1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • info@drtuynh.vn
  • 871 Trần Xuân Soạn. phường Tân Hưng. quận 7. Tp HCM

[Tip] Mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì cho mặt đầy đặn

haletien Thẩm mỹ khuôn mặt Đăng ngày - 30/12/2022

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì thì chắc chắn không thể bỏ lỡ bài viết chia sẻ các kiểu tóc phù hợp dưới đây

1. Mặt dài trán cao tóc mỏng là như thế nào

Trước khi tìm hiểu xem mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì thì hãy tìm hiểu xem thế nào là mặt dài và trán cao, tóc mỏng nhé.

1.1 Đặc điểm khuôn mặt dài trán cao

Gương mặt dài thì thường sở hữu trán cao và khuôn mặt được coi là dài khi có khoảng cách từ trán đến cằm rộng hơn chiều ngang của gương mặt.

Phần trán cao, rộng với xương gò má vừa phải, xương hàm tương đối góc cạnh. Người có gương mặt dài thường không có sự cân đối về tỉ lệ giữa 3 phần của gương mặt. 

1.2 Chất tóc mỏng là như thế nào

Để biết tóc mình có mỏng không, hãy đứng sát gương, lùa tay vào tóc và vạch một phần tóc ra. Nếu thấy được da đầu rõ thì chứng tỏ bạn có mật độ tóc thưa, tức là tóc mỏng, các sợi tóc mọc xa nhau. Ngoài ra còn có thể xác định tóc mỏng hay không dựa vào kích thước của sợi tóc.

Bạn có thể so sánh kích thước của tóc với một sợi chỉ dùng để may quần áo thông thường. Nếu sợi tóc nhỏ hơn sợi chỉ khi được đặt cạnh nhau tức là tóc bạn thuộc tóc mỏng, sợi nhỏ. Còn nếu tóc dày thì sẽ có kích thước lớn hơn sợi chỉ, tóc bình thường thì kích thước nhỏ hơn sợi chỉ.

Đặc điểm của người mặt dài trán cao và tóc mỏng

2. Tiêu chí chọn kiểu tóc cho người mặt dài trán cao tóc mỏng

Nếu bạn đang băn khoăn mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì thì khi chọn kiểu tóc hãy lưu ý một số tiêu chí dưới đây để hạn chế khuyết điểm gương mặt và tôn lên đường nét:

  • Nên chọn các kiểu tóc ngắn, tóc ngang vai hoặc tóc tém để giảm bớt chiều dài của khuôn mặt và giúp khuôn mặt cân đối hơn. 
  • Nếu bạn vẫn thích tóc dài thì hãy lưu ý các kiểu tóc xoăn, ép hoặc ưu tiên để phần mái để gương mặt được hài hòa, bớt dài và bớt già.
  • Những kiểu tóc như gợn sóng, uốn cụp, tỉa layer…sẽ giúp làm tăng chiều rộng của gương mặt, giúp mặt bớt dài mà khiến tóc cũng sẽ có vẻ dày hơn.
  • Tránh các kiểu tóc có độ phồng nhiều ở đỉnh đầu để hạn chế điểm nhấn cho gương mặt dài hơn.
  • Ưu tiên các màu nhuộm sáng màu để phần tóc được nổi bật hơn phần mặt, hạn chế tập trung vào nhược điểm khuôn mặt.

Mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì

3. Kiểu tóc phù hợp với người mặt dài trán cao tóc mỏng

Dưới đây là một số kiểu tóc cho các nàng đang băn khoăn mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì.

3.1 Kiểu tóc mái bằng

Một trong những kiểu tóc mà nàng mặt dài trán cao tóc mỏng nhất định không thể bỏ qua chính là mái bằng.

Đây chính là bí kíp che đi khuyết điểm vầng trán, chúng còn giúp gương mặt bạn trẻ trung và đáng yêu hơn rất nhiều. Hãy kết hợp nhuộm sáng hoặc tỉa layer cho nàng đang bối rối mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì nhé!

Tóc mái bằng cho người mặt dài trán cao tóc mỏng

3.2 Kiểu tóc cúp phồng rẽ ngôi giữa

Mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì? Kiểu tóc cúp phồng rẽ ngôi giữa sẽ giúp mặt cân đối và hài hòa hơn. Hơn nữa kiểu tóc này cũng rất trendy và trẻ trung nữa.

Tóc cúp phồng rẽ ngôi sẽ hợp với người mặt dài trán cao tóc mỏng

3.3 Kiểu tóc lob xoăn đuôi nhuộm sáng

Kiểu tóc lob xoăn đuôi nhuộm sáng cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nàng đang không biết mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì.

Nếu ưa thích sự nổi bật hãy nhuộm các màu như xanh rêu, khói, tím…sáng màu để tạo nên cá tính cho riêng mình nhé!

Tóc lob xoăn đuôi nhuộm sáng

3.4 Kiểu tóc mái xéo xoăn nhẹ

Các nàng mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì để che đi khuyết điểm vầng trán? Áp dụng ngay kiểu tóc mái xéo lộ ra một phần trán nhỏ để gương mặt thêm phần sáng sủa và hài hòa cân xứng hơn. Hãy chọn mái xéo thưa một chút để không tạo cảm giác nặng nề cho khuôn mặt nhé!

Tóc mái xéo xoăn nhẹ là câu trả lời thích hợp cho mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì

3.5 Kiểu tóc ngắn dành cho mặt dài trán cao – tóc bob

Tóc bob qua tai được rất nhiều người ưa chuộng bởi chúng giúp che đi các góc cạnh của khuôn mặt cho nàng mặt dài thêm phần tròn trịa.

