1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • info@drtuynh.vn
  • 871 Trần Xuân Soạn. phường Tân Hưng. quận 7. Tp HCM

Thực hư việc cắt mí mini deep có được vĩnh viễn không?

haletien Thẩm mỹ khuôn mặt Đăng ngày - 21/12/2022

Cắt mí mini deep là gì và cắt mí mini deep được vĩnh viễn không? Chắc chắn bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác!

Cắt mí mini deep có được vĩnh viễn không?

Cắt mí mini deep là phương pháp thẩm mỹ tiểu phẫu tạo một đường rạch nhỏ từ 10 - 15mm trên mí mắt để tạo thành nếp gấp mí mắt và bỏ đi lượng mỡ thừa ở mí mắt. Sau đó bác sĩ sẽ khâu lại vết cắt này bằng chỉ thẩm mỹ từ 3 - 7 mũi. Phương pháp cắt mí mini deep này rất thích hợp với những người có mí mắt không thừa quá nhiều, mắt một mí hoặc bị mí lót, nếp mí nhỏ và muốn mắt có 2 mí, mí to hơn, sâu hơn.

Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng cắt mí mini deep sẽ được hiệu quả vĩnh viễn. Sau khi cắt mí xong thì đường mí sẽ dần tự nhiên và hài hòa giữ lại trên gương mặt trọn đời. Tuy nhiên hiệu quả thật sự của phương pháp này còn phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng da và cơ địa của bạn. Nếu bạn đã nhiều tuổi hoặc da dễ lão hóa thì đường mí sẽ dễ bị trùng xuống và không nhìn rõ. Đây là quy luật khó mà tránh khỏi của tự nhiên. 

Cắt mí mini deep có được vĩnh viễn không?

Những yếu tố giúp cắt mini deep giữ được lâu dài

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến việc duy trí cắt mini deep được lâu dài:

Cơ địa

Cơ địa của mỗi người là khác nhau. Bởi vậy đôi khi cùng một bác sĩ, cùng một phương pháp và công nghệ nhưng có người giữ được mí mắt lâu hơn, có người lại nhanh bị chảy xệ và chùng xuống hơn. 

Với những người có cơ địa lành thì sẽ duy trì được kết quả cắt mí mini deep lâu, tránh được các biến chứng không mong muốn. Ngoài ra mí cũng sẽ nhanh ổn định hơn nhiều so với những người có cơ địa dữ.

Tuổi tác

Bên cạnh cơ địa thì tuổi tác và độ lão hóa của da cũng ảnh hưởng nhiều đến sự duy trì của nếp mí mắt. Khi da bị lão hóa và xuất hiện các nếp nhăn, da dễ chùng nhão và mỡ thừa sẽ làm các nếp mí khó ổn định hơn. 

Bởi thực chất thẩm mỹ cắt mí mini deep không hề can thiệp nhiều đến mí mắt và vùng da quanh mí nên việc cắt mí mini deep sẽ chỉ hợp với những người trẻ tuổi, cơ địa ít da thừa và mỡ thừa. Với những người đã lớn tuổi, da lão hóa nhiều da thừa hoặc sụp mí thường không nên chọn nhấn mí mini deep vì sẽ không để lại hiệu quả rõ ràng và lâu dài.

Cơ địa và tuổi tác ảnh hưởng nhiều đến thời gian hồi phục và duy trì của cắt mí

Tay nghề của bác sĩ

Bất kỳ phương pháp phẫu thuật can thiệp thẩm mỹ nào bạn đều cần tìm đến các bác sĩ chuyên môn để thực hiện. Tay nghề của bác sĩ trực tiếp thực hiện sẽ quyết định đến 90% sự thành công của ca phẫu thuật thẩm mỹ. 

Tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín nói chung các quy trình cơ bản để tiến hành một ca cắt mí mắt như sau: Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng mí mắt trước khi thực hiện thẩm mỹ sau đó sẽ đo vẽ các tỉ lệ chuẩn cho mí mắt mới. Tỉ lệ này phải đảm bảo: 2 mí cân bằng, không lệch và hài hòa với gương mặt, với 2 mắt. 

Đặc biệt các bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm sẽ khuyên không nên cắt mí mới quá to gây trợn và không tự nhiên, mí cắt quá to còn dễ bị lật mí hoặc chạm cơ nâng mí làm mắt bị tổn thương nặng nề. Can thiệp thẩm mỹ không đúng cách sẽ đi đến kết quả ngược, làm mắt hốc hác, già hoặc kém sắc hơn so với trước khi thẩm mỹ.

Hãy lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao để cắt mí mini deep được như ý

Chăm sóc sau phẫu thuật

Chăm sóc hậu phẫu sau cắt mí mini deep cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mí mắt được dài lâu. Nếu bạn chăm sóc tốt sẽ đẩy lùi được các nguyên nhân gây lão hóa như sụp mí, nếp nhăn hoặc bọng mắt. Ngoài ra chăm sóc đúng cách cũng giúp hạn chế rủi ro hoặc biến chứng sau phẫu thuật (dù rất hiếm khi xảy ra nếu thực hiện ở cơ sở uy tín). 

Lưu ý sau khi cắt mí mắt mini deep khoảng 2 ngày đầu thì bạn cần chườm cho mắt giảm sưng; không để dính nước; đeo kính để bảo vệ mắt và tránh nhiễm trùng vùng mắt. Ngoài ra cũng cần vệ sinh bằng nước muối sinh lý và tăm bông. Sau khoảng 7 ngày thì bác sĩ sẽ cắt chỉ và khoảng 1 tháng mí mắt sẽ tự nhiên và mềm mại hơn. 

Cách sinh hoạt

Sau khi cắt mí mắt, bạn cũng cần phải có chế độ sinh hoạt phù hợp để mắt được nghỉ ngơi đúng cách. Hạn chế thức khuya, sử dụng các thiết bị điện tử trong nhiều giờ đồng hồ, bởi việc này khiến mắt lão hóa rất nhanh dễ gây chùng mí, sụp mí. Hãy chăm chỉ đắp mặt nạ mắt, massage mắt, nghỉ ngơi điều độ và bổ sung nhiều vitamin A để mắt được khỏe mạnh, đẩy lùi lão hóa.

Lưu ý chế độ chăm sóc hậu phẫu để có kết quả cắt mí ưng ý nhất

 

Hình ảnh cắt mí 

Một số hình ảnh cắt mí mắt:

 
»»»Tham khảo thêm: Quy trình cắt mí mắt
»»»Tham khảo thêm: Cắt mí mắt cho người mắt to mắt bé
 

Bình luận