn nhé!

Bình luận