Ngoài ra các chị em có thể uốn xoăn hoặc cụp đuôi nhẹ để gương mặt thêm phần mềm mại. Đặc biệt một chút mái thưa sẽ làm cho diện mạo thêm phần nữ tính và sang chảnh. 

Mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì

3.6 Tóc ngắn layer cho mặt dài trán cao tóc mỏng

Tóc layer ngắn sẽ là câu trả lời cho thắc mắc mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì. Phần tóc ngắn layer này sẽ che các khuyết điểm gương mặt hoàn hảo, tạo nên sự hài hòa cân đối.

Đặc biệt phần layer còn làm cho mái tóc có vẻ bồng bềnh và dày hơn, phù hợp với nàng có tóc mỏng, thưa.

Kiểu tóc ngắn layer cho tóc dày hơn

3.7 Kiểu tóc xoăn nhẹ nữ tính

Mái tóc xoăn nhẹ ôm gọn gương mặt giúp gương mặt nàng mặt dài trán cao tóc mỏng thanh lịch và cân đối hơn rất nhiều. Kiểu tóc này rất đẹp lại vô cùng dễ tạo kiểu. 

Tóc xoăn nhẹ ôm mặt cho gương mặt cân đối

3.8 Kiểu tóc ngắn cho mặt dài trán cao tóc mỏng uốn cụp

Mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì để mặt cân đối và tươi sáng hơn? Chính là kiểu tóc ngắn uốn cụp này. Một chút mái bay hoặc thưa sẽ giúp che bớt khuyết điểm trán cao nhé!

Mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì

3.9 Kiểu tóc tém uốn phồng 

Tóc tém uốn phồng sẽ cực kỳ cá tính và thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu nàng đang không biết mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì thì đừng bỏ lỡ kiểu tóc giúp mặt dài trở nên đầy đặn hơn nhiều này nhé.

Kiểu tóc tém uốn phồng cho nàng mặt dài trán cao tóc mỏng

4. Kiểu tóc dài phù hợp với người mặt dài trán cao tóc mỏng

Ngoài ra còn có một số kiểu tóc dài cho các nàng đang đi tìm câu trả lời mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì sau:

4.1 Tóc uốn cụp ngang vai mái thưa

Kiểu tóc ngang vai này có thể giấu nhẹm được nhược điểm gò má cao. Hãy thử nhuộm tone màu sáng để bớt già với kiểu tóc cho mặt dài này nhé.

Phần tóc cụp nhẹ cũng sẽ giúp gương mặt thêm cân đối và hài hòa hơn. Nếu có thời gian hãy thử đánh rối một chút đuôi tóc để làm mới hình ảnh bản thân nàng nhé!

Kiểu tóc uốn cụp ngang vai mái thưa

4.2 Tóc dài mái thưa kết hợp uốn dập sóng

Kiểu tóc cực kỳ đáng yêu và nữ tính bắt nguồn từ xứ sở Kim Chi này đã và đang làm mưa làm gió trong suốt thời gian qua. Dù tóc ngắn hay dài thì phần uốn dập sóng cũng sẽ giúp gương mặt tròn trịa và xinh xắn hơn rất nhiều. 

Tóc dài mái thưa dập sóng rất xinh

4.3 Tóc thẳng mái bằng

Cổ điển nhưng chưa bao giờ lỗi mốt, đây chính là kiểu tóc dành cho cô nàng đang phân vân mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì. Chính phần mái bằng sẽ che bớt đi được vầng trán cao rộng.

Nếu muốn sở hữu vẻ ngoài búp bê, trẻ trung và hiện đại thì hãy thử nhuộm màu sáng và uốn nhẹ một chút đuôi tóc xem sao nhé.

Mặt dài trán cao tóc mỏng vẫn có thể để được kiểu này

4.4 Tóc tỉa layer cắt mái bay

Với những nàng mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì để mặt tròn trịa hơn? Hãy hạn chế mái bay dài hơn cằm vì chúng sẽ khiến gương mặt càng dài.

Hãy ưu tiên mái ngắn với độ dài từ đuôi mắt đến gò má mà thôi nhé, uốn thêm một chút lưa thưa cho nhẹ nhàng và nữ tính. Ngoài ra nàng mặt dài có thể chọn tóc mái lệch 7:3 hoặc 6:4 sẽ đẹp hơn là ngôi giữa.

Tóc tỉa layer mái bay

4.5 Tóc Hime chuẩn gái Nhật

Kiểu tóc cực kỳ cá tính như các cô gái anime Nhật Bản gây sốt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt này cũng phù hợp cho các cô gái đang không biết mặt dài trán cao tóc mỏng nên để kiểu gì.

Kiểu tóc Hime với phần quanh tai cắt ngắn, lệch ở phần trước và hai bên tóc khít với 2 bên má.

Kiểu tóc này kết hợp giữa cả tóc dài và tóc ngắn. Khi 2 phần mai đi qua cằm hoặc má thì phần tóc phía sau vẫn để dài. Nàng có khuôn mặt dài và gò má cao sẽ rất thích hợp kiểu tóc hime này do che được khuyết điểm gò má và cằm dài, tạo đường nét cuốn hút và mềm mại hơn.

Tuy nhiên hãy lựa chọn phần tóc 2 bên má đừng cắt dài quá cằm nhé. Tóc hime cũng có thể biến tấu với nhiều kiểu như layer, mái dài, layer ngắn… 

Tóc Hime cá tính

Trên đây là các kiểu tóc có thể phù hợp với khuôn mặt dài trán cao, hy vọng là bài viết bổ ích cho bạn đọc. 

Bình luận