1
Bạn cần hỗ trợ?
 • Call Us 096 615 5159
 • info@drtuynh.vn
 • 61 vũ thạnh, đống đa, HN

Hút mỡ bụng xong có béo lại không?

Quyên Thẩm mỹ body Đăng ngày - 25/08/2020

Hút mỡ bụng là giải pháp giúp lấy lại vóc dáng mảnh mai một cách nhanh nhất. Tuy nhiên một trong những thắc mắc phổ biến nhất đó chính là sau khi hút mỡ có bị tái béo không? Cùng bác sĩ Phan Tuynh đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Khách hàng của Dr.Tuynh sau hút mỡ bụng 15 ngày.

Hút mỡ xong không bị tích mỡ trở lại.

Nhiều nghi vấn xoay quanh về hiệu quả của phương pháp hút mỡ bụng. Trong đó câu hỏi "Hút mỡ bụng có béo lại không?" được đặt ra nhiều nhất. Trước hết phương pháp này là thuộc dạng đại phẫu nên chi phí thực hiện khá cao. Nếu đã phải bỏ ra một khoản tiền lớn để được đẹp thì đương nhiên việc quan tâm đến hiệu quả của kỹ thuật đó là điều hiển nhiên.

Bác sĩ Phan Tuynh xin giải đáp như sau: Theo nhiều nghiên cứu, thì khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ tức là bạn đã loại bỏ vĩnh viễn tế bào mỡ, nên có thể nói hiệu quả của phẫu thuật sẽ không đổi theo thời gian.

Phương pháp hút mỡ kinh điển của bác sĩ Phan Tuynh sẽ tạo ra những sợi dây xơ liên kết dưới da tầng nông và sâu (sau khi hút kiệt mỡ thừa). Những sợi dây sơ liên kết này được hiểu như là những màng chắn, giúp cho quá trình tích mỡ trở lại là khó có thể sảy ra. Từ đó, mỡ quay trở lại do chế độ dinh dưỡng hay sinh hoạt bất thường sẽ phân phối đều khắp cơ thể.

Thực tế, bạn không nên chủ quan sau khi tiến hành hút mỡ bụng. Bởi vì để hiệu quả thẩm mỹ được duy trì lâu dài thì bạn phải có một chế độ ăn uống hợp lý. Không ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo, đồng thời nên ăn nhiều rau củ, trái cây. Đương nhiên chế độ ăn này không phải quá khắt khe như ăn kiêng.

Kèm theo đó, bạn cũng nên vận động nhiều để cơ thể được khỏe mạnh và giúp duy trì hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Bên cạnh đó, hãy làm đúng lời bác sĩ về những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật. Từ việc tái khám, cách chăm sóc, nghỉ ngơi…

Một lưu ý nhỏ cho những bạn đang có ý định hút mỡ bụng đó là hãy chọn địa điểm phẫu thuật an toàn, uy tín. Đồng thời, “chọn mặt gửi vàng” cho một vị bác sĩ nhiều kinh nghiệm để giúp ca phẫu thuật thành công hơn. Cũng như nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng trước khi hút mỡ.

Phương pháp hút mỡ kinh điển của Dr.Tuynh là gì?

Bác sĩ Tuynh sử dụng phương pháp hút mỡ Tumescent, là phương pháp hút mỡ phát triển rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay bởi tính hiệu quả và sự an toàn. Phương pháp vô cảm: cần gây mê khi hút mỡ nhiều, không cần gây mê khi lượng mỡ hút ít.

Dung dịch tê Klein được bơm vào mô mỡ đích nhằm loại trừ đau, làm mô mỡ lỏng lẻo. Một khi mô mỡ đã thực sự ngấm dung dịch Klein và trở nên lỏng lẻo, sự chính xác trong thao tác hút mỡ sẽ giúp bác sĩ rút mỡ ra ngoài một cách rất dễ dàng.

Qua một số lỗ trích nhỏ trên da, ống hút nhỏ được luồn vào mô mỡ đích, áp lực âm từ máy hút sẽ rút phần mỡ lỏng lẻo ra ngoài. Bác sĩ thường xuyên phải điều khiển ống hút vào các vị trí khác nhau để phần mỡ dư được lấy ra đồng đều ở các vị trí, do vậy sẽ tránh được lồi lõm và tăng cường bảo tồn mạch máu thần kinh dưới da. Bác sĩ sẽ dừng lại khi lượng mỡ hút ra đã đến giới hạn đủ.

Sau khi hút xong, không cần khâu các lỗ trích ở da, có thể để tự liền. Công tác băng ép sau hút mỡ là quan trọng giúp bảo vệ vùng hút mỡ và giúp chị em nhanh bình phục hơn.

Tùy theo lượng mỡ hút mà khách hàng có thể về ngay trong ngày hoặc nghỉ lại viện hôm sau về nhà. Thuốc kháng sinh dự phòng cần được dung đường uống khoảng 3-7 ngày sau mổ.

Tiêu chuẩn chung cho 1 ca hút mỡ của bác sĩ Phan Tuynh:

 1. Phải được bác sĩ Phan Tuynh khám, tư vấn, thảo luận trước mổ.
 2. Phải được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm để phục vụ công tác gây mê – tê – hút mỡ.
 3. Phải được hội chẩn trước mổ: bác sĩ Tuynh, bác sĩ gây mê hồi sức, giáo sư Giám đốc bệnh viện và các bác sĩ khác nếu cần.
 4. Hút mỡ kiệt tới mức cho phép. Không lạm dụng hút quá, gây hại cho da.
 5. Hút mỡ không để chảy máu, gây thiếu máu.
 6. Hút mỡ không gây lồi lõm..
 7. Hút đúng vùng cần hút như thỏa thuận với khách hàng.
 8. Phải hướng dẫn bang chun, uống thuốc sau mổ, sinh hoạt sau mổ.
 9. Phải tái khám sau 6 tháng để kiểm định kết quả và hướng dẫn chăm sóc tiếp theo.

Không chỉ định định hút mỡ với những trường hợp sau:

 • Hút mỡ để trị béo phì. Những người béo phì chưa thực hiện chế độ giảm cân và tập luyện đúng mức thì không chỉ định hút mỡ.
 • Không hút mỡ cho những vùng giải phẫu vốn lõm.
 • Không hút mỡ cho những người có bệnh lý mạn tính mà có nhiều nguy cơ biến chứng sau mổ. Trước khi thực hiện dịch vụ chúng tôi sẽ tiến hành sang lọc và  kiểm tra sức khỏe một cách kỹ lưỡng.

Bình luận