1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Call Us 096 615 5159
 • ductuynh1976@yahoo.com
 • 193 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

[ Giải đáp chi tiết] Mũi cao là như thế nào? Mũi cao thể hiện điều gì

haletien Thẩm mỹ khuôn mặt Đăng ngày - 30/12/2022

Bạn đang thắc mắc một chiếc mũi cao là như thế nào? Mũi cao thể hiện điều gì? Tiêu chí nào để đánh giá một chiếc mũi cao đẹp. Xin chia sẻ trong bài viết dưới đây, mời các bạn đón đọc.

Mũi cao là như thế nào? Mũi cao trông như thế nào?

(Một chiếc mũi cao trông như thế nào)

Một chiếc mũi cao trông như thế nào? Mũi cao là chiếc mũi có đường sống mũi rõ nét, thẳng, không gồ ghề, sống mũi tạo với gương mặt một góc 30 độ. Khoảng cách từ sống mũi từ 2,5cm đến 3cm được xem là sống mũi cao.

Ngoài ra chiều dài của mũi bằng khoảng ⅓ chiều dài khuôn mặt, chiều cao của đầu mũi bằng một nửa so với chiều dài của cánh mũi. Độ nghiêng từ đầu mũi và cánh mũi tạo thành một góc từ 15-20 độ.

Mũi cao khi nhìn thẳng sẽ nhận thấy rất rõ phần sống mũi, tạo chiều sâu và tính thẩm mỹ cho gương mặt. 

Sự khác biệt giữa mũi cao và mũi thấp?

(Sự khác biệt giữa mũi cao và mũi thấp)

Với người phương Tây, sống mũi thấp sẽ có khoảng cách gần gò má hơn. Ngược lại, sống mũi cao nhô ra và xa hơn so với gò má. Ngoài nhận biết mũi cao trông như thế nào, bạn cũng nên nắm được sự khác biệt giữa mũi cao và mũi thấp như sau:

Đặc điểm

Mũi cao

Mũi tẹt

Sống mũi

Sống mũi thẳng, rõ nét, tạo với mặt một góc trên 30 độ

Sống mũi thấp, tạo với mặt một góc dưới 20 độ

Cánh mũi

Cánh mũi đối xứng, lỗ mũi hẹp

Cánh mũi rộng, bề ngang lớn

Khoảng cách sống mũi

Khoảng cách sống mũi từ 2,5cm đến 3cm 

Sống mũi chỉ cách mặt từ 1-1,5 cm

Chiều dài của mũi

Chiều dài của mũi bằng ⅓ chiều dài khuôn mặt

Mũi ngắn, chiều dài chỉ bằng ¼-⅕ khuôn mặt

Chiếc mũi cao đẹp khi nhìn ở góc nghiêng tạo thành một đường thẳng ở sống mũi hoặc cong nhẹ hình chữ S khiến gương mặt thu hút, hài hòa. Khi nhìn theo chiều từ dưới lên sẽ thấy 2 cánh mũi đối xứng, không bị lệch.

Chiếc mũi cao đẹp là như thế nào

Theo quan niệm xa xưa của người Á Đông, một chiếc mũi cao đẹp phải đạt được sự hài hòa, cân đối, các bộ phận của mũi có đường nét rõ ràng. Ngoài ra còn một số tiêu chí cụ thể như:

 • Đầu mũi thon gọn, lỗ mũi nhỏ phù hợp với khuôn mặt
 • Các điểm nối đầu mũi, đỉnh của môi và cằm sẽ nằm trên một đường thắng
 • Sống mũi thẳng, không quá dài cũng không quá ngắn

Hiện nay, quan điểm về chiếc mũi cao đẹp có một chút thay đổi khi tiêu chuẩn cái đẹp được xem xét qua tỷ lệ vàng. Một chiếc mũi đúng tỉ lệ vàng, hình chữ S mềm mại với độ cong tự nhiên, tạo sự hài hòa với gương mặt. Độ lệch cánh mũi không quá lớn, lỗ mũi hẹp, phần da xung quanh mũi hài hòa, căng mụn.

Tướng số của người mũi cao

Sở hữu một chiếc mũi cao mang lại tính thẩm mỹ cao cho gương mặt. Người ta thường nói người mũi cao có vận số giàu sang, phú quý hơn người. Theo nhân tướng học, có rất nhiều kiểu mũi cao và mỗi kiểu mũi lại nói lên một số phận, tính cách khác nhau. 

Tướng số của nam giới mũi cao

 • Về tính cách: Nam giới có mũi cao là người thông minh, có tầm nhìn và sự hiểu biết. Họ coi trọng nghĩa khí, có trách nhiệm trong công việc và cách đối nhân xử thế.Trong cuộc sống họ được yêu quý bởi sự hào phòng, thân thiện với mọi người nên họ có rất nhiều mối quan hệ xã hội tốt.
 • Về sự nghiệp: Với sự thông minh, khéo léo của mình nam giới mũi cao luôn có được sự tôn trọng của đồng nghiệp. Họ có thể thăng tiến dễ dàng, họ cũng rất có duyên với kinh doanh và sự nghiệp vững chắc, đạt được nhiều thành tựu.
 • Về tình duyên: Đàn ông mũi cao luôn biết cách quan tâm, chăm sóc. Biết phải chia sẻ như thế nào với người mình yêu nên cuộc sống gia đình rất yên ấm, hạnh phúc.

Tướng số của phụ nữ có mũi cao

 • Về tính cách: Phụ nữ mũi cao là người có năng lực, ý chí, có sự chân thành, ngay thẳng và rất khéo léo. Họ cũng là người hiểu chuyện, biết đối nhân xử thế. Chính vì thế họ được rất nhiều người yêu quý và có nhiều mối quan hệ xã hội chất lượng.
 • Về sự nghiệp: Với sự chân thành, thẳng thắn trong tính cách. Họ được rất nhiều người giúp đỡ trong công việc, kinh doanh. Sự nghiệp của họ phát triển rất thuận lợi, vững chắc, về già họ có trong mình gia tài đáng ngưỡng mộ.
 • Về tình duyên: Phụ nữ có tướng mũi cao là người đào hoa, được nhiều người theo đuổi. Sau khi có gia đình, họ là hậu phương vững chắc cho người chồng của mình. Họ đảm đang, khéo léo vun đắp cho gia đình, biết nhẫn nhịn và có cái nhìn thấu đáo, từ đó cuộc sống gia đình của họ rất viên mãn

Phẫu thuật nâng mũi giúp có được chiếc mũi cao nhanh chóng

Việc sở hữu chiếc mũi cao đem lại rất nhiều lợi ích, tuy vậy nếu sinh ra với một chiếc mũi chưa được ưng ý. Các bạn có thể thực hiện phẫu thuật nâng mũi, đây là phương pháp giúp có được chiếc mũi cao nhanh chóng. Lựa chọn được cơ sở tốt, bác sĩ có chuyên môn sẽ giúp bạn có được chiếc mũi phù hợp nhất với gương mặt.

 

 

Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu một chiếc mũi cao là như thế nào.

»»»Tham khảo thêm: Ăn gì để sụn mũi cao

»»»Tham khảo thêm: Vuốt mũi có cao được không

 

Bình luận