1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Call Us 096 615 5159
  • info@drtuynh.vn
  • 871 Trần Xuân Soạn. phường Tân Hưng. quận 7. Tp HCM

Cằm chẻ nữ có ý nghĩa gì? Cằm chẻ giàu hay nghèo?

haletien Thẩm mỹ khuôn mặt Đăng ngày - 30/12/2022

1. Cằm chẻ là như thế nào?

Cằm chẻ là một dạng cằm có lúm đồng tiền hoặc có một vết xẻ ở giữa, chia cằm thành hai bên cân đối. Người sở hữu cằm chẻ luôn có nét duyên dáng và những lợi thế rất riêng mà ít ai biết.

Hãy cùng Dr Tuynh khám phá thêm các thông tin hữu ích xung quanh nét đẹp này của người phụ nữ và trả lời câu hỏi “cằm chẻ nữ có ý nghĩa gì” vốn được rất nhiều người quan tâm.

Minh họa tướng cằm chẻ

2. Cằm chẻ ở nữ có ý nghĩa gì?

2.1 Tính cách

Theo nhân tướng học, nữ giới có tướng này thường có óc sáng tạo bẩm sinh về nghệ thuật, ngôn ngữ. Họ rất mạnh về kỹ năng mềm, vì vậy sẽ thực hiện tốt trong các công việc liên quan tới ngoại giao, đàm phán..

Đặc biệt, thông thường, người có cằm chẻ sẽ có gương mặt đầy đặn, hơi vuông. Tướng mặt có phúc khí nên họ thường ít phải lo nghĩ tới tiền bạc. Ngoài ra, người có cằm chẻ thường cũng rất cá tính, họ luôn nhiệt huyết và hết mình trong mọi công việc mà họ tham gia. 

Người sở hữu cằm chẻ thường có cá tính mạnh mẽ, tư chất sáng tạo

2.2 Vận mệnh

Tướng học rất phức tạp. Một bộ vị đẹp hay một bộ vị xấu chưa thể nói lên vận số toàn bộ của một đời người. Chính vì vậy ở đây chúng ta lưu ý bài viết chỉ nói riêng về chiếc cằm chẻ mà thôi. Vậy cằm chẻ nữ thực sự có ý nghĩa gì?

Cằm thuộc bộ hạ đình. Đây là bộ quan trọng nhất tượng trưng cho hậu vận của đời người. Trong đó, người xem tướng sẽ nhìn vào các điểm cằm, bạnh cằm, môi, miệng, răng, hình thế hạ đình.

Một người thời trẻ và trung niên có tướng trắc trở, nhưng hậu vận (hạ đình) đẹp thì khi về già mọi sự sẽ hanh thông hơn và gặp được thêm các điều may mắn.

Cằm chẻ được cho là tướng số đẹp

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, dạng cằm chẻ mà chúng ta nói tới thường sẽ đầy đặn, cân đối. Đầu tiên, người xem tướng sẽ nhìn vào khí chất trước, xem là người đó có thần hay không, sắc có tươi nhuận hay không rồi mới tới xem hình. Tướng cằm chẻ tốt là người có vết chẻ thì sắc tươi nhuận, da láng mịn.

2.3 Tình duyên

Nhìn chung ở nữ giới hay nam giới thì cằm chẻ đều giúp họ có một nét duyên dáng mà ít người có được. Ngoài việc thu hút bằng ánh nhìn, họ còn có tài ăn nói, ít vạ miệng và có số đào hoa.

Tuy nhiên, vận đào hoa của họ lại tới từ sự duyên dáng tự thân nên khiến cho nhiều người quý mến và ngưỡng mộ trong lòng. Chính vì vậy mà họ luôn được bạn đời yêu chiều và chung thủy.

Nữ giới sở hữu cằm chẻ được nhận sự tôn trọng từ người khác phái

3. Phụ nữ cằm chẻ có giàu không?

Để xem được giàu có trong tướng số rất phức tạp, và người ta chủ yếu nhìn các bộ vị sau:

  • Tai: có dày dặn không, cao hay thấp, có sụn tai và hoa thị ở tai không
  • Má: có đầy không, và khi đầy thì chất thịt má có săn chắc không
  • Mũi: có cao không, đầu mũi tròn đầy hay héo hon, sơn căn có gãy không, sơn căn cao hay thấp
  • Cằm và bạnh cằm: có vững vàng, đầy đặn không.

Cằm chẻ thường đầy đặn, cân đối và tươi nhuận. Người có cằm này thường thiên về tài sản đất đai, được thừa hưởng hoặc tự đầu tư mà có được.

4. Nữ giới có cằm chẻ đẹp hay xấu

Người cằm chẻ khi thoáng qua chỉ đem lại cảm giác ưa nhìn, không quá xuất sắc. Tuy nhiên, càng nhìn lâu, người cằm chẻ lại càng đẹp và duyên dáng. Họ mang vẻ đẹp rất riêng, không hề nhàm chán. 

Người có cằm chẻ thường sở hữu nét đẹp bền bỉ với thời gian. Đặc biệt khi về già người cằm chẻ thường có tướng rất phúc hậu.

Người cằm chẻ có nét đẹp ưa nhìn, bền bỉ với thời gian

4.1 Quan niệm truyền thống

Từ thời xa xưa, cằm chẻ được cho là một nét đẹp trên khuôn mặt con người. Vết lõm hay lúm đồng tiền ở cằm tạo cho khuôn mặt có nét cân đối. Trên hết vết này tạo điểm nhấn cho cả khuôn mặt, khiến thu hút nhiều ánh nhìn. Người có cằm chẻ và có má lúm đồng tiền là người rất có duyên, đậm chất Á Đông.

4.2 Quan niệm hiện đại

Có lẽ do đây là một nét đẹp bền bỉ với thời gian nên ngày nay, cằm chẻ vẫn được xem là một nét đẹp Á Đông không khác nhiều so với thời xa xưa. Vẫn là nét đẹp chấm phá, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt nữ giới.

5. Tỉ lệ người có cằm chẻ trên thế giới

Số lượng người sở hữu cằm chẻ không hề cao, chỉ vào khoảng 5% dân số thế giới. Tuy nhiên nếu cha mẹ có cằm chẻ thì tỉ lệ sinh con có cằm chẻ cũng khá cao, vào khoảng 25-50%.

Tỷ lệ người sở hữu cằm chẻ tự nhiên trên thế giới không cao

6. Hình ảnh của những người nổi tiếng có cằm chẻ

Nữ diễn viên Park Shin-hye

Nữ ca sĩ diễn viên Park Shin-hye sinh năm 1990, được biết đến từ phim như “Nấc thang lên thiên đường”.

Cô sở hữu một nét đẹp ưa nhìn, thanh thoát và một điểm nhấn nhẹ ở chiếc cằm.

Nữ diễn viên Sandra Bullock

Sandra Bullock có khuôn mặt góc cạnh, cá tính và mạnh mẽ. Chiếc cằm hơi chẻ một chút của cô tạo điểm nhấn cho cả khuôn mặt và cũng giúp nó cân đối hơn.

Ca sĩ Demi Lovato

Demi Lovato là một nữ ca sĩ nổi tiếng thế giới bởi giọng hát mạnh mẽ, có lực. Khuôn mặt cô cũng thuộc dạng mặt hơi vuông và đầy đặn. Chiếc cằm chẻ của cô cũng tô điểm lớn cho nụ cười rất tươi của mình.

 

Bình luận